ดีแทคส่งความสุขให้คนไทยเป็นของขวัญปีใหม่ ร่วมกับกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา มอบ WiFi ฟรี ตั้งแต่วันที่ 25 ธ.ค. 58 – 3 ม.ค. 59

dtac_031

นางกอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา (ที่ 2 จากขวา)  ร่วมกับ นายธงชัย ลักษณะโต ผู้อำนวยการ ธุรกิจภูมิภาค-กรุงเทพและปริมณฑล บริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) หรือดีแทค (ซ้าย) แถลงข่าว “ยิ้มทั่วไทย ไปกับ Free WiFi” มอบความสุข ให้คนไทยทุกคน ได้ใช้ Wi Fi ฟรี ส่งคำอวยพร ความสุข สนุกสนาน ให้แก่กันในช่วงเทศกาลปีใหม่ นับจากวันที่ลงทะเบียน เริ่มรับสิทธิ ได้ตั้งแต่วันที่  25 ธ.ค. 58 – 3ม.ค. 59 นาน 10 วัน

นายธงชัย ลักษณะโต ผู้อำนวยการธุรกิจภูมิภาค-กรุงเทพและปริมณฑล บริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) หรือดีแทค กล่าวว่า “ดีแทคร่วมกับกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ในโครงการ “ยิ้มทั่วไทย ไปกับ Free WiFi” มอบความสุข ให้คนไทยทุกคน ได้ใช้ Wi Fi ฟรี อย่างต่อเนื่องเช่นเดียวกับเมื่อปีที่ผ่านมา โดยลูกค้าดีแทค และแฮปปี้สามารถรับสิทธิ์ใช้บริการ dtac wifi ฟรีได้โดย กด * 104*60# สำหรับลูกค้าทั่วไป และนักท่องเที่ยว สามารถสมัครผ่านหน้าล็อคอินของdtac wifi เพื่อลงทะเบียนรับสิทธิ์ใช้งาน dtac wifi ฟรี โดยจะต้องกรอก ชื่อ-นามสกุล , เบอร์โทรศัพท์ , อีเมล์ และ เลขที่บัตรประชาชน / เลขที่พาสปอร์ต เพื่อรับสิทธิใช้งาน ระยะเวลาการขอรับสิทธิ จะเริ่มตั้งแต่วันที่ 25 ธ.ค. 58 เป็นต้นไป และผู้ใช้บริการสามารถใช้งาน dtac wifi ได้จนถึงเที่ยงคืนของวันที่ 3 ม.ค. 59 โดยสามารถใช้งานได้ทุกพื้นที่ที่มีสัญญาณ dtac wifi

นอกจากนี้ในช่วงเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่นี้ ดีแทคยังได้เพิ่มคุณภาพสัญญาณ 4G และ 3G เพิ่มขึ้นในระบบขนส่งหลัก  เส้นทางถนนหลัก เพราะเป็นจุดเชื่อมต่อการเดินทางที่สำคัญและการใช้งานที่หนาแน่น เพื่อรองรับนักท่องเที่ยวและนักธุรกิจทั้งชาวไทยและต่างประเทศที่เดินทางเพิ่มสูงขึ้น ในสนามบินดอนเมืองสนามบินสุวรรณภูมิ สนามบินในต่างจังหวัด และศูนย์กลางการเดินทาง สถานีรถไฟ และสถานีขนส่งผู้โดยสารประจำจังหวัด รองรับการเดินทางไปยังภูมิลำเนาและสถานที่ท่องเที่ยว และเตรียมพร้อมด้านโครงข่ายรองรับการใช้งานหนาแน่นในพื้นที่จัดงานเคาท์ดาวน์ทั่วประเทศ และพื้นที่จัดกิจกรรมช่วงปีใหม่ เช่น เซ็นทรัลเวิลด์ ฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต เอเชียทีค เมกะ บางนา พัทยา แหลมบาริฮาย บางแสน ประตูท่าแพ เชียงใหม่ นครราชสีมา อุดรธานี เป็นต้น”

ล่าสุดดีแทคได้ยกระดับความแรงของ 4G บนคลื่น 1800 MHz ด้วยการเพิ่มความกว้างของแบนด์วิธเป็น 15 MHz จากเดิม 10 MHz ทำให้การใช้งาน 4G เร็วขึ้นกว่าเดิม พร้อมทั้งมีบริการ 4G บนคลื่น 2100 MHz อีกจำนวน 5 MHz ทำให้ขณะนี้ดีแทคเป็นผู้ให้บริการ 4G ที่มีแบนด์วิธรวมมากถึง 20 MHz และสำหรับการให้บริการ 4Gบนคลื่น 1800 MHz ยังขยายเสาสัญญาณแล้วรวม 2,200 แห่ง ครอบคลุมกรุงเทพและปริมณฑล ซึ่งผู้ใช้งานดีแทค 4G จะรู้สึกถึงประสบการณ์ที่ดีขึ้นจากการใช้งานอินเทอร์เน็ตบนมือถือ ที่สำคัญนอกจากผู้ที่ใช้ 4G บนคลื่น 1800 MHz จะได้ประสบการณ์ที่ดีขึ้นแล้ว ผู้ใช้บริการทั้ง 4G บน 2100 MHz, 3G บน 2100 MHz, 3Gบน 850 MHz หรือ 2G บน 1800 MHzได้รับประสบการณ์ที่ดีขึ้นด้วยถูกใจบทความนี้  0