บัตรเงินสดแฮปปี้ จับมือ เอ็มโอแอล เปิดมิติใหม่รุกตลาดเกมโมบาย จัดเต็มแคมเปญใหญ่ “เติมลุ้นรับ” เอาใจคอเกมเติมเงินผ่านบัตรเงินสดแฮปปี้

  2 กันยายน 2558 – บัตรเงินสดแฮปปี้ เดินหน้ารุกตลาดเกมโมบายเต็มสูบ จับมือ เอ็มโอแอล ผู้นำตลาดเกมโมบาย จัดแคมเปญใหญ่ “เติมลุ้นรับ” เอาใจคอเกมด้วยโปรโมชั่นสุดเอ็กซ์คลูซีฟเติมเงินผ่านบัตรเงินสดแฮปปี้  รับไอเทมและลุ้นรางวัลมูลค่ากว่า 1 ล้านบาท พร้อมยังร่วมจัดงานใหญ่ประจำปี Thailand Mobile Expo 2015 ในระหว่างวันที่ 1 – 4 ตุลาคมนี้ ตั้งเป้าช่วยกระตุ้นให้อุตสาหกรรมตลาดเกมโมบายโตเพิ่มขึ้น 30% ภายใน 3 ปีข้างหน้า

นายปานเทพย์ นิลสินธพ ผู้อำนวยการอาวุโสสายงานผลิตภัณฑ์บริการทางการเงิน บริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) หรือดีแทค เปิดเผยว่า “หนึ่งในพันธกิจของดีแทค คือพัฒนาบริการทางด้านการเงิน (Financial Service) ให้สามารถตอบโจทย์ลูกค้าในยุคดิจิทัลได้ครอบคลุมทุกกลุ่มเซ็กเม้นท์ ซึ่งลูกค้าส่วนใหญ่ใช้บริการทางด้านการเงินที่หลากหลายไม่จำกัดแค่การจ่าย บิล หรือชำระสินค้าปกติ แต่ปัจจุบันดิจิทัลคอนเทนต์ ไม่ว่าจะเป็น เพลง แอพพลิเคชั่นต่างๆ สติ๊กเกอร์แชท เกม มีอัตราโตขึ้นอย่างต่อเนื่อง ซึ่งแสดงให้เห็นว่าเทรนด์ของคอนเทนต์จะอยู่บนแพลตฟอร์มมือถือแทบทั้งสิ้น โดยเฉพาะคอนเทนต์เกม ซึ่งเป็นตลาดที่มีการเติบโตสูงมาก และยังต้องการพัฒนาช่องทางในการซื้อขายที่ถูกต้องและรวดเร็ว ดังนั้น ดีแทคจึงเห็นโอกาสในการให้บริการในตลาดกลุ่มนี้โดยได้ร่วมกับ เอ็มโอแอล (MOL) ผู้นำอันดับหนึ่งที่ครองสัดส่วนการตลาดในตลาดเกมโมบายกว่า 90% ซึ่งนับว่าเป็นการเปิดพอร์ตใหม่ พอร์ตใหญ่ของดีแทค ในการเข้าถึงตลาดโมบายเกมอย่างเต็มที่ และพัฒนาช่องทางการเติมเงินให้คอเกมสามารถเล่นเกมบนมือถือได้อย่างสะดวกและ ง่ายมากขึ้นผ่านบัตรเงินสดแฮปปี้ โดยดีแทค ตั้งเป้าสร้างมูลค่าบัตรเงินสดแฮปปี้ในกลุ่มตลาดเกมขึ้นกว่า 10% ภายในสิ้นปีนี้ และคาดจะช่วยกระตุ้นให้อุตสาหกรรมตลาดเกมโมบายโตเพิ่มขึ้น 30% ภายใน 3 ปีข้างหน้า”

นายอดิศร  พลนรัตน์  ผู้จัดการประจำประเทศไทย  บริษัท เอ็มโอแอล แอ็คเซสพอร์ทัล จำกัด กล่าวว่า “เอ็มโอแอล อยู่ในตลาดเกมมายาวนาน เรามองเรื่องของเทรนด์เป็นตัวหลักในการกำหนดทิศทางธุรกิจ ปัจจุบันสามารถเข้าถึงอินเทอร์เน็ตได้อย่างง่ายผ่านสมาร์ทโฟน พกพาสะดวก เล่นได้ทุกที่ ซึ่งเครื่องมือเหล่านี้มีประสิทธิภาพสูงเกือบเทียบเท่าคอมพิวเตอร์ ในขณะที่กลับมีราคาที่ถูกลงมาก ดังนั้นเทรนด์ที่เป็นโมบายเกมจึงกลายเป็นเอ็นเตอร์เทนเม้นท์รูปแบบใหม่ ที่จะเป็นไลฟ์สไตล์อยู่ในชีวิตประจำวันอย่างรวดเร็ว ดังจะเห็นได้จากการเติบโตของสมาร์ทโฟนซึ่งก็เป็นตัวชี้วัดการเติบโตในตลาดโม บายเกมได้เช่นกัน โดยเมื่อปี 2557 มูลค่าการตลาดโมบายเกมสูงถึง 2.2 พันล้านบาท และคาดว่าจะเติบโตขึ้นไปแตะที่ 3 พันล้านบาทภายในปี 2558 นี้ ปัจจัยที่สำคัญที่จะช่วยกระตุ้นให้ตลาดโมบายเกมขยายตัวหรือโตอย่างต่อเนื่อง คือ การมีช่องทางให้คอเกมสามารถเข้าถึงเกมได้อย่างง่าย โดยเฉพาะช่องทางการเติมเงินเพื่อให้การเล่นเกมไม่มีสะดุด ความร่วมมือกับดีแทค และบัตรเงินสดแฮปปี้ในครั้งนี้ จะเป็นอีกหนึ่งช่องทางที่สำคัญที่จะทำให้การเติมเงินง่ายและสะดวกมากขึ้น โดยเรามองสัดส่วนช่องทางบัตรเงินสดแฮปปี้อยู่ที่ 5-10% คิดเป็นมูลค่ากว่า 62 ล้านบาท”

