หรือฟีเจอร์แบ่งหน้าจอเป็น 2 ส่วน จะมาพร้อมกับ iPad mini 4

   สาวกแอปเปิ้ลร้องว้าว ส่วนสาวกฝั่งวินโดส์ร้องวุ้ย! เพราะฟีเจอร์ Split View Multitasking นั้นผู้ใช้งานค่ายไมโครซอฟท์บอกมีมาให้ใช้นานแล้ว แต่ตรงนี้ไม่ว่ากัน ใครมาก่อนหลังไม่สำคัญ เท่ากับการใช้งานจริง ซึ่งที่ผ่าน ๆ มา ค่าย Apple มักจะมาที่หลังแต่แจ่มกว่าก็มีให้เห็นบ่อย ๆ ครับ


ดีเวลลอปเปอร์นาม Hamza Sood และเว็บ 9to5Mac ได้ค้นพบไฟล์ ที่อยู่ใน OS X El Capitan (จากเว็บเบราเซอร์ซาฟารี 9) ที่บ่งชี้ว่า iPad mini 4 จะสนับสนุนการทำงานแบ่ง 2 หน้าจอในระบบ multitasking  แต่ทั้งนี้ถ้าดูจากรูป จะเห็นว่าเป็นการทดสอบบน iPad mini 3 ในความเป็นจริงแล้วฟีเจอร์ Split View จะใช้งานได้บน iPad บางรุ่น และรุ่นที่สามารถใช้งานได้จริง ๆ คือ iPad Air 2 ซึ่งมี RAM มาให้ใช้งาน 2GB

 ฉนั้น จึงน่าจะตรงกับข่าวลือที่ว่า iPad mini 4  จะมีสเปคเดียวกันกับ  iPad Air 2 ทำตัว iPad mini 4 สามารถรองรับใช้งานฟีเจอร์ Split View ได้โดยปริยายครับ

 

อ้างอิง macrumorsถูกใจบทความนี้  0

One thought on “หรือฟีเจอร์แบ่งหน้าจอเป็น 2 ส่วน จะมาพร้อมกับ iPad mini 4

  1. The pictures were originally posted on Twitter, but have since been removed. The pictures hint at a slimmer iPad mini with the same design as the iPad Air 2, but these images should be taken with a pinch of salt.

Comments are closed.