LG ปฏิวัติวงการทีวีส่งท้ายปีด้วย OLED TV รุ่นล่าสุดที่มาพร้อม Perfect Black & Perfect Color

lg-oled-tv-001

บริษัท แอลจี อีเลคทรอนิคส์ (ประเทศไทย) จำกัด (“LG”) ตอกย้ำความเป็นผู้นำอันดับ 1 ของตลาดทีวีพรีเมียมระดับโลก นำเสนอนวัตกรรมใหม่แห่งวงการทีวี OLED TV เทคโนโลยีใหม่ล่าสุดที่ทาง LG อยากให้ได้ลองสัมผัส โดยเปิดตัวทีวีรุ่นล่าสุด “LG OLED TV EG960T” ที่มาพร้อมจุดเด่น Perfect Black & Perfect Color ซึ่งให้สีดำที่มืดสนิทจริง และมีมิติสีสันที่ให้ภาพสมจริงดั่งมีชีวิต บนจอภาพที่มีความละเอียดระดับ 4K ทั้งยังมีฟีเจอร์ครบครันตอบสนองได้ทุกการใช้งาน ทุกไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภค

lg-oled-tv-002

ในฐานะที่ LG เป็นผู้นำตลาดทีวีพรีเมียมในระดับโลกซึ่งได้สร้างนวัตกรรมและเทคโนโลยีสู่ตลาดอย่างต่อเนื่อง และต่อๆไป ดังนั้นเพื่อเป็นการตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคอย่างต่อเนื่อง จึงได้ส่งทีวีรุ่นใหม่ล่าสุดเข้าสู่ตลาดอย่าง “LG OLED TV รุ่น EG960T” โดยมาพร้อมจุดเด่น Perfect Black & Perfect Color เพื่อตอบรับความต้องการของผู้บริโภคในตลาดทีวีพรีเมียมซึ่งมีการเติบโตอย่างต่อเนื่องสวนกับกระแสเศรษฐกิจที่ชะลอตัว

lg-oled-tv-003

“OLED” (Organic Light-Emitting Diode คือทีวีที่แต่ละเม็ดพิกเซลสามารถให้กำเนิดแสงได้ด้วยตนเอง โดยไม่ต้องไปพึ่งหลอด LED หรือ CCFL ที่วางไว้ด้านหลังของจอ ทำให้ช่วยลดความหนาของตัวเครื่องลง ส่งผลให้เป็นทีวีที่บางที่สุด (บางลงจากเดิม 80%) และเบาที่สุด (เบากว่า LED 30%)

lg-oled-tv-004

LG OLED TV รุ่น EG960T ขนาดหน้าจอ 65 นิ้ว มาพร้อมดีไซน์สวยหรู หน้าจอโงมน ภาพคมชัดไม่ว่าจะมองจากมุมไหนก็ตาม พร้อมจุดเด่น Perfect Black & Perfect Color ที่แสดงความดำได้มืดสุดๆ ทั้งจอภาพยังสามารถแสดงสีสันได้อย่างเป็นธรรมชาติ มีชีวิตชีวาสมจริง พร้อมด้วยความคมชัดระดับ 4K ซึ่งคมชัดกว่า Full HD ถึง 4 เท่า และด้วยเอกลักษณ์ของหน้าจอ OLED ที่แต่ละเม็ดพิกเซลสามารถให้กำเนิดแสงได้ด้วยตนเอง ทำให้สามารถแสดงค่าคอนทราสต์ของภาพได้อย่างมีมิติและคมชัด (เพราะไม่ต้องไปพึ่งแสงจากหลอดไฟ) และยังมอบอรรถรสในการรับชมทีวีได้อย่างไม่มีสะดุดด้วยเทคโนโลยี Ultra Motion Clarity ที่สามารถตอบสนองต่อภาพเคลื่อนไหวได้รวดเร็วกว่า LED TV ทั่วไปถึง 1,000 เท่า ยิ่งไปกว่านั้นอีก ยังให้พลังเสียงคุณภาพเยี่ยมเพื่อความบันเทิงอันสมบูรณ์แบบ ด้วยลำโพงแบบซัพวูฟเฟอร์ ขนาด 20 วัตต์ที่ LG ได้ร่วมมือกับแบรนด์เครื่องเสียงชั้นนำระดับโลก ”Harman/Kardon”

lg-oled-tv-005

ส่วนค่าตัวน่ะเหรอ ก็เบาๆ สนนราคาอยู่ที่ 199,990 บาท (รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม) หรือสองแสนมีทอนนั่นเอง ซึ่งก็ได้วางจำหน่ายแล้วที่ร้านค้าตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ เพื่อนๆ คนไหนสนใจลองไปรับชมดูได้ครับ

lg-oled-tv-008

ในงานมีการเปรียบเทียบระหว่าง OLED TV และ LED TV ให้ชมกันด้วยครับถึงความแตกต่างทั้งในด้านสีดำที่ดำสนิทกว่า สีสันที่สดกว่า รวมถึงการทดสอบภาพระดับ 3D ที่ดูแล้วสบายตากว่าด้วย

lg-oled-tv-010 lg-oled-tv-011

ต่อไปลองมาดูตัวเครื่องจริงของ EG960T กันบ้างครับ จอโค้งจริง คมชัดระดับ 4K จริง มองมุมไหนก็ชัดจริงๆ ครับ แต่แหม ค่าตัวก็ตามคุณภาพล่ะนะ ใครที่สนใจยังไงลองไปหาดูตามร้านตัวแทนจำหน่ายกันได้เลยครับ

lg-oled-tv-009

ปิดท้ายข่าวทีวีรุ่นล่าสุดของ LG ด้วยพริตตี้สาวสวยเช่นเคยครับถูกใจบทความนี้  0