ทีม “Health at Home” คว้าชัยในเวที ไวกิ้งพิชท์ ดีแทค แอคเซอเลอเรท batch 4

Viking_Pitch_001

  8 เมษายน 2559 – ดีแทค แอคเซอเลอเรทประกาศผลทีม Health at Home เป็นผู้ชนะเลิศได้ Fast track จากเวทีไวกิ้งพิชท์ เข้าเป็นหนึ่งใน 20 ทีม ที่จะได้เข้ารอบในวัน Pitch Day โดยทีม Health at Home ชนะใจในการนำเสนอผลงานต่อคณะกรรมการ ท่ามกลางทีมที่เข้าร่วมพิชชิ่งทั้งหมดในงาน 77 ทีม บรรยากาศในงานเต็มไปด้วยเหล่าสตาร์ทอัพผู้กล้า ที่ขอท้าประลองไอเดียของตัวเองว่าจะใช่แนวทางที่จะไปต่อได้หรือไม่ ซึ่งทีมที่มาร่วมงานต่างได้รับข้อคิดเห็นและคำแนะนำจากกรรมการ และรุ่นพี่ศิษย์เก่าครอบครัว dtac accelerate ที่มาร่วมให้ feedback ที่มีประโยชน์กับเหล่าสตาร์ทอัพหน้าใหม่อย่างอบอุ่น 

 

นายสมโภชน์ จันทร์สมบูรณ์ ผู้อำนวยการนวัตกรรมธุรกิจ ดีแทค แอคเซอเลอเรท บริษัทโทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) หรือดีแทค กล่าวว่า “ปีนี้เห็นได้ชัดเลยว่าสตาร์ทอัพไทยเติบโตขึ้นจากปีก่อนเยอะมากๆทั้งในแง่ของจำนวนทีมและคุณภาพของทีม โดยดูได้จากสตาร์ทอัพ ที่สมัครเข้ามางาน Viking Pitch Clinic ของเราในปีนี้ทั้งหมด 165 ทีมที่ลงทะเบียนและมีถึง 77ทีมที่สมัครขึ้น Pitch ในรอบแรกในเวลา 30 วินาที ซึ่งเติบโตขึ้นมากกว่า 5 เท่าจากปีก่อน

และที่สำคัญปีนี้เราได้เห็นคุณภาพของทีมที่เพิ่มขึ้นอย่างมหาศาล เราเห็นทีม Market place อย่าง Seekster ที่ชนะเลิศงาน Echelon Top100 ของเอเชีย มาแล้ว มาร่วมประลองสนาม Viking Pitch ในครั้งนี้ด้วย เราได้เห็นทีม FINNOMENA ซึ่งเป็น FINTECH ที่รวมกูรู 8 คนซึ่งเป็นดรีมทีมทางด้านการลงทุนของประเทศไทยที่มีคนติดตามรวมกว่า 2 ล้านคน ขึ้น pitch ที่เวทีนี้ครั้งแรก เราได้เห็นทีม Visionear ที่เป็น IOT สำหรับช่วยคนตาบอด และม้ามืดมาแรงอย่างทีม Health at Home ผู้ชนะในงาน Viking Pitch ของเราวันนี้ได้ Fast Track เข้ารอบ 20 ทีมสุดท้ายไปเจอกันในวัน pitch day ได้เลย ซึ่งทาง Health at Home เองเป็น Health Tech ที่ผู้ก่อตั้งของทีมเป็นหมอทั้งคู่ที่สามารถเขียนโปรแกรมเองได้และนำไอเดียในการช่วยเหลือผู้สูงอายุมาผูกกับเทคโนโลยีผ่านโมบายล์แอพพลิเคชั่นและเว็บไซต์  Health at Home มีความสนใจในการนำเทคโนโลยีและความคิดสร้างสรรค์เข้ามาพัฒนาวงการ Healthcare เป็นบริการและเทคโนโลยีทางการแพทย์ที่ส่งตรงถึงบ้าน ทำให้ผู้ป่วยโรคเรื้อรัง ผู้สูงอายุที่ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ สามารถรักษาตัวอยู่ที่บ้านได้โดยบุคลากรทางการแพทย์ที่มีคุณภาพและเทคโนโลยีที่จะช่วยให้ทุกอย่างเป็นเรื่องที่ง่ายขึ้น

