Here Map แผนที่นำทางสุดแจ่มของ Nokia พร้อมให้ทดลองใช้บน Android แล้ว ในนาม “Here Beta

here-mapheremap1

ใครเคยใช้ Nokia Lumia คงจะรู้จักแอพ Here Map เป็นอย่างดีว่าเป็นแผนที่นำทางที่สามารถใช้ได้แม้จะอยู่ในสถานะออฟไลน์เพียงดาวน์โหลดแผนที่ติดไว้ในเครื่องก่อน ส่งผลให้ระบบอื่นแอบอิจฉาอยากจะลองใช้กันบ้าง ในที่สุดวันนี้ชาวแอนดรอยด์จะได้ทดสอบ Here Map กันแล้วครับ โดยยังเป็นเวอร์ชั่นทดสอบอยู่ซึ่งมาในชื่อ Here Beta

here-mapheremap2

เพื่อนๆ ที่สนใจสามารถเข้าไปโหลด Here Beta ได้ >>> ที่นี่ ซึ่งทางเจ้าของแอพ หรือ Nokia Apps LLC ได้ให้คำอธิบายแอพไว้ดังนี้

คำอธิบาย
นี่คือการค้นหาเส้นทางของคุณไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ไหน นี่คือการเข้าสู่โลกรอบ ๆ ตัวและกล้าที่จะสำรวจสถานที่ใหม่ ๆ โดยไม่ต้องกลัวที่จะหลงทาง นี่คือการมีความมั่นใจที่จะใช้ชีวิตของคุณ เพราะคุณรู้ว่าคุณกำลังจะไปที่ใด ด้วย HERE คุณสามารถค้นหา นำทาง และรับทิศทางได้ทั่วโลก แม้จะไม่มีการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตก็ตาม แค่ดาวน์โหลดและบันทึกแผนที่ในโทรศัพท์หรือแท็บเล็ตของคุณ และพวกมันจะทำงานเมื่ออุปกรณ์ของคุณออฟไลน์ ไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ใดก็ตาม ด้วย HERE คุณจะมีแผนที่สำหรับทุกช่วงเวลา ค้นหาร้านอาหารและร้านค้าในบริเวณของคุณ ทำแผนกะทันหันกับเพื่อน ๆ และแชร์ตำแหน่งของคุณกับพวกเขาโดยใช้ Glympse หรือเตรียมการท่องเที่ยวโดยกำหนดแผนที่ด้วยตนเองที่มีสถานที่ทั้งหมดที่คุณอยากสำรวจเมื่อคุณเดินทางไปถึง คุณยังสามารถตรวจสอบคะแนนและรีวิวจาก Trip Advisor, Lonely Planet และอื่นๆ ได้อีกด้วย ทุกเมื่อที่คุณเดินทางโดยรถยนต์ คุณจะได้รับการนำทางระดับโลกพร้อมเสียงบอกทิศทางแบบเลี้ยวต่อเลี้ยว และด้วยการจราจรสดและข้อมูลการขนส่งสาธารณะ คุณจึงสามารถค้นพบเส้นทางที่เร็วที่สุดได้เสมอนี่คือวิธีสัมผัสโลกในวิธีใหม่ที่น่าตื่นเต้น:- รู้เสมอว่าคุณกำลังจะไปไหน: การขับขี่แบบเลี้ยวต่อเลี้ยวและการนำทางการเดินด้วยเสียง แม้จะไม่มีการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตก็ตาม
– แผนที่ที่ทำงานตลอดเวลา: แผนที่แบบโต้ตอบสำหรับมากกว่า 100 ประเทศที่คุณสามารถดาวน์โหลด บันทึก และใช้แบบออฟไลน์ได้
– เลือกเส้นทางที่เร็วที่สุด: แผนที่การขนส่งสาธารณะ ทิศทางและข้อมูลสำหรับมากกว่า 800 เมืองในมากกว่า 40 ประเทศ
– หลีกเลี่ยงความล่าช้า: การจราจรแบบเรียลไทม์และข้อมูลถนนปิดในมากกว่า 40 ประเทศ
– วางแผนการท่องเที่ยวก่อนที่คุณจะไป: กำหนดแผนที่ด้วยตนเองบนโทรศัพท์ของคุณหรือ here.com และเก็บสถานที่ทั้งหมดที่คุณอยากเห็นไว้เมื่อคุณไปถึงที่นั่น
– พบเพื่อน ๆ ได้ง่ายดายยิ่งขึ้น: Glympse ช่วยให้คุณแชร์ความก้าวหน้าในการท่องเที่ยวและเวลาเดินทางมาถึงของคุณโดยข้อความหรืออีเมล

here-mapheremap3

here-mapheremap4

ลองโหลดมาใช้กันดูครับ ถึงแม้จะยังเป็นเวอร์ชั่นทดสอบอยู่ หากเจอปัญหาอะไรก็ส่งให้ผุ้พัฒนาแก้ไขก่อนที่จะเป็นตัวจริงเลย ซึ่งจากที่เคยลองใช้บน Windows Phone มาต้องบอกว่าของเค้าดีจริงๆ ครับ ว่าแล้วก็ไปโหลดดีกว่า ชะแว้บบถูกใจบทความนี้  2