ทักทาย วันพุธ สุดทีน – Samsung Galaxy E5, AIS SuperWiFi

ทักทาย: วันพุธ สุดทีน

Saamsung-Galaxy-E5-85668d66e99556d28bfdc17749d97b87

    สวัสดีครับกลับมาพบกันในสัปดาห์นี้ เป็นสัปดาห์ต้นเดือน เอา Samsung Galaxy E5 พร้อมสาวน่ารักมาฝากเหมือนเคย โดย Samsung ในปีนี้ผมว่าทำเรื่องดีไซน์ออกมาได้ดีนะ โดยรวมๆ แล้วชอบมากกว่าปีก่อนๆ เยอะเลย รุ่นเล็ก รุ่นกลาง ทั้งวัสดุที่ดูดีขึ้น ส่วนเรื่องการใช้งานก็ไม่ขี้เหร่อีกต่างหาก ราคาเบาๆ สเปคกลางๆ ก็เรียกว่าคุ้มค่าอยู่เหมือนกันล่ะครับ ใครยังไม่ได้ลองก็ตามช้อป Samsung บ้านเราหลายๆ ที่มีให้ทดสอบกันแล้ว ถึงแม้ว่าเครื่องแบรนด์จีนจะมาตีตลาดเยอะ แต่เครื่องแบรนด์เกาหลีก็ไม่น้อยหน้าใครนะ ยังสู้ได้สบายๆ สเปค quad-core 1.2 GHz กับ RAM 1.5 ฺGB ส่วนความจุให้มา 16GB ผมว่าพอละ ใช้งานทั่วๆ ไปได้หมด เล่นเกมส์อะไรก็ไหว หน้าจอ 5 นิ้วอีกต่างหาก 

    มาเรื่องสุดทีนที่เพิ่งเปิดตัวกันไปอย่างเป็นทางการ AIS Super WiFi อันนี้แอบแรงไปป่าว เค้าโฆษณาว่าความแรงเค้าถึง 650 Mbps แรงกว่า 4G ที่มีอยู่แน่นอน แต่จะเอามาเทียบกันก็อาจจะไม่ถูกเสียทีเดียว ซึ่งจริงๆ อย่างค่าย truemove H มีให้บริการ WiFi แบบ ultra มาแล้วน่าจะสักปีสองปี แต่ความเร็วในช่วงนั้นเคลมกันที่ 100 Mbps ซึ่งก็ว่าเร็วมากแล้วนะ แต่มาเจอเทรนด์สุดทีนปีนี้ จะเริ่มเยอะกันไปไหนเนี่ย แต่แน่นอนว่าเป็นผลดีต่อผู้ใช้งานอย่างเราครับ เพราะยังไงก็ตามเวลาใช้งานอยู่กับที่หรือสถานที่ต่างๆ ที่ให้บริการ WiFi เราก็ควรหันไปใช้นะครับ ไม่ควรใช้ data บน 3G/4G กันตลอด เพราะยังไงมันก็คิดปริมาณข้อมูล ซึ่งมีลิมิตในการใช้งาน ถึงแม้ว่าจะ unlimited แต่ก็จะติด FUP เร็วขึ้น ความเร็วก็ตกลงเหลือไม่กี่ร้อย Kbps ซึ่งเราก็รับกันไม่ค่อยได้ ดังนั้นวิธีการช่วยเหลือตัวเองก่อนที่จะให้บรรดาโอเปอเรเตอร์ขยาย FUP ก็ต้องปรับการใช้งานกันล่ะครับ ปัจจุบันถ้าหากที่ไหนมี WiFi ไม่ว่าค่ายไหนก็แล้วแต่ อย่างผมมีทั้ง AIS, DTAC, truemoveH ใช้ทุกค่าย แต่ที่ได้แพ็ค WiFi มาใช้ด้วยก็เป็น AIS และ truemoveH ก็ไปเกาะ WiFi สองค่ายนี้ใช้งานเอา สะดวกดี ประหยัดอีกต่างหาก เดี๋ยวนี้เค้ามีระบบ auto login อีกด้วย อย่างนั่งรถไฟฟ้าจอดสถานีไหนที่มีให้บริการ ก็สวิทช์ไปใช้ WiFi อัตโนมัติด้วยนะครับ ซึ่งแน่นอนว่าสะดวกมาก แต่ข้อเสียคือจังหวะที่สวิทช์นี่ล่ะ หากเรามีการโหลดข้อมูลอยู่ หน้าเพจก็จะ error เหมือนไม่มีเน็ท แต่ถ้าเป็นวีดีโอก็อาจจะไม่รู้สึกในบางครั้ง แต่ในบางครั้งก็มีแอบกระตุกบ้าง แต่นั่นยังดีกว่าเราใช้งาน 3G/4G เพียวๆ ล่ะครับ ยังไงอย่าลืมปรับพฤติกรรมการใช้งานกัน เราจะได้มีตังค์ในกระเป๋าเหลือเยอะขึ้น เพราะไม่ต้องไปเพิ่มเน็ทให้เร็วแรงอยู่เป็นประจำด้วยแพ็คเกจเสริมต่างๆ นะ ผมว่ายังไงแพ็คเกจเสริมที่เพิ่มได้ระหว่างรอบเดือนนี่ก็ไม่คุ้มเท่าสมัครแพ็คเกจหลักที่ใหญ่หน่อยและมี WiFi แถมมาให้ด้วยนะครับ เชื่อผมเถอะนะ อ้อ ทิ้งท้ายว่า ค่าย AIS ที่เพิ่งเปิดตัว AIS Super WiFi รายละเอียดที่นี่  นี่ใครอยากลองใช้งานเค้าให้ทดสอบใช้งานฟรี นะครับขอเป็นแค่ลูกค้า AIS เท่านั้นเอง กด *199*30# และลูกค้าเก่าใช้แพ็ค 500 บาทขึ้นไปได้รับอัพเกรดไปใช้ AIS Super WiFi ฟรีด้วย แต่ต้องหลังจากได้รับ SMS ก่อนนะ ผมก็รออยู่เหมือนกัน ส่ง SMS มาหาผมเร็วๆ หน่อยนะ AIS ตอนนี้ผมก็หวังว่า truemoveH จะมีสปีดแรงๆ มาบ้าง เพราะยังไงก็ใช้ทั้งสองค่ายอยู่แล้ว มาอัพกรดความเร็วแบบนี้ก็ดีนะ

สุภาษิตวันนี้

“ดูช้างให้ดูหาง ดูนางให้ดูแม่”

สํานวนสุภาษิตนี้ มีความหมายเหมือนกับสำนวน “ดูวัวให้ดูหาง ดูนางให้ดูแม่” โดยมีความหมายว่าการเลือกผู้หญิงที่จะเป็นคู่ครองนั้น ให้ดูกริยามารยาทของมารดาของสตรีผู้นั้นประกอบ

ที่มาของสํานวน เปรียบเปรยถึงการดูลักษณะช้างเผือกหห้ดูที่หาง ที่ปลายหางจะมีเส้นขนสี่ขาว

จาก suphasitthai.comถูกใจบทความนี้  0