สวัสดีครับ ช่วงนี้อย่างว่า หาของดี ราคาโดนๆ มาเล่นสักหน่อย คือว่ามาแนะนำ ez Share Wi-Fi microSD adapter เมมโมรี่การ์ดที่ปล่อย Wi-Fi ได้ แน่นอนว่าต้องใช้งานกับกล้องถ่ายรูปนั่นล่ะครับ แล้วให้ Smartphone เข้ามาดึงรูปแจ่มๆ ไปใช้งานได้โดยที่ไม่ต้องมีสเปคกล้องสูงๆ เหมาะกับคนที่มีกล้องถ่ายรูปทุกชนิด แต่สำหรับรุ่นนี้ไม่ธรรมดา เพราะว่าเรามันเป็น microSD adapter Wi-Fi ใช้ microSD ที่เรามีอยู่ได้เลย น่าสนใจใช่ไหมล่ะครับ มาเลย มาชมกันเลยดีกว่า อย่าช้าๆ
คือปกติแล้ว เวลาผมไปงานเปิดตัว แถลงข่าว หรืองาน blogger ต่างๆ ก็เห็นเค้าเอาแต่กล้องตัวใหญ่ หรือไม่ก็พวก mirrorless ไปถ่ายกันทั้งนั้น ได้ภาพสวยๆ กลับมา จริงๆ ก็นะ อิจฉานั่นล่ะ แต่ทว่ายังไงดีล่ะ ขี้เกียจพกกล้องตัวใหญ่ไป พอดีมีเจ้า Canon 650D อยู่ตัวนึง ตอนแรกก็กะว่าจะเอามาใช้ในงาน ถือกล้องไป ถ่ายรูปไป แล้วก็โพสต์ลง IG, twitter หรือ facebook นั่นล่ะครับ ทำให้เป็นที่มาของเจ้านี่ แต่ก่อนหน้านี้ผมใช้ transcend Wi-Fi SD Card อยู่แล้วล่ะ แต่บังเอิญเคลมไปเป็นแบบว่าหลายเดือนเลย เลยหาเจ้า ez Share ตัวนี้มาใช้ ในบ้านเราเห็นมีคนนำเข้ามาขายด้วยนะครับ ไม่แน่ใจ แต่รู้สึกว่าจะเห็นแต่ที่เป็นรุ่น SD Card ความจุขนาดต่างๆ 8GB บ้าง 16GB บ้างซึ่งก็แพงได้ใจอยู่นะ แต่อย่าถามผม เพราะผมไปช้อปมาจาก คุณเบย์เหมือนเคย ราคาค่าตัวก็สักประมาณ 700 บาท ถ้าจำไม่ผิด อาจจะบวกลบนิดหน่อย ไม่เกินพันนึงครับ บวกกับพอดีมี microSD ที่ช่วงนั้น iTruemart ลดราคาขนาด 32GB ราคา 299 บาท หรือไงเนี่ยแหล่ะ เลยจัดเป็นชุดได้ใช้งานในราคาประมาณสักพันต้นๆ ได้ แต่ถ้าหากไปซื้อแบบ SD Card ความจุระดับนี้ล่ะก็ รับรองว่าบานครับ บาน กระเป๋าฉีกแหงมๆ เลย ว่าแล้วก็มาดูรายละเอียดกันเลยดีกว่า
Specification
Wireless Protocol: IEEE 802.11 b/g/n
Support micro SD: up to 32GB, Class 10
Access Mode: Web Browser/App
Browsers Support: Safari /IE/OPERA/Chrome/UC
Files Support: JPG, Raw, Video, PDF、DOC、XLS、TXT
Raw (RAW, CRW, DCR, MRW, ORF, RAF, X3F, NEF, KDC, PTX, PEF,CR2, TIF, MOS, K25, MEF,MPO,SRF, SR2, DNG, ARW, RW2,BAY, DCS, DRF, NRW, RWL, SRW, 3FR, PNG, BMP)
Video (AVI, MOV, MP4, MPG, MTS, ASF, 3GP)
Wireless Transmitting Speed: 1.5MByte/s
Power Consumption: 160mA
Wi-Fi Start-up: 1s
Operating Range: Indoor: 5-10m; Outdoor: 25m
Max. Access Users: 5
จากสเปคจะเห็นว่ารองรับ microSD ถึง 32GB ฺClass10 นั่นก็หมายถึงได้เรื่องความเร็วด้วยนะ และได้การเชื่อมต่อมาตรฐาน 802.11 b/g/n ด้วย ก็ถือว่าแจ่มแล้ว ราคานี้
แน่นอนว่าซื้อมาก็มาพร้อมกล่อง แพ็คเกจมาธรรมดา เนื่องจากส่งมาทาง ปณ. ปกตินั่นล่ะครับ
อีกด้านนึงของซอง ก็จะพบเจ้า adapter นอนรออยู่ ทั้งหมดเป็นภาษาอะไรครับ ดูดีๆ คือว่า ภาษาจีนนั่นเอง แต่ยังดีที่ app ทั้งบน iOS และบน Android รองรับภาษาอังกฤษนะ
