เอไอเอส ชิงธงผู้นำ 4G รุกพัฒนาเครือข่าย และงานบริการครบทุกด้าน ทุ่มงบ 40,000 ล้าน ใน 1 ปี ลุยวางโครงข่าย ครอบคลุมทั่วประเทศ พ.ค. 59 นี้

160211 Pic Progress 4G_3

 11 กุมภาพันธ์ 2559 : เอไอเอสชิงธงผู้นำ 4G อย่างเต็มรูปแบบ เปิดเกมแข่งขันเต็มสูบในทุกมิติ ทั้ง Device, Network, Application และ Service พร้อมทุ่มงบลงทุนปี 59 จำนวน 40,000 ล้านบาท ลุยวางโครงข่าย 4G และ 3G ครอบคลุมทั่วประเทศ ภายในกลางปีนี้ การันตีคุณภาพเครือข่ายดาต้าที่เร็วที่สุด เป็นอันดับ 1 ของไทย จาก OOKLA พร้อมรุกขยาย “4G ดาต้า โรมมิ่ง” ในต่างประเทศ ที่ครอบคลุมมากที่สุดถึง 52 ประเทศยอดนิยม ทุกทวีปทั่วโลก รวมถึงตอกย้ำคลัง Personal Entertainment Gateway ที่ใหญ่ที่สุดแห่งยุค 4G ผ่านแอป AIS PLAY เปิดตัว 2 พันธมิตรล่าสุด “ทีวี ธันเดอร์” และ “Turner TV” ขนสุดยอดคอนเทนต์บันเทิงมาเสิร์ฟให้สาวก AIS 4G ที่นี่ที่เดียว! 

160211 Pic Progress 4G_3


นายฐิติพงศ์ เขียวไพศาล ผู้ช่วยกรรมการผู้อำนวยการอาวุโส สายงานการตลาด เอไอเอส เปิดเผยว่า “ภายหลังเปิดให้บริการ AIS 4G ADVANCED เมื่อปลายเดือนมกราคม 59 ที่ผ่านมา ก็ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากตลาด สามารถสร้างมาตรฐานใหม่ให้กับอุตสาหกรรมโทรคมนาคมของไทยในหลายๆ ด้าน อาทิ เทคโนโลยี LTE ADVANCED ที่เรานำมาพัฒนาโครงข่าย อันนำมาซึ่งการใช้งาน 4G ได้อย่างเต็มสปีด จากรูปแบบแพ็กเกจแนวคิดใหม่ที่เราเปิดตัวในช่วงที่ผ่านมา กับแพ็กเกจ 4G MAX SPEED ที่มอบความคุ้มค่าให้ลูกค้าเล่นเน็ตแบบไม่ลดสปีด เป็นครั้งแรกของวงการ

เป้าหมายของเรา คือ พัฒนา AIS 4G ADVANCED ให้เป็น Best Networks เครือข่ายที่มอบประสบการณ์ใหม่ให้แก่คนไทย โดยเอไอเอสได้เตรียมงบลงทุนด้านเครือข่ายในปี 59 เป็นเงิน 40,000 ล้านบาท โดยภายในเดือนกุมภาพันธ์ 59 นี้ จะขยายเครือข่าย 4G ครอบคลุมเพิ่มอีก 17 จังหวัด รวมเป็น 59 จังหวัด และจะครอบคลุมทั่วประเทศ 77 จังหวัด ภายในเดือนพฤษภาคม 59 หรือเร็วกว่านั้นอย่างแน่นอน ถือเป็นการขยายเครือข่ายที่ใช้เวลาน้อยที่สุดเท่าที่เคยมีมา โดยการันตีเรื่องคุณภาพเครือข่ายมือถือที่เร็วที่สุดจาก OOKLA ซึ่งเป็นผู้ให้บริการทดสอบความเร็วอินเทอร์เน็ตอันดับหนึ่งของโลก ได้ประกาศว่า เอไอเอสเป็นผู้ให้บริการเครือข่ายอินเทอร์เน็ตที่มีความเร็ว แรง และเสถียรสูงสุดเป็นอันดับหนึ่งของประเทศไทย ซึ่งวัดจากผู้ใช้บริการในประเทศ ที่ทดสอบความเร็วอินเทอร์เน็ตกว่า 6 ล้านครั้ง ภายใน 6 เดือนที่ผ่านมา โดย OOKLA เป็นบริการทดสอบความเร็วอินเทอร์เน็ตที่มีความแม่นยำสูงสุด เนื่องจากมี HOST รองรับบริการกว่า 3,000 จุดทั่วโลก และยังได้รับความนิยมในการใช้งานสูงถึง 80 ล้านยูเซอร์ต่อเดือน

