ดีแทคร่วมกับมูลนิธิช่วยคนตาบอดแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชินูปถัมภ์ เปิดบริการน้องดี๊ดี *678 สั่งด้วยเสียง สนับสนุนผู้พิการทางสายตา

บริการดี๊ดี 1

  ดีแทคร่วมกับมูลนิธิช่วยคนตาบอดแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชินูปถัมภ์ เปิดบริการน้องดี๊ดี *678 สั่งด้วยเสียง สนับสนุนผู้พิการทางสายตา สร้างความภาคภูมิใจในการทำงาน มีอาชีพเพื่อตนเองและสังคมอย่างยั่งยืน 16 กุมภาพันธ์ 2559 – ดีแทคร่วมกับมูลนิธิคนตาบอดแห่งประเทศไทย เปิดบริการคอลเซ็นเตอร์ “ น้องดี๊ดี *678 สั่งด้วยเสียง ” ที่ให้บริการโดยผู้พิการทางสายตา เพื่อเปิดโอกาสและสนับสนุนผู้พิการให้เกิดความมั่นใจและภาคภูมิใจในความสามารถของตนเองที่สามารถพึ่งพาตนเองได้ ช่วยเหลือองค์กร และ สังคม  โดยคอลเซ็นเตอร์แห่งนี้ได้จัดตั้งสำนักงานอยู่ที่มูลนิธิช่วยคนตาบอดแห่งประเทศ ในพระบรมราชินูปถัมภ์ พร้อมเปิดให้บริการกับลูกค้าดีแทคและแฮปปี้แล้ว  

 

บริการดี๊ดี 2

นายลาร์ส นอร์ลิ่ง ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) หรือดีแทค กล่าวว่า “บริการน้องดี๊ดี *678 สั่งด้วยเสียง ที่ให้บริการโดยพนักงานที่เป็นผู้พิการทางสายตา นอกเหนือจากพนักงานผู้พิการอื่นๆที่ได้ปฎิบัติงานในดีแทคคอลเซ็นเตอร์ ที่มีอยู่แล้ว  ซึ่งบริการนี้เป็นอีกหนึ่งบริการที่อยู่ภายใต้ แนวทางการบริหารจัดการเพื่อความยั่งยืน มีการนำเทคโนโลยีสื่อสารที่ดีแทคมี  มาปรับใช้เพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิต และพัฒนาสังคมไทย ซึ่งดีแทคมีนโยบายด้านกิจกรรมเพื่อสังคม (Corporate Responsibility) ที่ใช้เป็นแนวทางหลักในการดำเนินธุรกิจ เพื่อขับเคลื่อนให้เป้าหมายหลักในการดำเนินธุรกิจขององค์กรและสังคมเดินไปด้วยกันอย่างยั่งยืนได้ตามที่มุ่งหวัง

นายซิกวาร์ท โวส เอริคเซน รองประธานเจ้าหน้าที่บริการ กลุ่มการตลาด ดีแทค กล่าวว่า “ลูกค้าดีแทคและแฮปปี้ สามารถโทรใช้บริการได้ที่หมายเลข *678 คิดค่าบริการครั้งละ 3 บาท แล้วแจ้งเรื่องที่ต้องการสอบถามด้วยเสียงได้ทันที โดยลูกค้าไม่ต้องกดปุ่มใดๆ พนักงานผู้พิการทางสายตาจะรับฟังและให้บริการโต้ตอบผ่านทางเสียงระบบอัตโนมัติ หรือ SMS    ปัจจุบันบริการดี๊ดีสามารถให้บริการแจ้งยอดค่าใช้บริการ ยอดใช้งานอินเตอร์เน็ต,เปิดสายใช้งานชั่วคราว, ชำระค่าบริการ,สมัครแพ็คเก็จ , สมัครหรือระงับบริการ SMS ,สอบถามเปลี่ยนเครือข่ายมาใช้งานในเครือข่ายดีแทคเบอร์เดิม ,ตั้งค่าเล่นเน็ตบนมือถือ , และจะมีการพัฒนาบริการอื่นๆ เพิ่มเติมซึ่งจะทยอยเปิดให้บริการในอนาคต”