อ้อ วิธีใช้งานก็แค่ใส่ ez Share WiFi Card เข้าไปที่กล้อ้งตามปกติ จากนั้นเมื่อเปิดกล้องอยู่ เราจะเจอ ez Share เป็นจุดเชื่อมต่อหลังจากนั้นก็ใช้ Smartphone ที่ลงแอพแล้ว เชื่อมต่อพร้อมแชร์สู่โลก social ได้เลย
ภาษาจีนล้วนๆ ครับ
ลองแกะกล่องด้านใน
คู่มือภาษาจีนบวกภาษาอังกฤษ จริงๆ สามารถดาวโหลด manual ได้จากเว็บเค้าล่ะครับ
ก็อย่างที่บอกล่ะครับว่าตัวนี้ผมว่าคุ้มค่าสุด ได้ความจุเยอะ ในขณะที่ใช้ปล่อยเป็น Wi-Fi ได้ ในราคาที่สมเหตุสมผล
แอพที่ดาวโหลดชื่อ ez share Wi-Fi SD ซึ่งมีให้โหลดทั้งบน Android และ iOS นะครับ บน Android จะมีฟังก์ชั่นการทำงานเยอะกว่านิดนึง คือการปรับแต่งภาพก่อนแชร์
ลองเสร็จเรียบร้อยก็พร้อมใช้งาน
ใส่ ez Share เข้าไปที่ตัวกล้อง แล้วเราจะเจอจุดเชื่อมต่อที่ชื่อ ez Share ตามรูปเลย สามารถเชื่อมต่อพร้อมกันสูงสุดถึง 5 คนนะ คือให้เพื่อนๆ มาเก็บภาพไปพร้อมๆ กันได้เลย
เมนูทั้งหมดเป็นภาษาอังกฤษ แต่คู่มือหรือไฟล์ที่เห็นก็เป็นภาษาจีนนะครับ แห่ะๆ คงหนีไม่พ้นเรื่องนี้
วิธีใช้งานเมื่อถ่ายรูปเสร็จ เชื่อมต่อเรียบร้อยก็เลือกรูปที่จะ transfer ได้เลย ง่ายๆ
ใช้เวลาไม่นานครับ ดูไฟล์ที่เราดาวโหลด ขนาดนี่ 5เมกเลยทีเดียว ไม่ชัดให้มันรู้ไป อ้อ อีกอันนึงคือ เราสามารถตั้งค่าให้เป็น Auto push ก็ได้ด้วยนะ ถ่ายเสร็จ หากเชื่อมต่อเปิดแอพอยู่ ก็ให้พุชรูปภาพลงมาที่เครื่องเราได้เลย
สามารถเลือกได้ว่าจะเอาภาพระดับ RAW หรือไม่
การตั้งค่า เรื่อง password ผมว่าคงไม่ต้องพูดถึง ไม่ต้องเปลี่ยนก็ได้ หรือจะเปลี่ยนก็สบายๆ เพราะผมเชื่อว่าคนใช้ ez share นี่น่าจะนับหัวได้เลย อ้อ บางทีคลื่น WiFi ที่ตรงจุดใช้งานอาจจะมีเยอะ คือมันจะรบกวนสัญญาณกัน ก็ลองเปลี่ยนช่องสัญญาณได้ด้วยนะครับ
และแน่นอนว่าสามารถแชร์ผ่าน social ต่างๆ ได้ หลักๆ ก็คงเป็น facebook กับ twitter แต่ของจีนนี่เค้ามี Weibo ด้วยนะ
ดั้งนั้นลืมเจ้า microSD adapter แบบธรรมดาไปได้เลยครับ หันมาใช้ ez share Wi-Fi SD apdater กันดีกว่า แจ่มกว่าเยอะเลย
แต่ทว่าในการใช้งานจริงๆ การเชื่อมต่อผ่าน Wi-Fi สามารถ transfer ข้อมูลได้รวดเร็วนะครับ ตามมาตรฐาน แต่ทว่าหากต้องการแชร์ผ่าน social ทันที ก็ต้องตัด Wi-Fi ออกแล้วก็ไปต่อ 3G หรือ Wi-Fi สำหรับออกอินเตอร์เน็ทเพื่อโพสต์ภาพอีกที ซึ่งก็ไม่สะดวก ไม่ตรงกับจุดประสงค์ที่อยากจะใช้ซะทีเดียว แต่ก็ยังดีครับยังไงก็ได้ภาพสวยกว่าถ่ายด้วยกล้อง Smartphone อยู่แล้ว ไม่ว่าจะเทพแค่ไหนจะมาสู้กล้องอย่าง 650D ได้อย่างไร จริงไหมครับ หลักๆ ก็ค้มค่ากับราคาล่ะ แอพที่มีผมแนะนำบน Android นะครับ เพราะว่าแจ่มกว่าเยอะเลย มีแต่งภาพได้อีกต่างหาก สำหรับคนที่ต้องการภาพแจ่มๆ ยังไงก็คุ้ม อ้อ เรื่องการใช้งานหลักการคือมัต้องมีไฟเลี้ยง ก็คือผ่านทาง SD Card slot ของกล้องนั่นล่ะครับ ดังนั้นห้ามตั้งกล้องให้ปิดภายในเวลาที่กำหนด ไม่งั้นเผลอๆ เวลาเราโอนข้อมูลอยู่ อาจจะปิดตัวเองก็ได้นะครับ ใครสนใจก็คุณเบย์เลยครับผม ลองไปค้นหาดูได้เลย ขอให้สนุกกับการถ่ายรูปและแชร์ภาพสวยๆ ลง social ให้เพื่อนๆ อิจฉากันดีกว่า
ถูกใจบทความนี้ 28
You must be logged in to post a comment.