PDAMobiz Talk: ทักทายรายวันกับทีมงาน PDAMobiz

ทักทายวันเสาร์เบาๆ กับผม @suppakit_ เช่นเคยครับ

uk-4g-lte

สวัสดีครับเพื่อนๆ พบกันเช่นเคยทุกวันเสาร์ครับ เวลาผ่านไปรวดเร็วจริงๆ นะครับ ตอนนี้เราเข้ามาสู่ช่วงกลางเดือนสุดท้ายของปี 2015 แล้ว แถมวันสองวันนี้ยังมีลมหนาวพัดโชยเอื่อย ทำให้เราพอได้สัมผัสอากาศหนาวเย็น สมกับที่เป็นฤดูหนาวบ้าง แต่ก็นั่นแหละครับ ความสุขมักเป็นช่วงเวลาที่สั้นเสมอ กรมอุตตุฯ พยากรณ์ว่า จะมีอากาศเย็นลงแบบนี้อยู่กับเราราวๆ 4 วันเท่านั้นเอง

ช่วงนี้คงไม่มีข่าวอะไรจะให้พูดถึงไปได้ นอกจากการประมูลคลื่นความถี่ 900MHz ซึ่งพูดได้คำเดียวเลยว่า ผลการประมูลออกมาแบบ ‘หักปากกาเซียน’ กันเป็นแถวๆ พลิกโผ สรุปผลประมูล 4G คลื่นความถี่ 900MHz ผู้ชนะ JAS, True เพราะทุกคนคิดว่า AIS ยังไงก็ต้องสู้ไม่ถอยอยู่แล้ว เพื่อจะชิงคลื่นความถี่เดิมที่ตัวเองใช้อยู่ และเป็นจุดแข็งของตัวเองมาก่อน คือ 900MHz ที่เป็นคลื่นยาวครอบคลุมพื้นที่กว้างไกลกว่าคลื่นสั้นอย่าง 1800MHz ที่เพิ่งประมูลชนะมาในรอบที่แล้ว เพราะถ้ามีครบจะครอบคลุมทั้ง 2 ช่วงความถี่ แต่ทั้งหมดนี้ก็ขึ้นอยู่กับยุทธศาสตร์ที่แต่ละค่ายวางกันไว้ก่อนเข้ามาร่วมประมูลแล้ว ส่วน JAS นั้นไม่เกินความคาดหมาย เพราะดูจากการสู้ราคาในรอบที่แล้วตอนประมูล 1800MHz ก็แสดงให้เห็นแล้วว่าไม่ได้มาเล่นๆ แม้นในขณะนั้นหลายคนอาจคิดว่า JAS เป็นเพียงผู้เข้ามาปั่นราคาให้สูงขึ้นเพื่อให้ค่ายที่สู้ในรอบนั้นหมดหน้าตักกันไปก่อนก็ตามที่ DTAC คือผู้ให้บริการที่น่าเป็นห่วงที่สุดในเวลานี้ เนื่องจากสัญญาณที่ส่งออกมาจากการประมูลคลื่นความถี่ทั้ง 2 ครั้ง ส่งผลต่อภาพลักษณ์ของ dtac อย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ True คงเป็นค่ายเดียวตอนนี้ที่สะสมคลื่นความถี่ไว้มากที่สุด และเป็นอีกค่ายที่ต้องเรียกว่าพลิกโผ เพราะไม่คาดการณ์ว่าจะทุ่มขนาดนี้เนื่องจากตัวเองมีคลื่นความถี่สะสมอยู่ในมือมากกว่าใครเพื่อนอยู่แล้ว เอาเป็นว่า ต้องดูสถานการณ์กันยาวๆ ทั้งผู้ให้บริการรายเก่า รายใหม่ งานนี้ผมคิดว่ามีการสลับตำแหน่งกันแน่นอนครับ ส่วนใครจะขึ้นเป็นเบอร์หนึ่งเบอร์สอง หรือใครจะหดตัวเล็กลง คงต้องดูกันยาวๆ ต่อไปครับ แค่ผลการประมูลอย่างเดียวถึงจะบอกอะไรเราได้เยอะพอสมควร แต่ก็ไม่ใช่ทั้งหมด!

อ้อ… สำหรับเพื่อนๆ สามารถรับข่าวสารของเราได้อีกช่องทางนึงผ่าน LINE @PDAMobiz แอดมาเป็นเพื่อนกับเรากันเยอะๆ น๊าาาา

ช่วงนี้ระบบแจ้งเมล์กลับอัตโนมัติของเว็บมีปัญหาเล็กน้อย สำหรับท่านสมาชิกที่ไม่ได้รับเมล์แอคทิเวท หรือเมล์แจ้งรีเซ็ตพาสเวิร์ด รบกวนดูในจังค์บ็อกซ์ด้วยนะครับ บางทีเมล์ไปตกอยู่ในนั้นครับ และอย่าลืมคลิกขวา เลือก Not Spam ด้วยนะครับ และสำหรับท่านที่ขอรีเซ็ทพาสเวิร์ดมาแล้วระบบยังไม่ส่งให้ เช็กในจังค์บ็อกซ์แล้วก็ยังไม่เจอ สามารถมาแจ้งปัญหาได้ที่หน้า มีปัญหาการใช้เว็บไซต์ ทีมงานจะทยอยแอคทิเวท หรือส่งเมล์รีเซ็ทพาสเวิร์ดแบบแมนนวลให้ทุกท่านนะครับ

ยิ้มกันเข้าไว้ จิตแจ่มใสหัวใจเบิกบาน

ติดตามบทความทักทายในหน้าแรกย้อนหลังของเว็บได้ที่นี่

[FRAME WIDTH=180 HEIGHT=100]//www.facebook.com/plugins/likebox.php?href=https://www.facebook.com/PDAMobizWebsite&width=292&height=62&colorscheme=light&show_faces=false&border_color&stream=false&header=true’ scrolling=’no’ frameborder=’0′ style=’border:none; overflow:hidden;’allowTransparency=’true'[/FRAME]

… อย่าลืมดูแลสุขภาพคนใกล้ชิดด้วยนะครับ …

ติดตามข้อมูลข่าวสารของ PDAMobiz.com จากช่องทางต่างๆ คลิก ที่ลิงค์ด้านล่างได้เลยครับ

จนกว่าจะพบกันใหม่

Suppakit
follow me @suppakit_
19-12-15ถูกใจบทความนี้  0