D-Link เปิดตัวคลาวด์เราท์เตอร์ตัวแรกในรุ่น AC3200 มาพร้อมกับ อแดปเตอร์ AC1900 USB3.0 ตัวแรกของ D-Link

 

D-Link เปิดตัวคลาวด์เราท์เตอร์ตัวแรกในรุ่น AC3200 มาพร้อมกับ อแดปเตอร์ AC1900 USB3.0 ตัวแรกของ D-Link ช่วยยกระดับการเชื่อมต่อแบบไร้ขีดจำกัดครอบคลุมทุกพื้นที่การใช้งานภายในบ้าน ให้ความเร็วส่งต่อข้อมูลสูงถึง 3.2Gbps มาพร้อมกับเทคโนโลยี Tri-band  ที่สร้างมาตรฐานใหม่ของประสิทธิภาพบนเครือข่าย

D-Link-DIR-890L_A1_Image H

ประเทศไทย,19 สิงหาคม 2558 – D-Link ผู้จำหน่ายรายใหญ่ที่สุดของโลกด้านผลิตภัณฑ์เครือข่ายสำหรับใช้งานภายในบ้าน ได้เปิดตัวเราท์เตอร์ประสิทธิภาพสูงตัวใหม่ล่าสุด – DIR-890L Wireless AC3200 Tri Band Gigabit Cloud Router ที่ทำความเร็วได้สูงถึง 3.2Gbps เราท์เตอร์ตัวใหม่นี้อัดแน่นไปด้วยฟีเจอร์อย่างเทคโนโลยี Advanced AC SmartBeamTM, SmartConnect, SharePortTM และ mydlinkTM ที่ใช้บริหารจัดการคลาวด์ เพื่อให้ระบบความบันเทิงภายในบ้านที่ใช้อินเทอร์เน็ตทำงานได้เร็วกว่าและดีกว่าเดิม รวมถึงผลิตภัณฑ์ อะแดปเตอร์ AC1900 USB3.0 ตัวแรกของ D-Link ช่วยยกระดับการเชื่อมต่อแบบไร้ขีดจำกัด

คุณ Sam Wong ผู้อำนวยการฝ่ายขาย ภูมิภาคตะวันออกเฉียงใต้ ของ D-Link กล่าวว่า “DIR-890L Wireless AC3200 Tri Band Gigabit Cloud Router เป็นเราท์เตอร์ประสิทธิภาพสูงตัวแรกที่ใช้เทคโนโลยี SmartConnect ที่เร่งความเร็วการเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ที่รองรับสัญญาณไร้สายแบบ AC นอกจากนี้ D-Link ยังภูมิใจนำเสนอเทคโนโลยีที่เพิ่มทรูพุตที่รวมกันได้มากถึง 3.2Gbps และการบุกเบิกเทคโนโลยีเครือข่ายใหม่ล่าสุดเพื่อยกระดับการใช้งานออนไลน์อีกด้วย

