หลุดภาพ Sony Xperia Z4 และ Xperia Z4 Ultra ปีหน้าถึงเวลา major change

Sony-xperia-z4-Leak_773B7.png

มาแล้ว หลุด Sony Xperia Z4 รุ่นใหม่ที่แฟนๆ Sony รอคอย ดูสิว่าจะเปลี่ยนอะไรไปจากเดิมบ้าง หลังจากรุ่นที่แล้ว แทบไม่ได้ต่างอะไร เรียกว่าเป็น minor change และภาพหลุดที่เห็นคือ ขอบบาง หลุดมาพร้อม Sony Xperia Z4 Ultra อีกด้วย

สำหรับแฟนๆ Sony เชื่อว่า ไม่ว่จะเปลี่ยนมากี่รุ่นต่อกี่รุ่นก็ยังตามติดกันต่อไป หลังจากที่เมื่อปลายปีที่ผ่านมาออกรุ่น Sony Xperia Z3 โดยสเปคและดีไซน์แตกต่างจาก Sony Xperia Z2 ไม่มากนัก แต่ในปีหน้านี้จะเป็น major change ของซีรีส์ Z สักที หลังจากภาพที่เห็นจะมีการดีไซน์ที่ลดกรอบ หรือขอบด้านข้างและด้านบนลง ทำให้จับกระชับมือขึ้น แน่นอนว่าการใช้งานต่างๆ ยังมาเต็มเหมือนเดิม ขนาดของเจ้า Xperia Z4 สั้นลง จนนึกว่าเป็นรุ่น Compact ส่วน Xperia Z4 Ultra ก็มีขนาดเท่ากับ  Xperia Z3?

 

โดยมีสัดส่วน 18:9 สำหรับ Xperia Z4 Ultra คงเป็นเพียงรูปที่เห็น แต่จริงๆ แล้วหน้าจอใหญ่กว่าแน่นอน จากสเปคหลุด หน้าจอขนาด 5.95 นิ้ว ความละเอียดที่ 2880 x 1440 และเปลี่ยนเป็น  IPS Pro พร้อมฟังก์ชั่น X Reality และ Triluminous กล้องหลังยังมาที่ 20.7 ล้านพิกเซล พร้อม Exmor RS image sensor ปรับ ISO ได้ถึง 25600 แน่นอนถ่ายวีดีโอ 4K ได้และเลนส์ G ที่ 25 มม. หนาแค่  8.51 มม. และลำโพงคู่หน้า  S Force front surround พร้อม รองรับภาพถ่ายแบบ RAW

อ้างอิง mobilissimoถูกใจบทความนี้  1