ออกกำลังกายอย่าให้สูญเปล่า มาชาร์จแบตสำรองให้ iPhone ไปด้วย Ampy

   การออกกำลังกายเป็นเป็นเทรนด์ที่สังคมในยุคปัจจุบันให้ความสำคัญเพิ่มมาก ขึ้น และเราจะเห็นเทคโนโลยีรวมไปถึง gadgets ต่าง ๆ เข้ามามีส่วนร่วมกับเทรนด์ของผู้รักษาสุขภาพมากขึ้นเช่นกัน เมื่อพูดถึงการออกกำลังกายที่ต้องมีความเคลื่อนไหวอย่างวิ่งหรือปั่นจักรยาน ทั้งสองรูปแบบถือว่าได้รับความนิยมเป็นลำดับต้น ๆ เลยครับ และคงจะดีไม่น้อยถ้าเราออกกำลังกายไปแล้วไม่เสียเปล่า แต่สามารถที่จะแปลง “พลังงานจลน์” ให้สามารถกลับมาในรูปแบบพลังงานไฟฟ้า

Ampy เป็นแบตเตอรี่สำรองที่สามารถชาร์จไฟผ่าน USB แต่ความพิเศษของมันก็คือการรองรับการชาร์จไฟกลับเข้ามาผ่านการเคลื่อนไหว เพื่อแปลงเป็นพลังงานไฟฟ้าผ่านแม่เหล็กและขดลวด โดยมันสามารถชาร์จไฟผ่านการออกกำลังกายในระดับปากกลาง เช่นวิ่งหรือขี่จักรยาน โดยใน 1 ชั่วโมงสามารถชาร์จไฟเพื่อสแตนด์บายสำรองไฟให้ iPhone ได้ประมาณ 5 ชั่วโมง

ตัว Ampy จะมาพร้อมกับสายรัดที่ออกแบบมาให้มีความโค้งมน เพื่อให้สอดรับกับการใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นการออกกำลังในลักษณะไหนก็ตาม เราสามารถรัดสาย Ampy ไว้ที่วงแขนหรือขาของเราได้อย่างสะดวกง่ายดาย สำหรับ Ampy จะมีราคาค่าตัวอยู่ที่ $100 และยังรองรับการใช้งานผ่านแอพพลิเคชั่นของ iOS อีกด้วย ส่วนกำหนดวางจำหน่ายจะอยู่ราว ๆ ปลายปีนี้ครับ

อ้างอิง cultofmac

สามารถพูดคุยเกี่ยวกับบทความนี้ได้ที่หน้าเว็บบอร์ดเดิมครับ โดยคลิ๊กที่ลิงก์นี้ครับ >>> pdamobiz.comถูกใจบทความนี้  2