D-Link-DIR-880L_A1_Image H


ฟีเจอร์เครือข่ายที่ฉลาดกว่าเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการใช้งานไร้สาย
ด้วยฟีเจอร์ Advance AC SmartBeamTM เราท์เตอร์จะยิงการเชื่อมต่อไร้สายไปยังอุปกรณ์แบบอัจฉริยะ ด้วยเสาอากาศภายนอกแบบ High-Gain ถึง 6 เสา ทำให้เร่งความเร็วและเพิ่มพื้นที่ครอบคลุมเครือข่ายชนิดที่ว่าไม่มีสัญญาณขาดตอนระหว่างการเคลื่อนที่จากห้องหนึ่งสู่อีกห้องหนึ่งภายในบ้าน และด้วยฟีเจอร์ Advanced Quality of Service (QoS) ช่วยให้กระจายแบนด์วิธได้อย่างมีประสิทธิภาพแก่กลุ่มอุปกรณ์ที่เชื่อมต่ออยู่ นอกจากนี้ยังมีพอร์ตอีเธอร์เน็ตระดับกิกะบิตถึง 4 พอร์ตที่ให้การเชื่อมต่อความเร็วสูงแบบใช้สายแก่คอมพิวเตอร์ส่วนบุคคลได้ถึง 4 เครื่อง เทคโนโลยี SmartConnect ใหม่นี้ยกระดับความเร็วการเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ที่รองรับสัญญาณไร้สายมาตรฐาน AC ซึ่งให้ทรูพุตถึง 3200Mbps โดยที่อุปกรณ์ที่ใช้มาตรฐาน N หรือเก่ากว่าที่เชื่อมต่ออยู่ด้วยจะไม่ส่งผลกระทบกับประสิทธิภายโดยรวมของเราท์เตอร์ ฟีเจอร์นี้ทำงานโดยผสานอินเทอร์เฟซไร้สายทั้งหมดมาอยู่ในชื่อเครือข่าย Wi-Fi เดียวกัน ทำให้ผู้ใช้สามารถเชื่อมต่อสัญญาณไร้สายได้ง่ายและสะดวกพร้อมทั้งได้แบนด์วิธที่เสถียรด้วยพร้อมกัน

การเชื่อมต่อที่เสถียรบนย่านความถี่ทั้งสามย่านพร้อมกันด้วยเทคโนโลยี Tri-Band
ด้วยเทคโนโลยีไร้สายมาตรฐาน AC ล่าสุด ทำให้อุปกรณ์สามารถใช้อัตราเร็วการส่งต่อข้อมูลได้สูงถึง 3.2Gbps (1300AC + 1300AC + 600N) โดยอุปกรณ์เครือข่ายสามารถทำงานบนย่านความถี่ 2.4GHz ร่วมกับอีกสองย่านความถี่ที่ใช้ 5GHz ได้พร้อมกันด้วยเทคโนโลยี Tri-band สมาชิกในครอบครัวจะสามารถใช้งานออนไลน์ได้พร้อมกัน ทั้งท่องเว็บ แชท อีเมล์บนย่านความถี่ 2.4GHz ขณะที่สตรีมหนังความละเอียดสูง เล่นเกมส์ออนไลน์ หรือเปิดวิดีโอคอลบนย่านความถี่ 5GHz ได้ เราท์เตอร์ตัวนี้รองรับ IPv6 และมีฟีเจอร์ QoS ขั้นสูงที่จัดลำดับความสำคัญของข้อมูล เพื่อให้ข้อมูลที่สำคัญกว่าอย่างการสตรีมหนังไม่ขาดตอน รวมทั้งฟีเจอร์ Airtime Fairness ที่ทำให้ผู้ใช้ได้รับแบนด์วิธขนาดที่เหมาะสมกับความต้องการของตัวเองโดยอัตโนมัติ

แชร์ไฟล์ผ่านไวร์เลสง่ายเพียงปลายนิ้วด้วย mydlink
แอพ mydlink SharePort ทำให้ผู้ใช้เพียงแค่เสียบอุปกรณ์เก็บข้อมูลเข้ากับเราท์เตอร์ผ่านพอร์ต USB ก็สามารถแบ่งปันเอกสาร ภาพยนตร์ รูปภาพ และเพลงกับอุปกรณ์พกพา หรือคอมพิวเตอร์ส่วนบุคคลผ่านเว็บพอร์ทัลได้ ด้วยความสามารถในการสร้างสตอเรจบนคลาวด์แบบส่วนตัวและปลอดภัยที่บ้านนี้ ทำให้ SharePort รองรับการสตรีมไฟล์มีเดียบนอุปกรณ์หลายเครื่อง บันทึกไฟล์สำหรับใช้งานแบบออฟไลน์ หรือแม้แต่อัพโหลดไฟล์ทั้งหมดขึ้นมาผ่านสัญญาณไร้สายได้โดยง่าย

