พาชิม Red Sun Tokpokki อีกหนึ่งร้านมาม่าเกาหลีในแดนไทย โดย Fuji X-E2

red-sun-01

สวัสดีเพื่อนๆ ชาว PDAMobiz ครับ วันนี้ขอมารีวิวแหวกแนวกันหน่อยคือปกติจะทำรีวิวแต่พวกอะไรที่เกี่ยวกับ Gadget, Smartphone, IT เนาะ แต่กระทู้นี้เราจะพาไปรีวิวร้านอาหารกันบ้าง ฮ่าๆๆ เนื่องจากเป็นเรื่องใกล้ตัว และเทรนด์ในปัจจุบันคนก็ชอบถ่ายรูปอาหารลง Social Network ประกอบกับเราเองบางทีเจอร้านอาหารแปลกๆ ใหม่ๆ ก็อาจไม่กล้าลองกัน ซึ่งตัวผมเองก็กินไปเรื่อยล่ะนะ แต่พึ่งได้มีโอกาสไปสัมผัส Red Sun Tokpokki อีกหนึ่งร้านมาม่าเกาหลีที่มาบุกแดนไทย ซึ่งพึ่งมาเปิดใหม่ที่ห้างสรรพสินค้า The Mall บางกะปิ ได้ไม่นาน แต่จะเป็นอย่างไรนั้น ลองมาดูกันครับ

การรีวิวครั้งนี้ใช้กล้อง Fuji X-E2 กับเลนส์ Fujinon XF23 F1.4 และเลนส์ตาปลา 8มม. F3.8 ครับ

red-sun-02

หน้าร้านมีป้ายบอกเลยว่าในร้านมีอาหารอะไรบ้างน่ะครับ เช่น มาม่าหม้อไฟ (เรียกภาษาบ้านๆ มาก ฮ่าๆ) ข้าวผัด, ไก่ทอด ฯลฯ

red-sun-003

ไม่พูดพร่ำทำเพลง เข้าร้านเลยดีกว่า จะได้เมนูมา เพราะถ้าไม่ได้มาก็สั่งอาหารไม่ถูกหรอก ตัวเล่มเมนูนี่ดูดี กระดาษเลิศ

red-sun-004

เปิดมาหน้าแรกก็จะเจอกับ Tokpokki หลากหลายเมนู ซึ่งราคาก็เริ่มกันตั้งแต่ 325 บาท จนถึง 925 บาท เลย แต่ครั้งนี้ผมมากินครั้งแรกก็สั่งเมนูที่ 1 คือ ซึกซอก ต๊อกปกกี่ (CHUEKSOK TOKPOKKI) ซึ่งมีคำอธิบายว่า “ชุดหมูคลาสสิค มาพร้อมกับวัตถุดิบหลักที่ส่งตรงมาจากเกาหลี เส้นต๊อกเกรดเอ โอเด้งซีฟู้ด โจลเมียนเส้นเหนียวนุ่ม มาม่าเกาหลี ผสมผสานกับซุปรสจัดของเรดซัน ถ้าคุณไม่เคยลองทานต๊อกปกกี่ ไม่ควรพลาดเมนูนี้นะ” เจ้าเมนูนี้ราคาที่ 325 บาท

ทั้งนี้เวลาสั่ง Tokpokki จะมีระดับความเผ็ดให้เลือก 3 ระดับ ซึ่งระดับ 1 คือเผ็ดน้อยสุดและระดับ 3 คือเผ็ดสุด ครั้งนี้ผมสั่งระดับ 2 มาลอง ถือว่าเซฟๆ กันไป

red-sun-005

หลังจากสั่ง Tokpokki แล้วก็สามารถเพิ่มเครื่องเคียงเข้าไปได้นะ อาทิเช่น หมูสไลด์ หมูสามชั้นสไลด์ ไข่ต้ม ปลาหมึก ฯลฯ ซึ่งราคาก็หลากหลายกันไป

red-sun-006

แต่ถึงจะเป็นร้าน Tokpokki ก็ยังมีเมนูอื่นขายด้วยเช่นกัน อย่างข้าวผัดก็มี แต่ไม่ได้สั่งมาลองนะ กลัวกินไม่หมด

red-sun-007

กระทั่งไก่ทอดแบบบอนชอนก็ยังมีนะสำหรับร้าน Red Sun Tokpokki และยังมีอาหารทานเล่นอย่างเช่น เฟร้นช์ฟรายด์ กุ้งทอด ฯลฯ

red-sun-008

และหน้าสุดท้าย เมนูน้ำต่างๆ ซึ่งมาร้านเกาหลีทีไรก็สั่งชาเขียว Refill ทุกที ราคาอยู่ที่ 40 บาท

