รีวิว Wiko rainbow JAM รุ่นใหม่แบรนด์ฝรั่งเศส ภาค Hardware

Wiko-rainbow-Jam-020

สวัสดีครับ Wiko (วีโก) แบรนด์จากฝรั่งเศส ก็เตรียมออกรุ่นใหม่มาแล้วนะครับ วันนี้ก็พาเจ้า Wiko rainbow JAM รุ่นต่อยอดในซีรีส์ rainbow มาให้ชมกัน เป็นรุ่นใหม่ที่เปิดตัวในงาน Thailand Mobile Expo 2015 นี่เอง โดยแบรนด์นี้เน้นคุ้มค่ากับราคา พร้อมกับการใช้งานสไตล์ฝรั่งเศสของเขาล่ะ โดยงานนี้มีให้เลือกกัน 5 สี blue, bleen, black, white และ coral ว่าแล้วก็มาชมรีวิวกันครับ

สำหรับ Wiko คงรู้จักกันดีแล้วเนื่องจากเข้ามาทำตลาดในไทยกันมาสักพักใหญ่ มีเครื่องรุ่นใหม่ๆ ออกมาในตลาดอย่างต่อเนื่องส่วนใหญ่ก็ราคาในระดับไม่เกินหมื่นบาท และแน่นอนว่า Wiko rainbow JAM ก็เช่นกัน จัดมาเต็มที่ 3,490 บาท เท่านั้น

สเปคเต็มๆ ไปดูได้ที่เว็บของ wikomobile นะครับ ซึ่งของเอาสเปคเบิ้องต้นมาแปะเอาไว้นิดนึง

Wiko-rainbow-JAM-Spec

 

โดยแน่นอนว่าได้มาทั้งกล่องล่ะครับ มาแกะกล่องและดูตัว Hardware กันหน่อย

Wiko-rainbow-Jam-001

ตัวกล่องเป็นสีแดงออกไปทางสีส้มผสมกัน จากสีฮีโร่ก่อนนหน้านี้ที่เป็นสี bleen สำหรับรุ่นนี้คงเป็นสี coral แน่นอน

Wiko-rainbow-Jam-003

 

Wiko-rainbow-Jam-004

ด้านหลังมีบอกเสปคเอาไว้ตามสไตล์รับ ชัดเจนดี

Wiko-rainbow-Jam-005

รวมถึงด้านข้างกล่องด้วย สเปคในระดับนี้ก็ต้องบอกว่าเป็นสเปคพื้นฐานในปัจจุบัน ด้วยราคา 3490 บาท ถือว่าไม่แพงแล้วล่ะครับ แต่ติดนิดเดียวคือ RAM 1GB การใช้งานทั่วๆ ไปไม่มีปัญหา แต่คือมันอาจจะดูน้อยไปสักนิดนึง
Wiko-rainbow-Jam-008

อุปกรณ์ที่มีให้ในกล่องครับ มีฟิล์มกันรอยให้ แต่ว่าที่เราเคยเห็นกันอย่าง ตัวเปลี่ยนขนาดซิมนนี่ไม่ได้แถมมาให้เหมือนรุ่นก่อนๆ แล้ว

Wiko-rainbow-Jam-009

ด้วยหน้าจอขนาด 5.0 นิ้ว ความละเอียด HD เพียงพอกับการแสดงผลและการใช้งาน

Wiko-rainbow-Jam-026

ตัวกล้องด้านหน้าที่ให้มา 5 ล้านนพิกเซล ถือว่ามาตรฐาน แต่ตรงลำโพงนี่ล่ะที่เด่นชัดเลยสำหรับรุ่นนี้ ถ้าเห็นลำโพงพร้อมกล้องคู่แบบนี้ รู้เลยว่าเป็น Wiko rainbow JAM Wiko-rainbow-Jam-017

ส่วนด้านล่างตัวเครื่อง ไม่มีปุ่่มกดแบบสัมผัส นั่นคือปุ่มทั้งหมดทั้้ง Home, Back, reccent app เป็น soft key อยู่บนหน้าจอนั่นเอง

Wiko-rainbow-Jam-030

ส่วนด้านหลัง กล้อง 8 ล้านพิกเซล แต่เลนส์ดูใหญ่มากWiko-rainbow-Jam-028

Wiko-rainbow-Jam-011
ส่วนของฝาหลังเป็นลายหนัง ซึ่งช่วยให้จับถนัดไม่ลื่นหลุดมือง่าย และดูสวยงามไปอีกแบบนึง ลำโพงนี่เสียงดังมาก ถึงมากที่สุด

Wiko-rainbow-Jam-025

ลองแกะฝาหลังดู ตัวเครื่องรองรับ 2 ซิม แน่นอนว่าไม่รองรับ 4G นะครับ ตามสเปคเลย ส่วนขนาดซิมใช้งานขนาด microSIM แต่ว่าการวางซิมแรก จะวางในแนวขวางกับตัวเครื่อง ซึ่งมีรูปบอกอยู่แล้ว บางคนอาจจะชินกับการใส่ซิมในตำแหน่งงแนวตั้ง แต่สำหรับบ Wiko rainbow JAM ขอตต่าง

Wiko-rainbow-Jam-024

แบตที่ให้มาก็อยู่ที่ 2000 mAh เรียกว่าธรรมดา ไม่มาก ไม่น้อยไป
Wiko-rainbow-Jam-021
หน้าจอสว่างสดใสดี ตัวเครื่องจับกระชับมือ ที่ชอบเลยก็คือจับแล้วไม่ลื่นนี่ล่ะ เพราะว่าปกติแล้วเครื่องบางรุ่น สวยจริง แต่ลื่นหลุดมือง่าย สเปคของ Wiko rainbow JAM อาจจะไม่ได้แรงมากมายนักแต่ก็พอกกับการใช้งานทั่วไปแล้วล่ะครับ ด้วย UI  ที่ไม่ได้ปรุงแต่งมามากมายนัก ทำให้ความเร็วหรือความลื่นนี่ใช้ได้เลยกับสเปคและราคานี้ ส่วนกล้องก็จัดมาให้เต็ม ตามสไตล์ Wiko แต่ทว่าไว้มาทดสอบเรื่อง software และอื่นๆ กันในภาคซอฟท์แวร์ก็แล้วกัน วันนี้บายไปกก่อนล่ะครับ

ขอบคุณ  Wiko Mobile Thailand ที่ให้ยืมเครื่องทดสอบ

คอมเม้นท์กันต่อที่เว็บบอร์ดเดิมได้ ==> คลิ้กที่นี่ <==ถูกใจบทความนี้  0