ไม่ต้องชาร์จ Smartwatch อีกต่อไปเมื่อใช้ Element 1

Element1-Smartwatch-2

ปัญหาในปัจจุบันของ Smartwatch ทั้งหลายจะหมดไปเมื่อได้ใช้งาน Element 1 ซึ่งใช้ Kenetic พลังงานจากการเคลื่อนไหวข้อมือของเรานั่นเอง ทำให้ไม่ต้องชาร์จอีกต่อไป งานนี้เรียกว่าไม่ชาร์จอาจจะไม่ถูกต้องนักแต่เอาเป็นว่า เราจะไม่ต้องเสียบสายชาร์จอีกต่อไปก็แล้วกัน

Smartwatch ในปัจจุบัน ปัญหาหลักๆ เลยก็คือเรื่องพลังงาน หรือแบตเตอรี่ มีอายุการใช้งานน้อยเสียเหลือเกิน 3-7 วันก็หมดเสียแล้ว บางแบรนด์น้อยกว่านั้นอีก แต่ทว่างานนี้หมดปัญหาด้วย  Element 1  ที่ใช้ Kenetic ในการเติมพลังงานเข้าไปยงแบตเตอรี่แทนการชาร์จโดยเสียบสายอย่างที่เราใช้งานกันในปัจจุบัน โดยคาดว่าเจ้า Element 1 จะมาพร้อมกับ Fork Android และบรรดาฟีเจอร์ Smartwatch ทั้งหลายนี่มาหมด ไม่ว่าจะเป็น notification ต่างๆ Calendar, การเตือนเมื่อมีสายเข้า ครบสูตร

Element1-Smartwatch-3

ฝั่งเรื่องของสุขภาพและการออกกำลังกาย แน่นอนว่าสามารถนับก้าวเดินได้ ทำเป็นนาฬิกาสำหรับจับเวลาได้ และคาดว่าจะสามารถวัดอัตราการเต้นของหัวใจได้อีกด้วย และในตัวมีเมมโมรี่มาให้ 2GB สำหรับเก็บเพลงเอาไว้ฟังระหว่างการออกกำลังกาย และสามารถใช้งานได้กับทุก OS ไม่ว่าจะเป็น Android, iOS หรือ Windows Phone ขนาดหน้าจอ 1.33 นิ้วเป็น LCD ความละเอียด 240×240 พิกเซล การเชื่อมต่อ bluetooth Wi-Fi พร้อม และจะมีให้เลือกหลายสี

Element1-Smartwatch-Spec4

ซึ่งงานนี้เป็นโปรเจคที่อยากให้เกิดเสียจริงๆ บน https://www.indiegogo.com ซึ่งงานนี้ตั้งเป้าไว้ระดมทุนเอาไว้ $125,000 ขณะที่เขียนอยู่นี้ระดมทุนได้แล้ว $3,821 ซึ่งงานนี้ยังเหลือเวลาระดมทุนอีก 25 วัน ใครอยากให้เกิดล่ะก็ต้องสนับสนุนกันหน่อย แต่ถ้างานนี้เกิดจริงล่ะก็ นับว่าเป็น Smartwatch ที่น่าใช้งานที่สุดเลยทีเดียว

อ้างอิง https://www.indiegogo.comถูกใจบทความนี้  3