Pioneer จัดงานเปิดตัวผลิตภัณฑ์เครื่องเสียงรถยนต์ “Pioneer Car AV Launch 2016” รอบ Blogger

pioneer-car-launch-001

26 ตุลาคม 2558: บริษัท ไพโอเนียร์ อีเล็กโทรนิคส์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้นำตลาดเครื่องเสียงรถยนต์ จัดงานเปิดตัวจอทีวีติดรถยนต์มัลติมีเดียรุ่นใหม่ Pioneer CAR AV Launch  2016 – Roll Connected โดยรวมเอาเทคโนโลยีสำหรับคาร์เอ็นเตอร์เตอร์เทนเมนต์ระดับโลกเอาไว้ในเครื่องเดียว เพื่อตอบสนองไลฟ์สไตล์ของผู้ขับขี่รุ่นใหม่โดยเฉพาะ

pioneer-car-launch-002

Pioneer เปิดตัวเครื่องเล่นมัลติมีเดียพร้อมจอทีวีติดรถยนต์ในปี 2016 โดยบอกว่า “ ในปีนี้ไพโอเนียร์เปิดตัวจอทีวีติดรถยนต์มัลติมีเดียด้วยกัน 8 รุ่น ซึ่งแต่ละรุ่นจะมีรูปทรงและขนาดหน้าจอที่แตกต่างกันไปตามแต่การใช้งาน โดยในรุ่น 2 Din ที่มีขนาดหน้าจอ 7 นิ้ว ประกอบด้วยรุ่น AVH-X5850BT และ AVH-X4850DVD และหน้าจอขนาด 6.2 นิ้ว ประกอบด้วย รุ่น AVH-X2850BT, AVH-X1850DVD, AVH-285BT และ AVH-185DVD และรุ่น 1 DIN ประกอบด้วย 2 รุ่น คือ AVH-X7850BT และ AVH-X6850BT ขนาดหน้าจอ 7 นิ้ว ประหยัดเนื้อที่การใช้งานเพราะสามารถเลื่อนเก็บได้สะดวกกว่าเดิม อีกทั้งยังมีฟีเจอร์ที่ล้ำสมัยสามารถรองรับการเล่นไฟล์ออดิโอคุณภาพสูง อาทิ ไฟล์ FLAC Lossless Audio หรือ แอปพลิเคชั่น Spotify เป็นต้น

pioneer-car-launch-003

pioneer-car-launch-004

Power off mode: โหมดปิดเครื่อง Car AV ซึ่งโดยปกติแล้วผลิตภัณฑ์ที่ผ่านมาจะไม่สามารถปิดเครื่องได้ มีแต่โหมด standby ตัวนี้ปิดได้เลยนะ ดับสนิท จะให้ตื่นต้องกดปุ่มบนตัวเครื่องเท่านั้น

pioneer-car-launch-005

Auto audio mix function: หมดกังวลเรื่องเสียงตีกันอีกต่อไป เมื่อตัวเครื่องสามารถจัดการเสียงเพลงและเสียงนำทางได้แม้จะใช้งานพร้อมกัน

pioneer-car-launch-006

pioneer-car-launch-007

ในปัจจุบันการเพลงออนไลน์และชมทีวีดิจิตอลได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย เราจึงให้ความสำคัญในการพัฒนาเทคโนโลยีเหล่านี้ด้วยผู้เชี่ยวชาญ เพื่อตอบสนองไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ให้สามารถเปิดประสบการณ์ความบันเทิงในรถยนต์ได้อย่างคุ้มค่าคุ้มราคา  นอกจากนี้เครื่องเล่นมัลติมีเดียพร้อมจอทีวีติดรถยนต์ ในรุ่น X-Series ทุกรุ่นยังสามารถใช้งานร่วมกับเครื่องรับชมโทรทัศน์ GEX-2850DVB2 Dual Diversity DVB-T2 เทคโนโลยีใหม่ล่าสุดจากไพโอเนียร์ได้อีกด้วย ซึ่งเทคโนโลยีดังกล่าวนี้จะช่วยให้การจับสัญญาณนั้นดีขึ้นกว่าเดิมอีกมาก แม้ในที่ๆ มีสัญญาณน้อย กลับกันในที่ๆ มีสัญญาณเยอะ อาจเกิดสัญญาณรบกวนจากหลากหลายสัญญาณ ตัวเครื่องก็จะมีระบบซึ่งทำการตัดสัญญาณรบกวนออกอัตโนมัติทำให้รับสัญญาณได้อย่างดี ไม่มีสะดุด

pioneer-car-launch-008

ซึ่งในงานก็ได้มีตารางเปรียบเทียบให้ดูวามแตกต่างระหว่าง Single และ Dual Diversity อีกด้วย

