ชไนเดอร์ อิเล็คทริค เปิดตัว Go Green in the City ครั้งที่ 6 ชวนนักศึกษาไทยเข้าแข่งขันระดับโลกด้านนวัตกรรมเพื่อเมืองสีเขียว

Go Green 1


กรุงเทพฯ –23 กุมภาพันธ์ 2559 – ชไนเดอร์ อิเล็คทริค ผู้เชี่ยวชาญระดับโลกด้านการจัดการพลังงานและระบบออโตเมชัน เปิดตัวโครงการ Go Green in the City รุ่นที่ 6 ซึ่งเป็นการแข่งขันกรณีศึกษาเชิงธุรกิจโดยมุ่งเน้นที่โซลูชันนวัตกรรมด้านการจัดการพลังงานเพื่อเมืองสีเขียว

 

โดยเริ่มการส่งผลงานตั้งแต่วันนี้ จนถึงวันที่ 15 เมษายน 2559 โดยคุณสมบัติ ต้องเป็นนักศึกษาที่กำลังศึกษาอยู่ในระดับปริญญาตรีด้านวิศวกรรมศาสตร์ และบริหารธุรกิจ รวมถึงนักศึกษาระดับปริญญาโทด้านบริหารธุรกิจ สามารถเข้าร่วมการแข่งขันโดยตั้งเป็นทีม ทีมละ 2 คน และในทีมต้องมีผู้หญิงอย่างน้อย 1 คน โดยสามารถส่งกรณีศึกษาแนวความคิดที่นำเสนอเกี่ยวกับโซลูชันที่ใช้นวัตกรรมช่วยในการบริหารจัดการพลังงานสำหรับเมือง ซึ่งตอบโจทย์ 1 ใน 5 หัวข้อ การแข่งขันด้านธุรกิจ  โดยในปี 2558 ที่ผ่านมา ทีมนักศึกษาจากสถาบันการศึกษาของอินเดียจาก Institute of Technology Kharagpur ชนะการแข่งขันระดับโลก ด้านความคิดเกี่ยวกับแอพพลิเคชันในการบริหารจัดการพลังงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ
ตลอดระยะเวลา 5 ปีที่ผ่านมา การบริหารจัดการพลังงานเพื่อเมืองอัจฉริยะได้รับความสนใจมากขึ้นจากนักศึกษาทั่วโลก และโครงการนี้มีผู้สนใจร่วมลงทะเบียนเข้าร่วมการแข่งขันจำนวนกว่า 12,800 ราย จาก 168 ประเทศทั่วโลก โดยมีผู้เข้าร่วมที่เป็นผู้หญิง 57 เปอร์เซ็นต์ ทั้งนี้โครงการ Go Green in the City มุ่งหวังให้ความรู้แก่คนรุ่นใหม่และสร้างการรับรู้เกี่ยวกับความจำเป็นเรื่องการบริหารจัดการพลังงานอย่างฉลาดเพื่อสร้างความยั่งยืนให้กับเมืองที่อยู่อาศัย  ในปี 2558 มีผู้เข้าร่วมการแข่งขันอย่างจริงจังที่มาจากประเทศ อินเดีย อินโดนีเซีย และเกาหลี ในอัตราสูงจากจำนวนผู้ส่งผลงานเข้าร่วมประกวดทั้งหมด
การแข่งขันในรอบรองชนะเลิศระดับภาคพื้นเอเชียตะวันออก (East Asia Regional Semi-Final) จะมีขึ้นในวันที่ 10 มิถุนายน 2559 ทีมผู้ชนะเลิศจากรอบดังกล่าวจะมีเวลาเตรียมตัว  2 เดือนในการทำ วิดีโอ พรีเซ็นเทชั่น พร้อมบทสรุปความคิดในการนำเสนอโครงการ โดยมีพี่เลี้ยง จากชไนเดอร์ อิเล็คทริค คอยให้คำแนะนำ  และทีมนอกโซนเอเชียตะวันออกจะมีการประกาศรายชื่อ 12 ทีมที่มีผลงานดีที่สุดที่ในวันที่ 15 กรกฏาคม 2559 เพื่อเป็นตัวแทนไปแข่งขันในรอบชิงชนะเลิศ  ณ กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส ในระหว่างวันที่ 19-22 กันยายน 2559  ทีมผู้ชนะจะได้มีโอกาสเดินทางข้ามซีกโลกไปพร้อมกับชไนเดอร์ อิเล็คทริค ในแบบวีไอพี โดยจะเป็นการไปเยี่ยมชมโรงงาน และทำความรู้จักกับพนักงานและผู้บริหารระดับสูงของชไนเดอร์ อิเล็คทริค นอกจากนี้ การชนะเลิศครั้งนี้ยังเป็นการปูทางไปสู่อนาคตที่ดี เนื่องจากผู้ชนะจะได้รับการเสนอให้ร่วมงานกับชไนเดอร์ อิเล็คทริค ที่ประเทศบ้านเกิดตัวเอง

รายละเอียดเพิ่มเติม สามารถเยี่ยมชมได้ที่เว็บไซต์ www.gogreeninthecity.com พร้อมติดตามการแข่งขันได้ทั้งทางเพจ Facebook และTwitter

 

Go Green 1
โมฮัมหมัด มีราจ ชาอีกห์ และ สปูร์ธี คอทลา จาก สถาบันเทคโนโลยี Kharagpur แห่งประเทศอินเดีย
ผู้ชนะเลิศโครงการ Go Green in the City ในปี 2558

เกี่ยวกับชไนเดอร์ อิเล็คทริค
ชไนเดอร์ อิเล็คทริค เป็นผู้เชี่ยวชาญระดับโลกด้านระบบการบริหารจัดการพลังงานและระบบออโตเมชั่น โดยมีรายได้ประจำปีงบประมาณ 2558 คิดเป็นมูลค่า 27 พันล้านยูโร หรือประมาณ 1.08 ล้านล้านบาท ในปี 2558 ที่ผ่านมาบริษัทฯ มีพนักงาน 160,000 คนไว้คอยให้บริการลูกค้าในกว่า 100 ประเทศทั่วโลก เพื่อช่วยให้ลูกค้าบริหารจัดการพลังงานและกระบวนการทำงานได้อย่างปลอดภัย มีเสถียรภาพ ประสิทธิภาพ และสร้างความยั่งยืนในการดำเนินธุรกิจ นับตั้งแต่สวิทช์ไฟแบบเรียบง่ายที่สุด ไปจนถึงระบบการทำงานที่ซับซ้อน ชไนเดอร์ อิเล็คทริค เป็นเจ้าของเทคโนโลยี ซอฟต์แวร์ และการบริการที่ช่วยให้ลูกค้ายกระดับประสิทธิภาพด้านการบริหารจัดการ และการดำเนินงานได้แบบอัตโนมัติ เทคโนโลยีที่มีถูกใจบทความนี้  0