จะเกิดอะไรขึ้น? เมื่อ Samsung Galaxy S6 edge ดำน้ำ 20 นาที

Galaxy-S6-edge-waterproof

กระแสช่วงนี้ คงไม่พ้นเรือธงจากค่าย Samsung Galaxy S6 edge ที่เรียกว่าเป็นนวัตกรรมหน้าจอโค้งสองด้านที่ยังไม่เคยมีขายที่ไหนในโลกนี้ โดยมีการทดสอบมากมาย แน่นอนว่า Galaxy S6 edge ไม่ได้มีฟีเจอร์เด็ดกันน้ำเหมือนกับ Galaxy S5 แต่ทว่าเมื่อทดสอบดำน้ำเป็นเวลา 20 นาที จะเกิดอะไรขึ้น? มาดูกัน

เมื่อปีก่อนหน้านี้ Samsung ตามกระแสกันน้ำกันฝุ่น ออก Samsung Galaxy S5 มีฟีเจอร์เด็ดกันน้ำ ตามมาตรฐาน IP67 แต่ทว่าบน Samsung Galaxy S6 และ Galaxy S6 edge ตัดฟีเจอร์สำคัญออกไป ซึ่งแน่นอนว่าน่าจะเป็นฟีเจอร์นึงที่หลายคนต้องการ ไม่อย่างนั้นจะครบเครื่องกว่านี้ และวันนี้มีคลิปทดสอบ เอา Galaxy S6 edge ไปดำน้ำเป็นเวลา 20 นาที จะเรียกว่าดำน้ำก็อาจจะไม่เชิง ลองดูที่คลิปกันดีกว่า

สำหรับผลการทดสอบครั้งนี้ จะเห็นว่าสามารถชาร์จได้ หลังจากเช็ดให้แห้งแล้ว และเปิดติดอีกด้วย จะเห็นว่าลองดูในโหมดกล้อง ภาพจะหัว เหมือนมีความชื้น หรือน้ำเข้าไปที่เลนส์กล้องนั่นเอง นั่นหมายความว่ากันน้ำได้? ลองแบบนี้แล้ว หากนำมาใช้งานจริง ก็คาดว่ากันน้ำได้ระดับนึง โดยเฉพาะในช่วงฝนตก แต่อย่างว่าครับ Samsung ไม่ได้บอกว่ากันน้ำได้ในสเปค ดังนั้นหากใครเสี่ยงเรื่องเอามากันน้ำ แล้วเกิดปัญหาขึ้นล่ะก็ ประกันหมดแน่นอน

อ้างอิง gsmarenaถูกใจบทความนี้  1