เราท์เตอร์นี้มาพร้อมกับพอร์ต USB3.0 และ USB2.0 อย่างละพอร์ต ซึ่งรองรับอุปกรณ์สตอเรจที่มีเนื้อหาขนาดใหญ่ได้ถึง 1TB (บนดิสก์ที่มีขนาดสูงสุดได้ถึง 2TB) ส่วนแอพ SharePort นี้สามารถโหลดได้ฟรีผ่าน Google Play และ App Store ของแอปเปิ้ล

ติดตั้งได้ง่ายและไร้กังวลผ่านอุปกรณ์พกพาหรือเราท์เตอร์ WPS
เราท์เตอร์ Wi-Fi นี้สามารถติดตั้งได้ง่ายด้วยวิธีติดตั้ง 2 แบบ ทั้งการใช้แอพ Quick Router Setup (QRS) ผ่านอุปกรณ์พกพาทั้งบน Android และ iOS ที่ทำได้ง่ายเพียงเสียบสายต่อกับเราท์เตอร์ เปิดแอพ แล้วทำตามขั้นตอนที่แนะนำไม่กี่ขั้นในการสร้างการเชื่อมต่อกับเครือข่ายในบ้านโดยไม่ต้องใช้คอมพิวเตอร์เลย

หรืออีกวิธีหนึ่ง คือการติดตั้งผ่านฟีเจอร์ Wi-Fi Protected Setup (WPS) เพียงแค่กดปุ่ม WPS บนเราท์เตอร์ ก็สามารถสร้างการเชื่อมต่ออย่างปลอดภัยกับอุปกรณ์ตัวใหม่ได้ในทันที

ถ้าผู้ใช้มีผลิตภัณฑ์ mydlink Cloud ตัวอื่น เช่น กล้องไอพี หรือ Network Attached Storage ก็สามารถใช้ประโยชน์จากฟีเจอร์ mydlink Zero Configuration ได้ เพียงเชื่อมต่ออุปกรณ์ mydlink อื่นเข้ากับ DIR-890L เราท์เตอร์จะเชื่อมต่อกับบัญชี mydlink ที่มีอยู่โดยอัตโนมัติ โดยไม่ต้องเสียเวลาตั้งค่าเพิ่มเติม

จัดการเครือข่ายได้ง่ายด้วย mydlink
เราท์เตอร์ระดับกิกะบิตตัวนี้ใช้งานร่วมกับคลาวด์ของ mydlink ได้ ทำให้ผู้ใช้เข้าถึงและดูเครือข่ายของตัวเองได้แม้อยู่นอกบ้าน โดยผู้ใช้สามารถดูได้ว่าใครกำลังเชื่อมต่อกับเราท์เตอร์ เข้าไปเปลี่ยนการตั้งค่า หรือแม้แต่ขัดขวางการเข้าถึงทั้งหมดได้ผ่านคอมพิวเตอร์ที่เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต หรือผ่านแอพ mydlink บนอุปกรณ์พกพา ฟีเจอร์นี้ถือว่าดีมากสำหรับผู้ปกครองที่ต้องการสอดส่องลูกหลานที่อยู่ในวัยเรียนให้แน่ใจว่าพวกเขากำลังทำการบ้านอยู่แทนที่จะเล่นเกมส์ฮิตอย่าง League of Legends

นอกจากนั้นแล้ว D-Link ยัง ได้เปิดตัวอแดปเตอร์ AC1900 USB3.0 ตัวแรกของ D-Link ในรุ่น D-Link DWA-192 Ultra Wireless AC1900 USB3.0 นี้รวมเอาเทคโนโลยีไร้สายมาตรฐาน AC ร่วมกับทรูพุตที่เร็วกว่าเข้ามาอยู่ภายในแพ๊กเกจ ทรงกลมที่ดูเรียบหรูขนาดเพียง 8x8cm เพื่อให้ความเร็วการส่งต่อข้อมูลที่เร็วและต่อเนื่องกว่าเดิมแก่อุปกรณ์อัจฉริยะของคุณ อุปกรณ์นี้เข้ากับการตกแต่งภายในบ้านได้เป็นอย่างดี พร้อมทั้งทำให้ความบันเทิงภายในบ้านและการเล่นเกมส์ออนไลน์เป็นไปอย่างสนุกและต่อเนื่องไม่ขาดช่วง ถือเป็นอุปกรณ์อัจฉริยะในอุดมคติที่ควรใช้เคียงคู่กับเราท์เตอร์ที่ใช้อยู่ในานปัจจุบัน

