ทักทาย วันศุกร์ Happy Friday

❤`•.¸¸.•´´¯`••.¸¸.•´´¯`•´ 彡° สวัสดีวันศุกร์  Happy Friday ☆·.¸¸.·´¯`·.¸¸.¤ ~♡ (*^ー^)ノ  

 สวัสดีครับ ตลอดอาทิตย์นี้ผมชีพจรลงเท้าไปงานอีเว้นท์เกือบทุกวัน และได้มีโอกาสไปร่วมงานที่สำคัญและน่าสนใจหลาย ๆ งานเลยครับ ไม่ว่าจะเป็นงาน IT News: ไมโครซอฟท์ ประเทศไทย จัดงาน Say Hello to Windows 10 สัมผัสวินโดวส์ 10 ในแง่มุมที่น่าสนใจอย่างเป็นทางการรอบสื่อมวลชน  Say Hello to Windows 10 ของ ไมโครซอฟท์ ที่เปิดตัวในรอบสื่อ

และงาน IT News: ETDA เผยผลสำรวจพฤติกรรมผู้ใช้งานอินเทอร์เน็ตในประเทศไทย 2558 Internet User Profile 2015  เผยผลสำรวจพฤติกรรมผู้ใช้งานอินเทอร์เน็ตในประเทศไทย 2558 Internet User Profile 2015 ของ ETDA (สำนักงานพัฒนาธุรกรรมทางอิเล็กทรอนิกส์ องค์การมหาชน สพธอ.)

และล่าสุดคือเมื่อวาน IT News: dtac โชว์สุดยอดเทคโนโลยี 4G VoLTE และ VoWiFi ชมสาธิตการใช้งานครั้งแรกในประเทศไทยกันได้ในงาน NET 2015  ดีแทคโชว์สุดยอดเทคโนโลยี ดีแทค 4G VoLTE และ VoWiFi ชมสาธิตได้ในงาน NET 2015

ซึ่ง หลัก ๆ ที่น่าสนใจก็คือ งานของ ETDA และ dtac นี่แหละครับ โดยงานของ ETDA จะมีเนื้อหาสาระสำคัญ ที่ช่วยให้เรารับรู้ถึงพฤติกรรมและทิศทางการใช้งานอินเตอร์เน็ตของคนไทยในปี 2558 ได้อย่างละเอียดและหลากหลายแง่มุม ทั้งช่วงอายุของผู้ใช้งานที่แบ่งออกเป็น 4 Gen รวมไปถึงพฤติกรรมในการใช้งานของแต่ละ Gen นั้นสะท้อนบางแง่มุมออกมาได้ชวนคิดและติดตามดีมาก ๆ เลยครับ ตรงนี้ถ้าใครอ่านบทความที่ผมเขียนไปแล้วยังไม่จุใจ สามารถไปดาวน์โหลดข้อมูลของทาง ETDA มาอ่านกันได้แบบละเอียด ๆ ที่นี่เลยครับ เอกสารเผยแพร่-เอกสารดาวน์โหลด

สำหรับ VoLTE และ VoWiFi ของ dtac ผมมองว่าความน่าสนใจอยู่ตรงที่ การเป็นจุดเริ่มต้น ของการเปลี่ยนถ่ายเทคโลโลยีในด้านวอยซ์ของปัจจุบันครับ อย่างที่รู้กันตอนนี้การใช้งานระหว่างดาต้าและวอยซซ์จะแยกกันเป็นเอกภาพ และอีกมุมหนึ่งในปัจจุบัน วอยซ์บน 4G ยังเป็นของใหม่ ซึ่งนอกจากดีแทคแล้ว ในบ้านเรายังไม่มีค่ายไหนที่โดดลงมาริเริ่มอย่างจริงจัง ทำให้การปรับตัวครั้งนี้ของดีแทคน่าจับตามมองมากครับ เพราะการที่ขยับปรับตัวเร็วกว่าใคร ย่อมได้เปรียบมากกว่านั่นเอง รายละเอียดของ VoLTE และ VoWiFi สามารถอ่านได้จากบทความด้านบนเลยครับผมถูกใจบทความนี้  0