ส่วนใครกะกินของหวานอย่างโยเกิร์ตต่อก็มีด้วย ราคา 85 บาท (ไม่รวม Topping อีกอย่างละ 15 บาท)

red-sun-009

เอาล่ะ สั่งอาหารไปเรียบร้อยละ ระหว่างรออาหาร ก็มาดูบรรยากาศร้านกันบ้าง โต๊ะเป็นโต๊ะไม้ คลาสสิคดี ฝั่งนึงนั่งเบาะ ฝั่งนึงเก้าอี้ไม้ ส่วนโต๊ะในร้านก็ประมาณ 10 – 20 โต๊ะได้ และเป็นโต๊ะนั่งสำหรับ 3-4 คนซะส่วนใหญ่

red-sun-010

มีมุมในสุดของร้านเป็นที่นั่งไม้แต่มีหมอนพิงหลังด้วย

red-sun-011

อาหารยังไม่มา มาดูอุปกรณ์ที่ใช้ในการรับประทานอาหารกันก่อน มีจาน, ที่คีบเหล็ก, ช้อนเหล็ก และตะเกียบเหล็ก ซึ่งส่วนตัวผมไม่ค่อยชอบใช้งานตะเกียบเหล็กเท่าไหร่ มันค่อนข้างลื่นนะ

red-sun-012

 

บนโต๊ะจะมีที่รองแก้วน้ำอยู่แล้วเป็นลายหมีดำ หน้าตาจิ้มลิ้มแบบนี้

red-sun-013

มีพริกป่นและพริกไทยไว้ให้ใส่เพิ่มเติมด้วย

red-sun-014

น้ำมาเสิร์ฟละ ชาเขียวเย็น รสชาติจืดๆ ตามสไตล์ เหมือนมีกลิ่นข้าวคั่วด้วย

red-sun-015

จานหลักซึกซอก ต๊อกปกกี่ (CHUEKSOK TOKPOKKI) มาแล้ว อันนี้สำหรับ 1 – 2 ท่าน ดูก็เหมือนเยอะอยู่นะนี่ มีเส้นมาม่าและเส้นโจลเมียน (เหมือนเส้นสปาเกตตีเลย)

red-sun-016

ผมสั่งหมูสไลด์มาเพิ่มด้วย เจ้านี่ราคา 55 บาท และยังสั่งเบคอนสไลด์มาด้วย (แต่ลืมถ่ายรูป อันนั้นราคา 60 บาท เป็นเบคอนที่มันเยอะมากๆ)

red-sun-017

ในร้าน Tokpokki หลายๆ ร้าน (หรือทุกร้าน) จะมีเครื่องเคียงไว้ทานแก้เลี่ยนให้ เป็น กิมจิ และถั่วงอก ซึ่งรสชาติกิมจิก็เข้มข้นดี ตามสไตล์เกาหลี

red-sun-018

เอาล่ะ ปรุงเสร็จเรียบร้อยพร้อมกินมาม่าหม้อไฟกันแล้ว หน้าตาก็อย่างที่เห็นครับ ควันขโมงเลย ฮ่าๆๆ ก็ชิมกันดู ปรากฎว่ารสชาติความเผ็ดระดับ 2 ที่สั่งมานั้นสำหรับผมถือว่าค่อนข้างหวานครับ ออกเผ็ดนิดๆ เท่านั้นสำหรับร้าน Red Sun Tokpokki ส่วนความนุ่มของเส้นมาม่าและโชลเมียนก็นุ่มดี จะไม่แข็งเหมือนมาม่าซองบ้านเราอะ นุ่มกว่าเยอะ ที่เหลือในหม้อก็มีแค่หมูสไลด์ ไข่ต้ม เต้าหู้ปลา ผัดกาดขาวและแครอทล่ะ ซึ่งเนื้อสัตว์รวมถึงลูกชิ้นต่างๆ ก็อร่อยดีครับ แต่โดยภาพรวมผมว่าสำหรับ 1-2 คนนี่คือน้อยไปนะ ฮ่าๆๆ (หรือผมอาจจะกินเยอะก็ได้)

red-sun-019

สรุปค่าใช้จ่ายกันหน่อย โดยไปทั้งหมด 572 บาทสำหรับอาหารมื้อนี้ประกอบด้วย
1.ซึกซอก ต๊อกปกกี่ (CHUEKSOK TOKPOKKI) 325 บาท
2.หมูสไลด์ 55 บาท
3.ชาเขียวเย็น (Refill 2 แก้ว) 80 บาท
4.เบคอนสไลด์ 60 บาท
5.Service Charge 10% 52 บาท

สรุป: Red Sun Tokpokki เป็นอีกหนึ่งร้านที่มาลุยตลาดบ้านเราซึ่งก็เริ่มขยายสาขาไปค่อนข้างเยอะอยู่ อย่างสาขาที่กินก็เดอะมอลล์บางกะปิ สาขาอื่นๆ มีเยอะพอตัว หากินไม่ยากละ รสชาติเหมาะสำหรับคนที่ไม่ชอบเผ็ดๆ เท่าไหร่ กลมกล่อม เส้นเหนียวนุ่มดี เนื้อสัตว์ ลูกชิ้นโอเค แต่ด้วยราคาผมถือว่าแพงกว่าอยู่เพราะในเซตมี Topping น้อยมาก เรียกว่าสั่งเพิ่มเอาตามใจ ซึ่งในจุดนี้ก็เป็นทั้งข้อดีและข้อเสีย โดยหากกินเยอะก็เสียเพิ่มเยอะล่ะ แต่ก็สามารถสั่งสิ่งที่อยากทานได้ตรงๆ  สำหรับใครที่ชอบทานอาหารเกาหลีก็ควรไปลองอยู่ครับ

หมายเหตุ การรีวิวครั้งนี้ใช้กล้อง Fuji X-E2 กับเลนส์ Fujinon XF23 F1.4 และเลนส์ตาปลา 8มม. F3.8 ครับถูกใจบทความนี้  1