วิธีแปลงร่าง iPhone SE ให้กลายเป็น iPhone 6 SE (มีคลิป) !!!

iphone6SE-780x486

   อย่างที่รู้กัน iPhone SE นั้นเป็นเหล้าใหม่ในขวดเก่าที่อัพเกรดสเปคภายในแต่ไม่ได้ปรับเปลี่ยนหน้าตา โดยยังคงใช้โครงสร้างตัวบอดี้จาก iPhone 5s เหมือนเดิม มีสิ่งที่เพิ่มเติมก็เพียงแค่สีใหม่เท่านั้นเอง  สำหรับผู้ใช้งานที่รู้สึกเบื่อกับดีไซน์เดิม ๆ ของ 5s ก็สามารถที่จะเปลี่ยนตัวบอดี้ของ iPhone SE ให้ไปเหมือนกับ iPhone 6 ได้แล้วนะครับ และหลังจากปรับเปลี่ยนแล้วเจ้า SE ของเราก็จะกลายเป็น iPhone 6 SE  รุ่นที่ Apple อาจจะเคยคิดแต่ยังไม่ผลิตออกมา (ฮ่า)

 

เนื่องจาก Apple ไม่ยอมออกแบบดีไซน์ใหม่ให้กับ iPhone SE ส่วนหนึ่งหนีไม่พ้นเรื่องต้นทุนการผลิตนั่นเอง แต่ผู้ใช้งานอย่างเรา ๆ ก็ใช่ว่าจะไม่มีทางเลือกนะครับ เพราะว่าเราสามารถที่จะเปลี่ยนหน้าตาของ iPhone SE ให้ไปเหมือนกับ iPhone 6 ได้เองในภายหลัง แต่ต้องบอกเลยว่าไม่ใช่เรื่องง่าย ที่ทุกคนจะทำได้เองนะครับ อย่างน้อยต้องมีความรู้ความใจในเชิงช่างอิเลคทรอนิคส์มาบ้าง

 

มาดูคลิปวิธีแปลงร่างกันได้เลยครับ

 

 

เป็นคลิปที่จัดทำโดย COMPUTER BILD ซึ่งผมจะขอสรุปคร่าว ๆ ตามนี้ครับ

ที่จีนจะมีพวกตัวบอดี้ของ iPhone รุ่นต่าง ๆ ที่ดัดแปลงและวางจำหน่ายอยู่แล้วครับ เพราะเป็นส่วนหนึ่งของอุตสหกรรมสินค้าปลอม หรือลอกเลียนแบบนั่นเอง

ทาง COMPUTER BILD สั่งซื้อตัวบอดี้ iPhone 6 Mini จาก AliExpress  http://goo.gl/14YwQd  โดยบอดี้ตัวนี้จะมีหน้าตาหรือโครงสร้างภายนอกที่เหมือน iPhone 6 (แต่มีขนาดหน้าจอ 4 นิ้ว เท่า iPhone SE )

หลังจากนั้นก็ทำการรื้อเอาใส้ในของ iPhone SE ไปใส่ในตัวบอดี้ดัดแปลงที่สั่งซื้อมาตามคลิป เท่านี้ iPhone SE ของเราก็จะกลายเป็น iPhone 6 SE แล้วครับ พูดง่ายว่ามันคือ iPhone 6 ในขนาดหน้าจอ 4 นิ้วนั่นเองครับ

เพียงแต่วิธีทำจริง ๆ นั้นไม่ได้ง่ายเลยนะครับ ตามที่บอกในตอนต้นต้องมีทักษะและความรู้ความเข้าใจในเรื่องของอิเลคทรอนิคส์เป็นพื้นฐานมาบ้าง ฉะนั้นจึงไม่แนะนำให้ทำเองหากเราไม่มีสกิลในด้านนี้ครับ

อ้างอิง cultofmac

สามารถพูดคุยเกี่ยวกับบทความนี้ได้ที่หน้าเว็บบอร์ดเดิมครับ โดยคลิ๊กที่ลิงก์นี้ครับ >>> pdamobiz.com

 ถูกใจบทความนี้  23