พบภาพถ่ายที่อ้างว่าเป็นชุดจอแสดงผลของ iPhone 6s

  เข้าสู่ช่วงเทศกาลข่าวลือของ Apple แล้วนะครับ ซึ่งกลายเป็นธรรมเนียมไปแล้ว ก่อนการเปิดตัว iPhone รุ่นใหม่ จะต้องมีข่าวหลุด ข่าวลือ ข่าวลวงออกมาเป็นระยะ ๆ ซึ่งในครั้งนี้ มีข่างลือหลุดออกมาว่า พบชุดจอแสดงผลที่อาจจะเป็นของ iPhone 6s


GeekBar บริษัท ที่ทำงานด้านซ่อมแซมโทรศัพท์ในประเทศจีน ได้โชว์รูปภาพที่อ้างว่าจะเป็นชุดหน้าจอของ iPhone 6s (ผ่านทาง เว็บไซต์ Nowhereelse.fr)

ภาพถ่ายที่นำมาโชว์นั้นไม่สามารถคอนเฟิร์มได้ เพราะดูแล้วไม่เห็นความแตกต่างไปจาก iPhone 6 แต่อย่างใดในขณะเดียวกัน http://micgadget.com ซึ่ง เคยแชร์ภาพของเครื่องต้นแบบ iPhone 6s ก็บอกว่า หากดูจากรูปภาพหรือจากการที่ตัวเครื่องไม่ได้ถูกเปิดออกมา ทำให้ไม่สามารถเปรียบเทียบความแตกต่างได้ แต่แหล่งข่าวของภาพนั้นอ้างว่า ตัวอุปกรณ์มีความแตกต่างกันเล็กน้อยในเรื่องของความหนานอก จากนี้ทาง micgadget ยังได้โชว์ตัวเครื่อง iPhone 6s ตัวต้นแบบที่ประกอบเสร็จแล้ว แต่ว่าไม่สามารถเปิดเครื่องหรือใช้งานใด ๆ ได้ และทาง micgadget ยังบอกอีกด้วยว่า iPhone 6s จะมีความหนากว่า iPhone6 เล็กน้อย ซึงเป็นผลของ Force Touch เทคโนโลยีจอแสดงผลรุ่นใหม่ที่นำมาใช้กับ iPhone 6s นั่นเอง

อ้างอิง macrumors

 ถูกใจบทความนี้  1