PDAMobiz Talk: ทักทายรายวันกับทีมงาน Mobiz

ทักทายวันเสาร์เบาๆ กับผม @suppakit_ เช่นเคยครับ

huawei

 

สวัสดีครับเพื่อนๆ พบกันเช่นเคยทุกวันเสาร์ครับ ช่วงนี้กระแสข่าว Smart phone รุ่นแฟล็กซ์ชิปอย่าง Samsung Galaxy S7 ที่ให้กล้องมีเซ็นเซอร์ที่มีความละเอียดลงลด เหลือเพียง 12 MP แต่เพิ่มความกว้างของรูรับแสงขึ้นเป็น f1.7 ซึ่งแน่นอนว่าสามารถทำให้ถ่ายภาพในสภาพแสงน้อยได้ดียิ่งขึ้น ยังส่งผลให้กล้องจับโฟกัสได้ไวขึ้นด้วย แต่ในขณะเดียวกัน ก็มีข่าวจากทางแบรนด์ HUAWEI ที่ออกมาแถลงว่าจับมือกับ Leica ผู้ผลิตกล้องระดับตำนานจากเยอรมันนี งานนี้ขอบอกเลยครับว่าได้เห็นอะไรเปลี่ยนแปลงไปอีกแน่ๆ จากการสังเกตเทรนด์ที่กำลังมาตอนนี้ ไม่ได้เป็นการเพิ่มความละเอียดของภาพแข่งกันเหมือนช่วงแรกๆ แล้ว แต่กลับเพิ่มไปที่ความคมชัด การปรับแบบแมนนวลได้ เพราะปัจจุบันแนวโน้มการใช้งานกล้องค่อนข้างจะชัดเจนแล้วว่า ไม่มีการนำภาพไปอัดขยาย และใช้เฉพาะการแชร์กันในโลกโซเชียลมากกว่า เพราะฉะนั้นความละเอียดของภาพจึงเป็นเรื่องรอง และอาจจะไม่ถูกได้รับความสำคัญอีกต่อไป และแน่นอนว่าการแข่งขันกันของผู้ผลิต ยิ่งส่งผลดีต่อผู้บริโภค ให้ได้ใช้ผลิตภัณฑ์เจ๋งๆ กัน วันนี้ก็คงหยิบข่าวมาทักทายกันแต่เพียงเท่านี้ พบกันใหม่สัปดาห์หน้านะครับ

อ้อ… สำหรับเพื่อนๆ สามารถรับข่าวสารของเราได้อีกช่องทางนึงผ่าน LINE @PDAMobiz แอดมาเป็นเพื่อนกับเรากันเยอะๆ น๊าาาา

ช่วงนี้ระบบแจ้งเมล์กลับอัตโนมัติของเว็บมีปัญหาเล็กน้อย สำหรับท่านสมาชิกที่ไม่ได้รับเมล์แอคทิเวท หรือเมล์แจ้งรีเซ็ตพาสเวิร์ด รบกวนดูในจังค์บ็อกซ์ด้วยนะครับ บางทีเมล์ไปตกอยู่ในนั้นครับ และอย่าลืมคลิกขวา เลือก Not Spam ด้วยนะครับ และสำหรับท่านที่ขอรีเซ็ทพาสเวิร์ดมาแล้วระบบยังไม่ส่งให้ เช็กในจังค์บ็อกซ์แล้วก็ยังไม่เจอ สามารถมาแจ้งปัญหาได้ที่หน้า มีปัญหาการใช้เว็บไซต์ ทีมงานจะทยอยแอคทิเวท หรือส่งเมล์รีเซ็ทพาสเวิร์ดแบบแมนนวลให้ทุกท่านนะครับ

ยิ้มกันเข้าไว้ จิตแจ่มใสหัวใจเบิกบาน

ติดตามบทความทักทายในหน้าแรกย้อนหลังของเว็บได้ที่นี่

[FRAME WIDTH=180 HEIGHT=100]//www.facebook.com/plugins/likebox.php?href=https://www.facebook.com/PDAMobizWebsite&amp;width=292&amp;height=62&amp;colorscheme=light&amp;show_faces=false&amp;border_color&amp;stream=false&amp;header=true’ scrolling=’no’ frameborder=’0′ style=’border:none; overflow:hidden;’allowTransparency=’true'[/FRAME]</></>

… อย่าลืมดูแลสุขภาพคนใกล้ชิดด้วยนะครับ …

ติดตามข้อมูลข่าวสารของ PDAMobiz.com จากช่องทางต่างๆ คลิก ที่ลิงค์ด้านล่างได้เลยครับ

<IFRAME frameboder=”0″ target=”_blank” marginWidth=”0″ width=”180″ src=”//www.facebook.com/plugins/likebox.php?href=https://www.facebook.com/PDAMobizWebsite&amp;width=292&amp;height=62&amp;colorscheme=light&amp;show_faces=false&amp;border_color&amp;stream=false&amp;header=true’ scrolling=’no’ frameborder=’0′ style=’border:none; overflow:hidden;’allowTransparency=’true'” marginHeight=”0″ height=”60″></></></>

</></>

จนกว่าจะพบกัน
Suppakit
follow me @suppakit_
27-02-16ถูกใจบทความนี้  0