พรีวิว HTC One M9+ เปิดขายในไทยที่งาน Thailand Mobile Expo นี้

HTC-One-M9-Plus-Preview-162

      สวัสดีครับ วันนี้ผมพามาพบกับ HTC One M9+ ซึ่งรรุ่นนี้เป็นรุ่นที่หลายคนรอคอย เนื่องจากเจ้า HTC  One M9 ไม่เข้ามาทำตลาดในไทย ทำให้หลายคนผิดหวังกันไป แน่นอนว่าทาง HTC ไม่ได้นิ่งนอนใจ เอารุ่นนี้มาให้แฟนๆ ได้ เฮกันในงาน Thailand Mobile Expo นี้แน่นอน ราคาเปิดตัวอยู่ที่ 24,900 บาท เรียกว่าเป็น flagship ที่จะเข้ามาต่อกรกับแบรนด์ใหญ่ในต้นปีแบบนี้ โดยมีให้เลือก 3 สี คือ สีดำ สีเงินขอบทอง และสีทองขอบทอง มาชมพรีวิวกันเลยครับ

ขอบคุณ HTC Thailand ที่ให้ยืมเครื่องทดสอบนะครับ

สำหรับ HTC One M9 plus แล้วเป็นรุ่นต่อยอดก็ไม่เชิง เพราะว่า HTC One M9 ยังไม่ได้วางจำหน่ายในไทย และไม่มีวางจำหน่ายด้วย จึงเป็นเหตุผลที่ HTC One M9+ 24 มาอยู่ในมือผมนี่ล่ะ โดยงานนี้ HTC หมายมั่นปั่นมือจะเอามาต่อกรกับบรรดาเรือธงค่ายต่างๆ ที่ทยอยออกมาตอนนี้ ราคาค่าตัวของ HTC One M9+ อยู่ที่ 24,990 บาท หรือประมาณ 25,000 บาท นั่นเอง ถามว่าราคาแรงไหม ผมว่าก็เอาเรื่องอยู่ แต่ถ้าเป็นเรื่องของวัสดุการประกอบ งานต่างๆ ของ HTC นี่กินคู่แข่งขาดแน่นอน แต่ถ้าเป็นเรื่องอื่นๆ คงต้องมาลองด้วยมือตัวเองกันอีกทีนะ

ก่อนเข้าสู่พรีวิวผมพามาดูสเปคกันก่อนเลย

HTC-One-M9-Plus-Preview-056

เห็นสเปคแล้ว งานนี้ HTC ก็จัดเต็มให้เหมือนกัน แก้ปัญหาเรื่องจำนวนพิกเซลในรุ่นก่อน จัดเรื่องกล้องมาให้เต็ม 20 ล้านพิกเซล แถมเป็น Duo camera อีกด้วย และเลนส์เป็นแชฟไฟร์

HTC-One-M9-Plus-Preview-062

โดยการออกแบบของ HTC ยังได้ใจอยู่ คือเป็นโลหะทั้งตัว ด้วยหน้าจอขนาด 5.2 นิ้ว ทำให้ขนาดตัวเครื่องไม่ได้ต่างจากเดิม เรียกว่ายังรักษาคอนเซ้ปท์ตัวเองได้ดีจริงๆ ส่วนด้านหลังนี่เป็นสีเงิน ซึ่งสีที่มีคือ สีทองขอบทอง สีเงินขอบทอง และสีเทาดำ

HTC-One-M9-Plus-Preview-063

ด้านบนของตัวเครื่องคงเป็นจุดเดียวที่เป็นพลาสติก แน่นอนว่าเห็นแบบนี้แล้ว เจ้า HTC One M9+ ใช้เป็นรีโมทได้ด้วย

HTC-One-M9-Plus-Preview-059

ตัวบอดี้แบบขึ้นรูปชิ้นเดียว ข้อดีก็คือความแข็งแรง แต่ข้อเสียก็คือเราจะรู้สึกร้อนง่ายไปหน่อย แต่อีกนั่นล่ะ เมื่อร้อนง่าย มันก็หายร้อนเร็วนะครับ และถึงแม้ว่าจะขึ้นรูปชิ้นเดียวก็ตาม แต่สามารถเพิ่มเมมโมรี่ได้ ซึ่งรองรับถึง 2TB ฟังไม่ผิดแน่นอน 2TB เลยครับ ตอนนี้ถ้ามีราคาคงแพงกว่า HTC One M9+ แน่นอน แต่อย่างว่ารองรับอนาคต
HTC-One-M9-Plus-Preview-060

