คลิป! สาธิตคอนเซ็ปต์ฟีเจอร์ 3D Touch บนระบบปฏิการ Android N !!!

2016-04-22_203742

  Google ออกมาคอนเฟิร์มแล้วว่า Android N (ชื่ออย่างไม่เป็นทางการ) ระบบปฏิการตัวล่าสุดที่จะปล่อยออกมาในเร็ว ๆ นี้ จะรองรับฟีเจอร์ 3D Touch (ชื่ออย่างไม่เป็นทางการอีกเช่นกัน) ในสไตล์ที่คล้ายคลึงกับคู่แข่งบน iOS ทั้งนี้จะว่าไป ทางฝั่ง Hardware ของ Smartphone บนระบบปฏิการ Android นั้นก็เตรียมพร้อมรองรับแล้วนะครับ ที่เหลือก็คือ Core หลักจากทางฝั่ง Google เท่านั้นเอง 

ฟีเจอร์และการทำงานของ 3D Touch ที่มีอยู่ใน iOS เชื่อว่าหลายคนรู้จักและเคยผ่านตากันมาบ้างแล้ว แม้ทาง Google ยังไม่ได้ออกมาประกาศอย่างชัดเจนถึงหลักการทำงานและชื่อของฟีเจอร์ตัวนี้ แต่เชื่อเถอะครับ มันมีหลักการทำงานที่ไม่แตกต่างกันอยู่แล้ว

สำหรับคลิปที่ได้รับชมกันในวันนี้ ยังไม่ใช้การทำงานในแบบ 3D Touch 100 % นะครับ แต่เป็นการร่วมมือกันระหว่าง Phandroid และ ทีมนักพัฒนา Nova Launcher ที่จำลองการทำงานของฟีเจอร์ 3D Touch ในรูปแบบที่ใช้การ  swipe  บนตัวไอคอนแอพพลิเคชั่น

เอาเป็นว่าอดใจรอกันสักระยะครับ ยังไงฟีเจอร์  3D Touch  ต้องมีให้ใช้งานบนแอนดรอยด์อย่างแน่นอน เพราะ ณ ขณะนี้ ในฝั่งของดีไวซ์อย่าง Huawei Mate S และ ZTE Axon mini ที่เพิ่งเปิดตัวไหปก็รองรับในระดับ Hardware แล้วครับ

อ้างอิง iclarified

สามารถพูดคุยเกี่ยวกับบทความนี้ได้ที่หน้าเว็บบอร์ดเดิมครับ โดยคลิ๊กที่ลิงก์นี้ครับ >>> pdamobiz.comถูกใจบทความนี้  10