ทักทาย วันพุธ สุดทีน – OPPO R5, แอพ 2 แชะ, 4G

OPPO-R5-1181922

วันพุธ สุดทีน เอาอีกรุ่นของ OPPO มาให้ชมกัน เพิ่งวางขายกันไปไม่นาน OPPO R5 เครื่องที่ตอนเปิดตัวเมื่อปลายปีที่แล้่วเรียกว่าบางที่สุดในโลก แต่แป๊ปเดียว ก็มีแบรนด์อื่นมาเคลมซะงั้น แต่ถึงจะไม่ใช่ที่สุดในโลก ณ ขณะนี้ แต่สำหรับ OPPO R5 แล้วก็น่าสนใจเป็นอย่างยิ่ง ส่วนตัวชอบเรื่องวัสดุที่ใช้นะ แข็งแรงดี สำหรับ Android แล้วในแบรนด์จีน OPPO ก็ถือว่าอยู่ในกระแส ที่ทำตลาดได้ดี ตั้งแต่เริ่มเปิดตัว Find 3 จนมาปัจจุบันคาดว่าในปีนี้คงเปิดตัว Find 9 สเปคสุดยอด ในขณะที่ราคา โดนใจเช่นเคย ส่วนเดียวที่แฟนๆ รอคอยก็คงเป็นเรื่องการอัพเกรดเฟิร์มแวร์นั่นเอง

    เรื่องสุดทีน วันนี้ ผมขอนำเสนอเรื่องใกล้ตัว ผมว่าไม่ใช่แค่วัยทีนเท่านั้น ที่ต้องสนใจนะ ข่าวของ กสทช. ที่ระบุให้ผู้ใช้งานโทรศัพท์ระบบเติมเงินให้ลงทะเบียน คงพอทราบกันใช่ไหมล่ะครับ ซึ่งอาการซิมดับจะมาเยือนหลังจากวันที่ 31 กรกฎาคมปีนี้ เลยขอเอาประเด็นนี้มาเน้นย้ำกันอีกครั้ง ใครที่ใช้เติมเงินกันอยู่ล่ะก็ อย่าลืมเลยนะผมเชื่อว่ามีน้องๆ ที่ทั้งผู้ปกครองเติมเงินให้ หรือเติมเงินเองก็ตามแต่ น้องๆ ที่ไม่สามารถลงทะเบียนได้ต้องให้ผู้ปกครองเป็นคนลงทะเบียนนะครับ ไม่งั้นซิมดับเอาง่ายๆ อย่าย่ามใจ ทำใจเย็นเดี๋ยวไปลงวันที่ 31 กรกฎาคม คงไม่ใช่ เพราะว่าจำนวนคนใช้งานเยอะมาก คงต้องไปเข้าคิวที่ศูนย์บริการแถวยาวแน่นอน เสียเวลาลงทะเบียนช่วงนี้แป๊ปเดียว ดีกว่าไปเสียเวลาเป็นชั่วโมงตอนช่วงท้ายๆ นะครับ จริงๆ การลงทะเบียนนี้ก็มีทั้งข้อดีและไม่ดี แต่ตอนนี้ กสทช. เค้าออกกฎมาแล้ว ก็คงต้องทำตามระเบียบกันล่ะ อย่างน้อยเบอร์ที่ลงทะเบียนแล้วก็มั่นใจได้ว่าเป็นของเราแน่นอน ที่นี้ไม่ใช่มีแต่วัยทีนนะ คนวันทีนอย่างเราๆ ก็อย่าลืมเตือน พี่ ป้า น้า อา หรือคุณปู่ คุณย่าที่บ้านด้วยนะครับ ไม่อย่างนั้นเดี๋ยวถึงเวลาจริงจะติดต่อกันไม่ได้ ต้องวุ่นวายหาเบอร์ใหม่ จะยุ่งยากเข้าไปอีก อันนี้ทุกค่ายนะ ขอย้ำว่า เติมเงินทุกค่าย แต่ก็น่าเสียดายที่มีแอพ 2แช๊ะ ที่พัฒนาขึ้นมา แต่เราไม่สามารถนำมาใช้ลงทะเบียนเองได้ ไม่งั้นล่ะก็ง่ายเลย ไม่ต้องไปที่ศูนย์บริการให้เสียเวลา ยังไงทาง กสทช. น่าจะเปิดให้ลงทะเบียนเองได้ แต่ยังไงก็ลองดูโปรโมชั่นแต่ละค่ายหน่อยนะครับ ว่าเค้ามีโปรโมชั่นอะไรให้เราหรือเปล่าเมื่อลงทะเบียนยืนยันตัวตน เพื่อจะได้ของฟรี ฮ่ะๆ หรือไม่ก็แนะนำอีกทางคือ เปลี่ยนเป็นรายเดดือนเลยก็สะดวกดี ผมมีเบอร์เติมเงิน ให้กับแม่ที่บ้านก็ลืมเติมซะทุกที กว่าจะรู้อีกทีก็หมดเวลาซะแล้ว ดีเบอร์ยังติดต่อได้ และ 4G ที่จะประมูลกันในปีนี้ ขอให้ได้ประมูลและแข่งขันกันเยอะๆ นะ จะได้ใช้ 4G ราคาเบาๆ กับเขาสักที ยิ่งแข่งกันเยอะเราจะได้ใช้เทคโนโลยีที่ถูกลง เหมือน 3G ปัจจุบันเริ่มให้ปริมาณ GB ที่เพิ่มขึ้นแล้วล่ะ ช่วงนี้อากาศก็หนาวๆ ร้อนๆ หมอกลงด้วย รักษาสุขภาพกันด้วยนะครับ  

ติดตามบทความทักทายในหน้าแรกย้อนหลังของเว็บได้ที่นี่

สุภาษิตวันนี้

“จมไม่ลง” หมายถึง บุคคลที่เคยมีฐานะร่ำรวยหรือมีชื่อเสียงมาก่อน แต่ปัจจุบันยากจนหรือไม่มีชื่อเสียงอีกแล้ว แต่ยังประพฤติตนเหมือนกับตอนที่ยังมีฐานะหรือชื่อเสียงดีเหมือนแต่ก่อน

จาก suphasitthai.com

<strOng style=”FONT-WEIGHT: bold !important”>Avatar

<strOng>Happyman (@happymanth)

<strOng>28 January 2015ถูกใจบทความนี้  0