ขอบสีทอง ก็ดูตัดกับสีเงินดี แต่เชื่อว่าบางคนอยากจะได้ สีเงินและขอบเงิน ซึ่งอดนะครับ
HTC-One-M9-Plus-Preview-061
สิ่งที่น่าแปลกใจก็คือ HTC One M9+ มาพร้อมกับ CPU MediaTek Helio X10 64bit  เรียกว่าเป็น CPU ใหม่สดจากค่าย MediaTek เลยทีเดียว มันแจ่มมาก แถมความเร็วยังได้มาถึง 2.2 GHz เท่าที่ได้ลองใช้งานก็มีความร้อนพอใช้ได้เลยล่ะ

HTC-One-M9-Plus-Preview-066

เอามาเปรียบเทียบกับ HTC One รุ่นก่อนหน้าอย่าง M8, M9 และ M9+ โดยหน้าตาแทบจะไม่ต่างกัน ต่างกันตรง HTC One M9+ มี finger print สำหรับสแกนลายนิ้วมือตรงด้านหน้า แถมยังใช้กดเป็นปุ่ม home ได้อีกต่างหาก

HTC-One-M9-Plus-Preview-073

ส่วนด้านหลัง ก็เรียกว่าต่างกันเล็กน้อย

HTC-One-M9-Plus-Preview-067

สำหรับใครที่เสียดาย HTC One M9 ที่ไม่มีขายในไทย อยากได้คงต้องหิ้วกันล่ะครับ แต่แนะนำว่าไหนๆ จะจัดแล้ว ก็เลือก HTC One M9+ ดีกว่า
HTC-One-M9-Plus-Preview-068
HTC-One-M9-Plus-Preview-070
HTC-One-M9-Plus-Preview-076
ลองดูเปรียบเทียบกันหลายๆ มุมนะครับ

และเอา HTC One M9+  2 สีมาเทียบกันสักนิด

HTC-One-M9-Plus-Preview-078

ด้านหน้าของ HTC One M9+ จะมีลำโพงคู่หน้าเหมือนเดิม แต่ทว่าเนือ่งจากมีปุ่ม finger print เพิ่มขึ้นมาทำให้ลำโพงด้านล่างถูกแยกเป็นสองด้าน แต่ก็ไม่มีปัญหาเรื่องพลังเสียงแต่อย่างใด ได้ Boomsound มารองรับให้อยู่แล้ว ไม่มีปัญหา

HTC-One-M9-Plus-Preview-081
HTC-One-M9-Plus-Preview-083
HTC-One-M9-Plus-Preview-085HTC-One-M9-Plus-Preview-088HTC-One-M9-Plus-Preview-087

ทั้งสองสี ก็มีความสวยงามต่างกัน พอดีไม่ได้ตัวเครื่องสีทองมาเปรียบเทียบด้วย ขออภัยนะครับ

HTC-One-M9-Plus-Preview-098

HTC-One-M9-Plus-Preview-104HTC-One-M9-Plus-Preview-105HTC-One-M9-Plus-Preview-106HTC-One-M9-Plus-Preview-107

HTC-One-M9-Plus-Preview-101HTC-One-M9-Plus-Preview-102

ดูรอบๆ ตัวเครื่องกันชัดๆ อีกนิดนึงก็แล้วกันครับ เน้นภายถ่ายตัวเครื่่อง ขอบสีทอง แต่ตัวเครื่องสีเงิน

HTC-One-M9-Plus-Preview-103

โหมดกล้อง HTC One M9+ จัดโหมดให้เลือกถ่ายได้ 3 โหมด และสามารถดาวโหลดเพิ่มได้ภายหลังนะ