นายสุภวัส พรหมวิทักษ์ ผู้อำนวยการ รักษาการสายงานกลุ่มลูกค้าพรีเพด ดีแทค กล่าวเสริมว่า “ปัจจุบันบัตรเงินสดแฮปปี้ ให้บริการเรื่องการเติมเงินครอบคลุมทุกไลฟ์ไตล์ ไม่เพียงแต่การเติมเงินมือถือเท่านั้น แต่บัตรเงินสดแฮปปี้ยังสามารถใช้ชำระเงินในระบบอิเล็กทรอนิกส์ได้แทบทั้งหมด โดยเฉพาะดิจิทัลคอนเทนต์ โดยมูลค่าตลาดของบัตรเงินสดทั้งหมดมียอดขายในตลาดมากกว่า 1,000 ล้านบาทต่อเดือน ยิ่งตอนนี้ลูกค้ามีความต้องการในเรื่องของความบันเทิงบนมือถือมากขึ้น โดยเฉพาะเรื่องเกม ซึ่งนับเป็นดิจิทัลคอนเทนต์ที่เติบโตขึ้นอย่างก้าวกระโดด และคอเกมส่วนใหญ่ก็จะอยู่ในช่วงวัยและมีไลฟ์สไตล์ตรงกับบัตรเงินสดแฮปปี้ ดังนั้นสิ่งที่เราตอบโจทย์ได้อย่างแท้จริงคือการให้คอเกมเข้าถึงได้ง่าย สะดวก รวดเร็ว โดยร่วมมือกับ เอ็มโอแอล จัดแคมเปญใหญ่ “เติมลุ้นรับ” เอาใจคอเกมด้วยโปรโมชั่นสุดเอ็กซ์คลูซีฟเติมเงินผ่านบัตรเงินสดแฮปปี้ โดยทุกการเติมเงินด้วยบัตรเงินสดแฮปปี้ จะได้รับสิทธิพิเศษ 3 ขั้น ดังนี้

สิทธิพิเศษขั้นที่ 1 ทุกการเติมเงินด้วยบัตรเงินสดแฮปปี้ได้ไอเทมหรือโบนัสทันที

สิทธิพิเศษขั้นที่ 2 สำหรับการเติมเงินทุกๆ 100 บาทขึ้นไปจะได้รับ 1 สิทธิ์ในการหมุนวงล้อ ของรางวัลเป็นไอเทมพิเศษ, สเปเชี่ยลโบนัส และรหัสบัตรเงินสดแฮปปี้ (ราคา 60, 100, 200 บาท)

สิทธิพิเศษขั้นที่ 3 ทุกการเติมเงินจะได้สิทธิ์ลุ้นรับของรางวัลมากมาย อาทิ  โทรศัพท์มือถือซัมซุง กาแลคซี่ โน้ต, ซัมซุง โฮม เทียเตอร์ และ Minibike stallion DAX125  ดังนี้:

บัตรเติมเงิน Happy มูลค่า 60 บาท                 รับสิทธิ์ลุ้น 1 สิทธิ์

บัตรเติมเงิน Happy มูลค่า 100 บาท              รับสิทธิ์ลุ้น 2 สิทธิ์

บัตรเติมเงิน Happy มูลค่า 200 บาท              รับสิทธิ์ลุ้น 5 สิทธิ์

บัตรเติมเงิน Happy มูลค่า 300 บาท              รับสิทธิ์ลุ้น 7 สิทธิ์

บัตรเติมเงิน Happy มูลค่า 500 บาท              รับสิทธิ์ลุ้น 12 สิทธิ์ 

พร้อมกันนี้ยังร่วมจัดงานใหญ่ประจำปี Thailand Mobile Expo 2015 ในระหว่างวันที่ 1 – 4 ตุลาคมนี้อีกด้วย”

 ถูกใจบทความนี้  0