ปัจจุบันดีแทคคอลเซ็นเตอร์ มีสำนักงานอยู่ในกรุงเทพฯ 3 แห่ง  ที่อาคารจามจุรีสแควร์ สำนักงานรังสิต คลอง 5 และสำนักงานศรีนครินทร์ และในต่างจังหวัดอีก 2 แห่ง คือ ที่สำนักงานธุรกิจภูมิภาค ภาคเหนือ ที่จ.เชียงใหม่ ภาคใต้ที่ จ. สุราษฎร์ธานี ปัจจุบันพนักงานทั้งหมดปฏิบัติหน้าที่ในเวลา 7 วันตลอด 24 ชั่วโมง

บริการดี๊ดี 4

บริการดี๊ดี 5

สำหรับในส่วนของลูกค้าดีแทค นอกจากลูกค้าคนไทยแล้วยังมีหลากหลายเชื้อชาติและภาษา และลูกค้ามีปรับเปลี่ยนพฤติกรรมในการใช้งานที่มีความต้องการใช้อินเทอร์เน็ตในการค้นหาข้อมูล ข่าวสาร และติดต่อกันทางโซเชียลมีเดียตลอดเวลา เมื่อลูกค้าเริ่มเปลี่ยนมาใช้ 4G และสมาร์ทโฟน มากขึ้นเรื่อย จึงต้องการคำแนะนำที่ถูกต้องทั้งการเลือกซื้อมือถือ และโปรโมชั่น รวมถึงการใช้งานฟังก์ชั่นและแอพพลิเคชั่นต่างๆ ดีแทคจึงได้พัฒนาความสามารถในการให้บริการของพนักงานคอลเซ็นเตอร์ เพื่อรองรับความต้องการและความคาดหวังของลูกค้าที่เปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว โดยปัจจุบันมีพนักงานให้บริการถึง 10 ภาษาได้แก่ ภาษาจีน, พม่า, ลาว, กัมพูชา, มาเลเซีย ,  อินโดนีเซีย, ยาวี, ญี่ปุ่น, รัสเซีย ,อังกฤษ เพื่อรองรับนักท่องเที่ยว และชาวต่างชาติที่ทำงานในประเทศไทย  และยังพัฒนาการให้บริการลูกค้าทางโซเชียลมีเดีย ทั้ง Facebook  บริการ E-Service ทางดีแทคเว็บไซต์ พันทิป และ Line เพื่อให้ตอบสนองไลฟ์สไตล์ของลูกค้ายุคอินเทอร์เน็ต

 

บริการดี๊ดี 1

บรรยายภาพ

นายซิกวาร์ท โวส เอริคเซน รองประธานเจ้าหน้าที่บริการ กลุ่มการตลาด ดีแทค (ที่ 5 จากซ้าย) มอบกระเช้าให้กับนายขรรค์ ประจวบเหมาะ ประธานมูลนิธิช่วยคนตาบอดแห่งประเทศ ในพระบรมราชินูปถัมภ์ (ที่ 5 จากขวา)เพื่อขอบคุณที่อำนวยความสะดวกและให้พื้นที่สำนักงาน โดยมีนางรสพร  นิวาตวงศ์ รองประธานมูลนิธิฯ (ที่ 3 จากขวา) นางจรัสศรี  ศรีมณี ผู้อำนวยการสำนักบริหารมูลนิธิฯ (ขวาสุด) และนายรักศักดิ์ ชัยรัญจวนสกุล ผูู้อำนวยการโรงเรียนสอนคนตาบอด (ที่ 4 จากขวา) และผู้บริหารดีแทค ร่วมแสดงความยินดีในโอกาสเปิดบริการ ดี๊ดี *678 สั่งด้วยเสียงถูกใจบทความนี้  0