HTC-One-M9-Plus-Preview-108

ภาพบนหน้าจอแจ่มมาก โหมดการถ่ายภาพปกติ จะเห็นว่าเราสามารถ่ถายภาพด้านหลังให้ละลายได้ เพราะ HTC One M9+ มีกล้อง 2 ตัว หากต้องการถ่ายก็ต้อกดเลือกไอคอน Switch to Duo กล้องด้านหน้า Ulrapixel ก็พอใช้งานอยู่นะ ไม่ต้องห่วงเรื่อง selfie HTC จัดเต็มให้อยู่แล้ว 20 ล้านพิกเซล สำหรับใครที่เคยบ่น โดยเฉพาะผมว่า HTC ความละเอียดภาพน้อย มาเจอ HTC One M9+ นี่ เลิกบ่นเลย 

HTC-One-M9-Plus-Preview-112HTC-One-M9-Plus-Preview-113

เรื่องวีดีโอ ทั้งกล้องหน้ากล้องหลัง รองรับ Full HD อยู่แล้ว แต่ทว่าเจ้า HTC One M9+ รองรับการถ่ายวีดีโอด้วยกล้องหลังได้คุณภาพระดับ 4K เลยทีเดียว

HTC-One-M9-Plus-Preview-114


แน่นอนว่ามาพร้อมกับ Android 5.0 Lollipop และ HC Sense 7.0 ล่าสุด สุดๆ ใช้งานลื่นสุดๆ

HTC-One-M9-Plus-Preview-115

พื้นที่เก็บข้อมูล 32 GB ก็ถือว่าเยอะ ไม่พอก็ใส่เมมเพิ่มได้อีกต่างหาก จบข่าว ไม่มีประเด็นต่อเลยเรื่องนี้

HTC-One-M9-Plus-Preview-117

พลังเสียงของ HTC One M9+ นี่เจอ HTC BoomSound เข้าไป นั่นไม่พอนะ รองรับ Dolby Audio อีกต่างหาก กระหึ่มมาก

HTC-One-M9-Plus-Preview-118HTC-One-M9-Plus-Preview-119

ตัว Motion ก็ใส่มาให้ด้วย เช่น เคาะหน้าจอ 2 ครั้งเพื่อเปิดหน้าจอหรือดับหน้าจอ
HTC-One-M9-Plus-Preview-121
HTC-One-M9-Plus-Preview-123HTC-One-M9-Plus-Preview-124ตัว Finger print ที่ใช้งานง่ายดี แค่แตะเท่านั้น

HTC-One-M9-Plus-Preview-200

ลองทดสอบดูคะแนนสักหน่อย ก็ถือว่าแรงเป็นอับดับต้นๆ ล่ะ

สำหรับ HTC One M9+ เรื่องดีไซน์ต้องให้ เต็มสูบ ตรงด้านหน้าอาจจะดูขาดๆ เกินๆ แต่ก็ไม่ได้มีปัญหาในการใช้งานอะไร อาจจะด้วยดูขัดตาตรง Finger Print ที่แบ่งช่องลำโพงออกเป็นสองด้าน แต่ไม่มีปัญหากับพลังเสียง โดยคิดว่าราคาค่าตัวนี่ก็ทำให้คิดกันนิดนึง อย่างว่าครับ flagship ปีนึงมีแค่หนเดียว จัดเต็มเลย ความเร็วในการใช้งานต้องถือว่าเยี่ยม รู้สึกรวดเร็ว เวลาเปิดเว็บหรือเวลาเลื่อนหน้าขึ้นลงยาวๆ ก็ลื่นปรี๊ด ไม่กระตุกเลยสักกะนิด ปัญหาเท่าที่ได้ทดสอบดูคือและกังวลก็คือเรื่องความร้อน แต่ใช้งานทั่วๆ ไปก็ไม่ได้มีความร้อนขึ้นแต่อย่างใด มีแต่ตอนใช้งานกล้องเป็นเวลานานๆ อันนี้ก็นิดนึง ด้วยบอดี้เป็นโลหะทำให้ความร้อนสะสมในเครื่องระบายออกมาอย่างรวดเร็ว และแน่นอนว่าเย็นเร็วด้วยถูกใจบทความนี้  1