เทียบกันชัด ๆ ผลทดสอบความเร็วในการใช้งานจริงระหว่าง iPhone 6s Plus กับ Galaxy S7 edge

galaxy-s7-edge-iphone-6s-plus

  ผลทดสอบ Benchmarks http://bit.ly/1Toxupr ล่าสุดจาก AnTuTu เผยให้เห็นแล้วว่าผลคะแนนของชิปเซ็ต Snapdragon 820 เฉือนเอาชนะ Apple A9 ไปได้ทั้งในส่วนของ CUP และ GPU ขึ้นแท่นเป็นชิปเซ็ตที่แรงเป็นอันดับหนึ่ง ณ ชั่วโมงนี้ แต่ในการใช้งานของชีวิตจริงยังมีองค์ประกอบที่เป็นตัวแปรอีกหลาย ๆ ที่สามารถส่งผลไปถึงความเร็วของการใช้งานอีกด้วยนะครับ และเพื่อเป็นการพิสูจน์ให้เห็นภาพ มารับชทคลิปทดสอบความเร็วของ iPhone 6s Plus ที่ใช้ชิปเซ็ต Apple A9 กับ Samsung Galaxy S7 edge ที่มาพร้อมกับชิปเซ็ต Snapdragon 820 มาดูกันว่าในการใช้งานจริงจะเป็นอย่างไรกันบ้างครับ  ……

 

สำหรับการทดสอบในคลิปแรกจะมีสมาร์ทโฟนที่ถูกนำมาร่วมการทดสอบทั้งหมด 4 รุ่นประกอบไปด้วย iPhone 6s Plus , Galaxy S7 Edge, Nexus 6P และ Moto X Pure Edition

โดยทุกเครื่องจะใช้ Firmware ล่าสุด และก่อนทดสอบจะทำการ Factory reset ไม่มีการตั้งค่าอะไรเพิ่มเติม และไม่ใส่ซิมการ์ด


สำหรับการทดสอบนั้น เป็นการเปิดแอพพลิเคชั่นต่าง ๆ ที่เหมือนกันในทุก ๆ เครื่อง

galaxy-s7-edge-iphone-6s-plus-performance-test

 

สรุป iPhone 6s Plus ทำเวลาได้ดีที่สุด เฉือนเอาชนะที่ 2 อย่าง Galaxy S7 Edge ที่มาพร้อมกับ ชิปเซ็ต Snapdragon 820 ไปในการใช้งานจริงครับ

 

 

ส่วนในคลิปที่ 2 เป็นการทดสอบระหว่าง  iPhone 6s Plus กับ Galaxy S7  จาก SuperSaf TV

โดยผลทดสอบทั้งคู่ทำผลงานได้อย่างสูสี ผลัดกันแพ้และชนะในการทดสอบบางอย่าง แต่เมื่อมาถึงโหมดทดสอบเกม ปรากฏว่า iPhone 6s Plus ชนะไปแบบขาดลอย แต่ผู้ทดสอบให้ทรรศนะว่า เนื่องจาก Galaxy S7  นั้นมีความละเอียดของจอแสดงผลที่มากกว่า ก็เลยส่งผลในเรื่องของความเร็วบ้างเป็นเรื่องธรรมดา
สรุป เรื่องผลคะแนนที่เป็นเพียงตัวเลขอย่างเดียวไม่อาจวัดในแง่ของการใช้งานจริงได้ทั้งหมด ตามที่ได้รับชมจากคลิปทดสอบกันไปนั่นเอง แต่ทั้งนี้ก็ต้องดูองค์ประกอบและความแตกแต่งบางอย่างด้วย เช่น iPhone นั้นใช้ระบบปฏิบัติการที่แตกต่างไปจาก Galaxy S7 หรืออย่างการทดสอบด้านเกม จอแสดงผลของ Galaxy S7  นั้นมีละเอียดที่มากกว่าก็ย่อมเสียเปรียบในแง่ของความเร็วไปบ้าง สรุปส่งท้ายกันอีกครั้งอย่าไปยึดติดกับผลคะแนนหรือสเปคทางด้าน Hardware เพียงอย่างเดียวครับ

 

อ้างอิง bgr , iclarified

สามารถพูดคุยเกี่ยวกับบทความนี้ได้ที่หน้าเว็บบอร์ดเดิมครับ โดยคลิ๊กที่ลิงก์นี้ครับ >>> pdamobiz.comถูกใจบทความนี้  2