D-Link-DWA-192_A1_Image H

“อแดปเตอร์ไร้สายในรุ่น AC1900 USB 3.0 ตัวแรก มาพร้อมกับเสาอากาศภายในแบบ 3×3 และเทคโนโลยี D-Link Advanced AC SmartBeamTM โดยอแดปเตอร์ตัวนี้ทำงานร่วมกับเราท์เตอร์ไร้สายที่เชื่อมต่อด้วยมาตรฐาน AC (SmartBeam) เพื่อยกระดับพื้นที่ครอบคลุมสัญญาณให้ไกลกว่าด้วยการยิงสัญญาณไร้สายระหว่างเราท์เตอร์และอแดปเตอร์โดยตรง ช่วยเพิ่มระยะและคุณภาพของการเชื่อมต่อไร้สาย พร้อมทั้งกำจัดจุดบอดสัญญาณด้วยพร้อมกัน” คุณ Sam Wong กล่าวและเสริมว่า

“ด้วยเทคโนโลยีดูอัลแบนด์ ทำให้ผู้ใช้ไม่ต้องคอยแย่งแบนด์วิธซึ่งกันและกัน โดยผู้ที่ท่องเน็ตหรือช็อปปิ้งออนไลน์สามารถใช้ย่านความถี่ 2.4GHz ขณะที่การสตรีมความบันเทิงความละเอียดสูง หรือการโทรศัพท์แบบ Voice over IP (VoIP) สามารถหันไปเชื่อมต่อผ่านย่าน 5GHz ได้ ซึ่งย่านความถี่เหล่านี้สามารถทำความเร็วบน DWA-192 ได้สูงถึง 600Mbps และ 1300Mbps ตามลำดับ”

ติดตั้งให้พร้อมเชื่อมต่อได้ง่าย
สำหรับการเริ่มใช้งาน DWA-192 เพียงแค่เสียบปลั๊กผ่านพอร์ต USB เพื่อเปิดการเชื่อมต่อกับเครือข่ายไร้สาย ซึ่งอแดปเตอร์นี้มาพร้อมกับปุ่ม Wireless Protected Setup (WPS) ที่ช่วยติดตั้งให้ใช้งานกับเราท์เตอร์ได้อย่างรวดเร็วโดยไม่ต้องใช้คอมพิวเตอร์ เทคโนโลยีเข้ารหัสข้อมูลตัวล่าสุดที่มาพร้อมกันยังช่วยให้ข้อมูลที่สื่อสารบนเครือข่ายของคุณปลอดภัยและป้องกันการเข้าถึงโดยไม่ได้รับอนุญาต นอกจากนี้ยังมีไฟ LED ที่แสดงสถานะการเชื่อมต่อของ DWA-192 ทำให้ผู้ใช้ทราบว่ายังมีการเชื่อมต่อกับเราท์เตอร์อยู่หรือไม่เพียงแค่เหลือบมองเท่านั้น

ด้วยการทำงานบนมาตรฐาน 802.11ac ทำให้อแดปเตอร์นี้รองรับมาตรฐานเครือข่ายไร้สายที่เก่ากว่าทั้งหมด ได้แก่ 802.11g/b/n ได้ด้วย โดยทำงานร่วมกับเราท์เตอร์ไร้สายมาตรฐาน AC ที่รองรับเทคโนโลยี Advanced AC SmartBeam จะทำให้ได้ประสิทธิภาพที่ดีที่สุดถูกใจบทความนี้  0