นอกจากนี้ ยังเร่งขยายการให้บริการ 4G ในต่างประเทศ เพื่อมอบประสบการณ์ใหม่ให้ลูกค้าเอไอเอสที่เดินทางไปต่างประเทศ สามารถใช้เน็ต 4G ในประเทศนั้นได้อย่างสะดวกสบาย โดยใช้เวลาเพียงไม่ถึง 2 เดือน ก็สามารถเปิด “4G ดาต้าโรมมิ่ง” ครอบคลุมประเทศต่างๆ มากที่สุดถึง 52 ประเทศยอดนิยม ในทุกทวีป ทั่วโลก โดยจัดแพ็กสุดคุ้ม “Non-Stop Data Roaming” สมัครแพ็กเดียว ใช้งานได้หลายประเทศ ทั้ง 3G/4G ในราคาเฉลี่ยเริ่มต้นเพียง 280 บาท/วัน ให้ลูกค้าที่สมัครแพ็ก ใช้งานได้อย่างคุ้มค่า และอุ่นใจเน็ตไม่รั่ว ภายใต้การทำงานร่วมกับพันธมิตร โอเปอร์เรเตอร์ชั้นนำทั่วโลก ทำการเชื่อมต่อระบบเครือข่าย 4G ที่มีคุณภาพ เพื่อให้มั่นใจในประสิทธิภาพของการใช้งาน ตั้งแต่ต้นทางถึงปลายทางได้อย่างหมดกังวล

พร้อมทั้ง ตอกย้ำความเป็นผู้นำด้าน Best Applications ผ่านทางแอป AIS PLAY ศูนย์รวมความบันเทิงที่ครบรสและใหญ่ที่สุด ที่มาพร้อมทีวีกว่า 100 ช่อง ทั้งแบบชมสดและย้อนหลัง, ภาพยนตร์, ซีรีส์, กีฬา, การ์ตูน, คาราโอเกะ ฯลฯ ที่ให้ลูกค้าที่ใช้แพ็กเกจ 4G ได้ดูหนังฟรี 4 เรื่อง/สัปดาห์ โดยล่าสุด จับมือกับ 2 พันธมิตรชั้นนำของวงการบันเทิงทั้งไทยและต่างประเทศ ได้แก่ ทีวี ธันเดอร์ และ Turner TV นำคอนเทนต์สุดเอ็กซ์คลูซีฟ ขึ้นมาออกอากาศบนแอป AIS PLAY ช่วยเสริมความแข็งแกร่งด้านคอนเทนต์พรีเมี่ยมให้ครบครันและหลากหลายมากขึ้น เพื่อตอบสนองความบันเทิงของผู้ชมทุกเพศ ทุกวัย อาทิ รายการฮิตอย่าง Take me Out Thailand เดอะเรียลิตี้ ที่มีให้ชมบน AIS PLAY ที่เดียวเท่านั้น, ซีรีย์ฮอลลีวู้ด ช่อง Warner TV, การ์ตูนยอดฮิต ช่อง Boomerang และ Toonami, ข่าวช่อง Headline News, สารคดี ช่อง World Heritage Cannel ฯลฯ มุ่งสู่เป้าหมายการเป็น Personal Entertainment Gateway แห่งยุค 4G ที่พร้อมเติมเต็ม Ecosystem ของธุรกิจคอนเทนต์วีดิโอในเมืองไทยในสมบูรณ์แบบยิ่งขึ้น

สำหรับงานไทยแลนด์ โมบาย เอ็กซ์โป ยังมีการเปิดตัวแพ็กเกจใหม่ที่คุ้มค่ายิ่งขึ้น กับ “4G Super Deal” ที่ให้ค่าโทรและค่าเน็ตแบบไม่ลดสปีด ในปริมาณที่มากขึ้นกว่าเดิม มาพร้อมส่วนลดสมาร์ทโฟนสูงสุด 50% สำหรับสาวก 4G โดยเฉพาะเหล่านี้ ถือเป็นการยืนยันถึงความมุ่งมั่นตั้งใจของเอไอเอสในการพัฒนาเครือข่ายและการให้บริการครบทุกด้านอย่างต่อเนื่อง เพื่อสร้างความมั่นใจให้แก่ลูกค้าว่า เครือข่ายเอไอเอสจะพร้อมตอบสนองคุณภาพการใช้งานให้ท่านได้อย่างแน่นอน”ถูกใจบทความนี้  1