AIS ประกาศแผน 4G บนคลื่น 1800MHz และพร้อมให้บริการเต็มรูปแบบภายในเดือนมกราคม 2559

   4 ธันวาคม 2558 : หลังจากบริษัทฯ ได้รับใบอนุญาตใช้คลื่น 1800 MHz จากการจัดประมูลโดย กสทช. เมื่อวันพุธที่ 25 พฤศจิกายน 2558 ที่ผ่านมา เอ ดับบลิวเอ็น ประกาศแผนงานความพร้อมในการเปิดตัวบริการ AIS 4G บนคลื่น 1800 MHz เต็มรูปแบบภายในเดือนมกราคม 2559 ด้วยงบลงทุน 14,520 ล้านบาท


นาย สมชัย เลิศสุทธิวงค์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท แอดวานซ์ ไวร์เลส เน็ทเวิร์ค จำกัด หรือ เอดับบลิวเอ็น ในเครือเอไอเอส กล่าวว่า “หลังจากบริษัทฯ ได้รับใบอนุญาตใช้คลื่น 1800 MHz จากการจัดประมูลโดย กสทช. เมื่อวันพุธที่ 25 พฤศจิกายน 2558 ที่ผ่านมา เราได้เร่งดำเนินการในทุกด้านอย่างรวดเร็วที่สุด เพื่อนำคลื่นความถี่ซึ่งเป็นสมบัติของชาติมาสร้างให้เกิดประโยชน์แก่ประชาชน ตามเจตนารมณ์ของ กสทช.และรัฐบาลที่ได้ประกาศไว้”“โดย สิ่งที่เราได้ดำเนินการควบคู่กันไปกับการเร่งติดตั้งเครือข่าย 4G บนคลื่น 1800 MHz คือ การยื่นเอกสารรายละเอียดการดำเนินงานไปยัง กสทช. ประกอบด้วย

1. จัดส่งแผนความรับผิดชอบต่อสังคม อาทิ โครงการเพื่อสังคมที่ครอบคลุมถึงการจัดการขยะอิเล็คทรอนิคส์ หรือ บริการเพื่อกลุ่มผู้พิการ ฯลฯ

2. จัดส่งแผนคุ้มครองผู้บริโภคต่อคณะกรรมการ อาทิ แผนการรับเรื่องร้องเรียน กระบวนการสร้างความเข้าใจเรื่องการติดตั้งสถานีฐาน ฯลฯ

3. ดำเนินการยื่นเอกสารใบขอตั้งและขอใช้อุปกรณ์สถานีฐานอย่างต่อเนื่อง

4. เตรียมการจัดโครงสร้างราคาค่าบริการอย่างสอดคล้องกับหลักเกณฑ์ที่ กสทช.กำหนด

ทั้ง นี้ เพื่อให้การเปิดบริการ AIS 4G เป็นไปตามข้อกำหนดของ กสทช. อย่างเคร่งครัดที่สุด พร้อมกันนี้ ล่าสุด บริษัทฯ ยังได้เตรียมงบประมาณลงทุนเบื้องต้นสำหรับบริการ 4G บนคลื่นความถี่ 1800 MHz ไว้จำนวน 14,520 ล้านบาท แล้วด้วยเช่นกัน

“วันนี้ เราจึงขอประกาศยืนยันถึงความพร้อมของแผนการให้บริการ AIS 4G บนคลื่น 1800 MHz ที่จะเปิดให้บริการอย่างเต็มรูปแบบภายในเดือนมกราคม 2559 รวมไปถึงความพร้อมของงานบริการ, บริการดิจิทัล และการจัดเตรียม Handset 4G เพื่ออำนวยความสะดวกแก่ลูกค้าด้วยเช่นกัน นอกจากนี้ยังเตรียมเปิดให้ทดลองใช้บริการได้ฟรีภายในเดือนธันวาคมอย่างแน่ นอน”

โดย นายสมชัย ย้ำตอนท้ายว่า “ผมในฐานะตัวแทนพนักงานทุกคน ขอยืนยันว่า เราจะมอบบริการ AIS 4G ที่เร็วที่สุด เพื่อคนไทย และเพื่อเศรษฐกิจดิจิทัลที่แข็งแกร่งของประเทศไทยต่อไป”

 


เตรียมพบกับโลโก้ 4G ของ AIS อย่างเป็นทางการเร็ว ๆ นี้ครับ


และมีทีเซอร์เปิดตัว 4G กันในงานให้ได้รับชมกันด้วย

สำหรับลูกค้า AIS ที่สามารถใช้งาน 4G ได้ ท่านจะได้รับ SMS แจ้งเตือน เพื่อรับสิทธิในการทดลองใช้ 4G ได้ฟรีในเร็ว ๆ นี้ครับ

สุดท้าย ขอขอบคุณ AIS ที่เชิญไปร่วมงาน

สามารถพูดคุยเกี่ยวกับบทความนี้ได้ที่หน้าเว็บบอร์ดเดิมครับ pdamobiz.com

 ถูกใจบทความนี้  0