 

ยังมีอีกหลายๆทีมที่มีไอเดียที่เจ๋งๆอีกมาก ต้องคอยติดตามในวัน Pitch Day วันที่ 27 เมษายนนี้ ซึ่งเราจะคัดเลือกอีก 19 ทีม เข้ามา pitch ในวันนั้น รับรองว่าจะต้องสนุกเข้มข้น และน่าตื่นเต้นเพราะงาน Viking Pitch Clinic ยังมาเต็มได้ขนาดนี้ งาน pitch day เข้าโครงการคงต้องสร้างความลำบากใจให้คณะกรรมการและ Mentor ทั้ง 6 ท่านอย่างแน่นอน”

 

ดีแทค แอคเซอเลอเรท batch 4 เปิดรับสมัครผลงานตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 17 เมษายน 2559 ผู้ที่สนใจสามารถส่งผลงานนำเสนอแนวคิด แผนการดำเนินงาน วิธีการใช้งาน การสร้างรายได้ กลุ่มเป้าหมาย ประโยชน์ที่ลูกค้าจะได้รับ หรือเข้ามาดูรายละเอียดและกรอกใบสมัครได้ที่  http://accelerate.dtac.co.th/ โดยจะมีการคัดเลือกผลงาน 20 ทีมที่ผ่านรอบแรก ในวันที่ 22 เมษายน 2559 หลังจากนั้นจัดนำเสนอผลงานต่อหน้าคณะกรรมการเพื่อคัดทีมที่ได้เข้าสู่ Intensive Bootcamp (Pitch day)  ในวันที่ 27  เมษายน 2559 และจะเริ่มคอร์สอบรม Intensive Bootcamp ตั้งแต่เดือนพฤษภาคม – สิงหาคม 2559 และนำเสนอผลงานรอบสุดท้ายประกาศผลในวัน Demo day ในเดือนสิงหาคมนี้

บรรยายภาพ

Viking_Pitch_001

นายแอนดริว กวาลเซท รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่ม Strategy และ Innovation (แถวบนที่ 4 จากซ้าย) และนายสมโภชน์ จันทร์สมบูรณ์ ผู้อำนวยการฝ่ายนวัตกรรมธุรกิจและดีแทค แอคเซอเลอเรท บริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็สคอมมูนิเคชั่น จำกัด มหาชน (แถวบนที่ 3 จากซ้าย) และกรรมการ ร่วมแสดงความยินดีกับ นพ.คณพล ภูมิรัตนประพิณ แพทย์เฉพาะทางด้านอายุรศาสตร์ สาขาผู้สูงอายุ (แถวนั่งตรงกลาง) และทีมแพทย์ผู้ก่อตั้ง Health at Home ที่ชนะเลิศได้เข้ารอบ Fast track เป็นหนึ่งใน 20 ทีม ที่จะได้เข้ารอบในวัน Pitch Day วันที่ 22 เมษายน 2559

 

Photo Caption

Mr. Andrew Kvalseth (4th from left), Head of Corporate Strategy and Innovation, Mr. Sompoat Chansomboon (3rd from left), Director of Business Innovation and dtac Accelerate, Total Access Communication, along with the judges congratulated Dr. Kanapon Phumratprapin (middle sitting row), Internal Medicine and Geriatric Medicine Specialist and Co-Founder of Health at Home, who won a Fast Track to the final-20 round on Pitch Day on April 22, 2016.

 

Viking_Pitch_003

กรรมการให้สามผ่านเลยครัช

 

Viking_Pitch_002 

พร้อม!! กระโดดลงหลุมอุกาบาต หลัง pitch ไม่เข้าตากรรมการ

Ready!!! Participant falling through the floor after failing to impress the judges

                                                                                                        

 Viking_Pitch_004

รุ่นพี่สตาร์ทอัพ ในครอบครัว dtac accelerate ให้คำแนะนำน้องๆสุดคึกถูกใจบทความนี้  1