pioneer-car-launch-009

เครื่องเล่นมัลติมีเดียพร้อมจอทีวีติดรถยนต์ในปี 2016 ของ Pioneer ถือได้ว่าเป็นสุดยอดเทคโนโลยีแห่งการเชื่อมต่อโลกออนไลน์ เพราะเครื่องเสียงติดรถยนต์จะสามารถเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนในระบบปฏิบัติการ iOS เช่น iPhone 6 และ สมาร์ทโฟนในระบบ Android รวมกว่า 40 รุ่น จากแบรนด์ดังต่างๆทั่วโลก นอกจากนี้ยังสามารถเชื่อมต่อ “The Revolution of App Radio Mode”  สุดยอดแอพพลิเคชั่นที่ช่วยเชื่อมต่อสมาร์ทโฟนคู่ใจเข้ากับเครื่องเสียงติดรถยนต์ด้วยระบบ Friendly User & Simpler Smartphone Connection Feature เพียงผู้ใช้ต่อสาย USB ของสมาร์ทโฟนก็จะสามารถเชื่อมต่อและนำแอพพลิเคชั่นต่างๆในเครื่องที่คุณชื่นชอบมาใช้และสั่งงานงานบนจอทีวีติดรถยนต์ของไพโอเนียร์ได้อย่างง่ายดาย

เท่านั้นไม่พอในงาน Pioneer Car AV Launch 2016 ยังคงบอกอีกว่าทาง Pioneer มีความพร้อมเพื่อก้าวนำคู่แข่งด้วยการเปิดศูนย์บริการ App Radio Mode Development Center และยังมีโครงการ Privilege Marketing เพื่อสนับสนุนนักพัฒนาแอพลิเคชั่นในประเทศ (Local  Application Developer) ให้เข้าร่วมพัฒนาแอพ AIS Guide & Go by Pioneer  ซึ่งเป็นแอพพลิเคชั่นที่ช่วยอำนวยความสะดวกเรื่องเส้นทางและข้อมูลจราจรแก่ผู้ขับขี่ อีกทั้งเรายังมีพันธมิตรอีกมากมายที่จะร่วมมอบสิทธิประโยชน์ให้กับผู้ใช้แอพพลิเคชั่นนี้ด้วย นอกจากเราจะให้ความสำคัญอย่างต่อเนื่องในการคิดพัฒนาเทคโนโลยีต่างๆแล้ว ในปีนี้ บริษัทฯ จะมีการจัดกิจกรรมฉลองครบรอบ 25 ปี ในการดำเนินธุรกิจในประเทศไทย “Pioneer 25th Years Anniversary – In Return for Thailand” เพื่อคืนความสุขและตอบแทนแฟนๆไพโอเนียร์ชาวไทยที่ให้การสนับสนุนไพโอเนียร์ด้วยดีมาตลอด โดยเราจะมีการจัดกิจกรรมเพื่อสังคมและเปิดโอกาสให้แฟนๆของไพโอเนียร์ได้มีโอกาสร่วมบุญไปพร้อมๆกับเรา พิเศษสุดสำหรับผู้ที่ซื้อเครื่องเล่นพร้อมจอทีวีติดรถยนต์รุ่นใหม่ตั้งแต่วันนี้ ถึง 31 ตุลาคม 2559 บริษัทฯจะขยายระยะเวลาในการรับประกันสินค้าจาก 1 ปีเป็น 2 ปี ให้บริการฟรีทั้งค่าแรงและค่าอะไหล่ อีกทั้งในงาน Motor Expoที่จะจัดส่งท้ายปลายปีนี้ จะมีกิจกรรมพิเศษอีกมากมาย

pioneer-car-launch-010

 

pioneer-car-launch-011

หลังจากการนำเสนอแล้วก็ได้มีการทดสอบผลิตภัณฑ์บางรุ่นให้ชมกันสดๆ เลยซึ่งบอกเลยว่าจากที่ได้ทดสอบมานั้นทาง Pioneer ทำได้จริงอย่างที่พูดครับ อย่างเช่นเรื่องการเชื่อมต่อ Bluetooth พร้อมกันสองเครื่อง ก็สามารถเลือกได้ว่าจะช้งานกับเครื่องไหน รวมถึงหากเครื่องที่ใช้งานอยู่มีสายเข้าก็จะมีการตัดเข้าสู่สายที่เข้ามาทันที เหมือนใช้ Bluetooth Headset เลย

pioneer-car-launch-012

อ่านภาษาไทยออกด้วยนะ ไม่มีต่างดาว

pioneer-car-launch-013

pioneer-car-launch-014

สำหรับเพื่อนๆ สมาชิกที่ต้องการข้อมูลอื่นๆ เพิ่มเติมสามารถเข้าไปได้ที่ www.pioneer-thailand.com และแฟนเพจ PioneerElectronicsThailandหรือ ติดต่อลูกค้าสัมพันธ์ได้ที่ โทร 02-717-0300

สุดท้ายนี้ทางทีมงาน PDAMobiz ขอขอบคุณทาง Pioneer Thailand ที่เชิญไปร่วมงานครั้งนี้ด้วยครับ

=>>เพื่อนๆ สมาชิกสามารถคอมเม้นท์กันที่เว็บบอร์ดเดิมได้โดยคลิกที่นี่<<=ถูกใจบทความนี้  0