เปลี่ยนจอและแบตของ Samsung S6 EDGE ช่างที่ศูนย์บอกต้องมีรอยนิดนุงส์นะ พอวันไปรับเครื่องจริง เห็นแล้วร้องไห้หนักมาก !!!

2016-04-13_223439

  สวัสดีครับ บทความนี้ถือว่าเป็นปฐมฤกษ์จากที่เคยตั้งใจว่าจะเขียนมานานแล้ว ซึ่งผมขอสรุปง่าย ๆ สั้น ๆ ว่าเป็นบทความเกี่ยวกับแวดวงไอทีของฝั่ง SmartPhone ที่มีประเด็นดราม่าเป็นหลัก โดยไม่มีเรื่องของความชอบ ไม่ชอบ อคติหรือความสัมพันธ์กับแบรนด์ต่าง ๆ เข้ามาเกี่ยวข้องแต่อย่างใด แต่จะขอนำเสนอความเป็นจริง และความเคลื่อนไหวที่น่าสนใจ หรือกำลังเป็นประเด็นร้อนแรงอยู่ ณ ขณะนั้น  ไม่ว่าจะเป็นปัญหาที่พบเจอจากการใช้งาน-การได้รับบริการจากแบรนด์หรือโอเปอเรเตอร์ต่าง ๆ ในบ้านเรา  สำหรับบทความแรกวันนี้ พามาชมการซ่อม Samsung S6 EDGE ในแบบฉบับ “ช่างศูนย์ ช่างเถอะ ช่างมัน” เพราะฉันเห็นแล้ว ร้องไห้หนักมาก (ฮ่า)   

 

ปล. ทุกรูปในบทความสามารถคลิ๊กเพื่อดูภาพขนาดใหญ่ได้นะครับ


o5k7a12nj0W1vn8jfQM-o

เรื่องมันมีอยู่ว่า ผู้ใช้งานรายหนึ่งได้ทำหน้าจอ Samsung S6 EDGE แตก แน่นอนว่ามันไม่อยู่ในเงื่อนไขของการรับประกัน และผู้ใช้งานท่านนี้ก็ยินดีที่จะส่งซ่อมไปยังศูนย์บริการมาตรฐานของซัมซุง โดยยอมรับเงื่อนไขและค่าใช้จ่ายในการส่งซ่อมอันเป็นเหตุที่อยู่นอกการรับประกันโดยไม่ติดใจแต่อย่างใด

นอกจากนี้ จขกท. เห็นว่าไหน ๆ ก็เปลี่ยนจอแล้ว ถือโอกาสนี้เปลี่ยนแบตไปด้วยเลยดีกว่า

สรุปค่าใช้จ่ายในการซ่อมเป็นเงินทั้งหมด 6,600 บาท

 

112016-04-13_223526

ประเด็นที่ 2 ที่ จขกท. สงสัยก็คือ  ตัวเครื่องเมื่อเสียบกับโปรแกรม Smart Switch แล้ว ตัวเครื่องเป็นเครื่องสีขาว แต่ภาพที่โชว์บน Smart Switch เป็นเครื่องสีดำ ก็เลยฝากตามประเด็นนี้ไปกับงานซ่อมด้วย แม้จะไม่ได้เป็นปัญหาร้ายแรงที่ส่งผลกระทบกับการใช้งานก็ตามที

 

2016-04-13_223526

จุดเริ่มต้นของความพีค เริ่มจากบทสนทนาในตอนก่อนจะซ่อมนั่นเองครับ

วันที่ 12 เมษายน 2559 เวลา 13.46 น. มีสายเข้า (ตัดเฉพาะบทสนทนาที่สำคัญ)
จนท. Samsung :  เครื่องที่ให้เปลี่ยนจอและแบต ตอนเปิดเครื่องจะต้องมีรอบถลอกบริเวณปุ่ม Volume นะครับ
จขกท. : เยอะแค่ไหนครับ
จนท. Samsung : อกไม่ได้ครับ แต่บริเวณปุ่ม Volume
จขกท. : ก่อนไปศูนย์ก็ได้หาข้อมูลวิธีการเปิดเครื่องมาประมาณนึง จึงคิดว่า อาจจะเป็นเพราะตอนสอดเครื่องมือลงไป อาจจะทำให้ถลอกนิดนึง ซึ่งคงไม่เป็นไร จึงตอบ จนท. ไปว่า ถ้าไม่มากก็ไม่เป็นไรครับ ยืนยันเปลี่ยนครับ
จนท. Samsung : ครับ

 

จบบทสนทนาไปแล้ว ทาง จขกท. ก็ดูเหมือนจะเข้าใจ และยอมรับได้ว่าอาจเกิดร่องรอยเล็ก ๆ น้อย ไม่น่าจะมีผลกระทบอะไรในภาพรวม ๆ

และเมื่อถึงวันที่ไปรับเครื่อง  แรกเห็นด้านหน้าหลังจากเปลี่ยนหน้าจอใหม่แล้ว ต้องร้องอุทานออกมาด้วยความดีใจ โอ้ แม่สาวน้อย! เธอช่างงดงามเสียนี่กระไร !

 

2016-04-13_223439

แต่เมื่อผลิกมาดูด้านหลัง ตามคำบอกกล่าวของช่างที่บอกว่า ในการซ่อมนั้น อาจจะมีรอยในส่วนของบริเวณปุ่ม Volume  อยู่บ้าง แม้จะบอกไม่ได้ว่ารอยนั้น ๆ จะขนาดเล็กหรือใหญ่เท่าใดเป็นลายลักษณ์อักษร แต่จากการที่ จตขกท. เป็นคนใช้ Google เป็น จึงรู้ว่า อากู๋ไม่ได้มีไว้ค้นหาแต่เว็บหนังสีชมพูอย่างเดียวนะ

เพราะในคลิปการแกะถอดประกอบ Samsung S6 EDGE  ของต่างประเทศ https://www.youtube.com/watch?v=3_0QVFWZl3Q  ก็ไม่เห็นว่ามันจะเยินเหมือนผ่านสงครามโลกครั้งที่ 2 อย่างเครื่องตรูนี่หว่า…

ddd

22

บทสนทนาหลังจากนั้นก็ตามที่เห็นจากภาพเลยครับ

สรุป จขกท. รับเครื่องกลับมาด้วยความงงงวยและไม่เต็มใจสักเท่าไหร่ เพราะต้องเดินทางไป ตจว. และ เวลา ณ ตอนนั้น ศูนย์บริการก็ใกล้จะปิดทำการแล้ว จึงต้องจำใจตัดบทและชำระเงิน พร้อมเดินออกมาด้วยความโมโห และเสียใจหนักมากกก

หลังจากนั้น จขกท. จึงได้มาโพสบอกเล่าในชุมชน Pantip  และแน่นอนว่า CC ของทางค่ายซัมซุงออกมารับเรื่องเป็นที่เรียบแล้ว (ตามระเบียบ)

เหตุการณ์ต่อจากนี้จะเป็นอย่างไร และดราม่าจะจบลงแบบไหน ต้องมาติดตามกันอัพเดตกันในเร็ว ๆ นี้ครับ

 

ปล. พบเห็น Drama IT ที่น่าสนใจ สามารถส่งเรื่องมาที่ผมเพื่อเป็นสื่อกลางในการนำเสนอได้เลยนะครับ ^^

 

อ้างอิง pantip

สามารถพูดคุยเกี่ยวกับบทความนี้ได้ที่หน้าเว็บบอร์ดเดิมครับ โดยคลิ๊กที่ลิงก์นี้ครับ >>> pdamobiz.comถูกใจบทความนี้  5