ควันหลังจากงานเปิดตัว เผยให้รู้ว่า HTC 10 คือแอนดรอยด์โฟนเครื่องแรก ที่เปิดตัวมาพร้อม Air Play !!!

htc-10-rear-2

  รอบนี้ค่าย HTC ทำการบ้านมาเป็นอย่างดีครับ เพราะนอกจากฟีเจอร์จัดเต็มในส่วนของ Hardware ต่าง ๆ นานา ที่เราได้เสพข้อมูลจากวันเปิดตัวกันไปบ้างแล้ว ในส่วนของฟีเจอร์ Streaming  ก็จัดมาให้อย่างครบครัน แถมยังอิงกระแสของ Air Play จากค่ายคู่แข่งต่างแพลตฟอร์มมาไว้เป็นรายแรกของฝั่ง Android ตั้งแต่แกะกล่องอีกด้วย

 

สำหรับการเชื่อมต่อนั้น HTC 10 ถือว่าจัดเต็มและให้มาอย่างครบเครื่องทั้ง DisplayPort, DNLA, Miracast, Google Cast, HTC Connect และฟีเจอร์จากค่าย Apple อย่าง AirPlay

 

htc-10-rear-2

แม้ว่าดีไวซ์ที่ใช่ระบบปฏิบัติการ Android จะสามารถสตรีมมิ่งกับระบบ Air Play ได้ แต่ก็เป็นการทำงานผ่าน third-party apps จึงมีข้อจำกัดอยู่พอสมควรครับ

แต่ความแตกต่างและจุดเด่นของ HTC 10 นั้นก็คือ การรองรับ Air Play ในแบบ native support ซึ่งต้องบอกว่าเป็นรายแรกของทางฝั่งแอนดรอยด์เลยครับ ข้อดีของการบิ้วอินก็คือมันจะทำงานได้เสถียรกว่าผ่านพวก third-party apps  ทั้งหลาย ทำให้ผู้ใช้งาน HTC 10 สามารถที่จะสตรีมข้อมูลมัลติมีเดียทั้งภาพและเสียงไปยัง Apple TV หรืออุปกรณ์อื่น ๆ ที่รองรับ Air Play ได้อย่างสะดวกรวดเร็ว และไม่ต้องปวดหัวกับการเซ็ตอัพมากนัก เพราะค่าย HTC ทำการบ้านตรงนี้มาดีมาก โดยผ่านการเชื่อมต่อ HTC Connect นั่นเอง

อ้างอิง 9to5mac

สามารถพูดคุยเกี่ยวกับบทความนี้ได้ที่หน้าเว็บบอร์ดเดิมครับ โดยคลิ๊กที่ลิงก์นี้ครับ >>> pdamobiz.comถูกใจบทความนี้  0