ครั้งแรกในอุตสาหกรรมซิสโก้เปิดตัว “ไฟร์วอลล์แบบครบวงจร” ที่มุ่งเน้นการป้องกันภัยคุกคาม พัฒนาการปกป้องอย่างครอบคลุมตั้งแต่อุปกรณ์ลูกข่ายไปจนถึงเครือข่ายและระบบคลาวด์

ngfw-graphic-square

  กรุงเทพฯ – 09 เมษายน 2559 – ขณะที่บริษัททั่วโลกใช้ประโยชน์จากโอกาสใหม่ๆ ทางด้านดิจิตอลบิสซิเนส (Digital Business) ความปลอดภัยทางไซเบอร์ หรือไซเบอร์ซีเคียวริตี้ (Cybersecurity) กลายเป็นปัญหาสำคัญที่ขัดขวางการเติบโตและการสร้างสรรค์นวัตกรรม  เพื่อเพิ่มความเชื่อมั่นให้แก่องค์กรธุรกิจในการคว้าโอกาสทางด้านดิจิตอลเพื่อขับเคลื่อนการเติบโต ซิสโก้จึงให้ความสำคัญสูงสุดต่อการรักษาความปลอดภัย และวันนี้ซิสโก้ได้เปิดตัวนวัตกรรมสำหรับไฟร์วอลล์รุ่นอนาคต (Next-Generation Firewall)  เป้าหมายคือ เพื่อนำเสนอการปกป้องระดับชั้นนำสำหรับการคุ้มครององค์กรให้ปลอดภัยยิ่งขึ้น  

 

Cisco Firepower™ Next-Generation Firewall (NGFW) นับเป็นไฟร์วอลล์แบบครบวงจรรุ่นแรกของซิสโก้ที่มุ่งเน้นการป้องกันภัยคุกคาม ขณะที่ NGFW รุ่นเก่ามุ่งเน้นการควบคุมแอพพลิเคชั่นเป็นหลัก  ด้วยการโฟกัสที่การต่อสู่กับภัยคุกคาม ซิสโก้จะช่วยให้องค์กรต่างๆ จัดการและลดความเสี่ยงได้ดียิ่งขึ้น  ลองนึกภาพดูว่า NGFW รุ่นเก่าทำหน้าที่ปกป้อง “บ้าน” ด้วยการคุ้มครองดูแลหน้าต่างและประตู ขณะที่แนวทางของซิสโก้มุ่งที่จะระบุ ตรวจจับ และป้องกันโจรที่อาจบุกเข้าบ้าน ไม่ว่าโจรจะพยายามเข้าบ้านด้วยวิธีการใดก็ตาม

 

ngfw-graphic-square

นอกจากนี้ ซิสโก้ยังเปิดตัวบริการ Security Segmentation Service ซึ่งเป็นบริการให้คำแนะนำที่จะช่วยให้องค์กรสามารถสร้างระบบควบคุมความปลอดภัยที่ปรับปรุงการปฏิบัติตามกฎระเบียบ การจำกัดการละเมิด การตรวจจับภัยคุกคาม การคุ้มครองเนื้อหาคอนเทนต์ และการป้องกันข้อมูลสูญหาย โดยครอบคลุมโครงสร้างพื้นฐานไอทีทั้งหมด

 

ผลิตภัณฑ์และบริการดังกล่าวมีจุดมุ่งหมายเพื่อป้องกันภัยคุกคามที่รุนแรงและยืดหยุ่นจากการโจมตีทางไซเบอร์ที่มีความซับซ้อนเพิ่มมากขึ้น

 

Firepower NGFW สร้างความแตกต่างด้วยการมุ่งเน้นการป้องกันภัยคุกคาม

NGFW รุ่นเก่ายังคงมุ่งเน้นการรองรับและควบคุมแอพพลิเคชั่น ซึ่งจำกัดความสามารถในการป้องกันภัยคุกคามที่หลากหลายในสภาพแวดล้อมธุรกิจในปัจจุบัน แต่ซิสโก้ใช้แนวทางที่แตกต่างออกไป ซิสโก้เสริมสร้างศักยภาพให้แก่ลูกค้าเพื่อให้สามารถบริหารจัดการได้อย่างง่ายดายและอัพเดตการปกป้องอย่างยืดหยุ่น โดยครอบคลุมตั้งแต่อุปกรณ์ลูกข่ายไปจนถึงเครือข่าย เรื่อยไปจนถึงระบบคลาวด์ นอกเหนือไปจากแอพพลิเคชั่น รวมทั้งระบุและหยุดยั้งภัยคุกคาม ทั้งที่รู้จักและไม่รู้จัก

 

Firepower NGFW ของซิสโก้ เป็นไฟร์วอลล์รุ่นแรกของอุตสาหกรรมที่เชื่อมโยงข้อมูลเชิงบริบทเกี่ยวกับวิธีการที่ผู้ใช้เชื่อมต่อกับแอพพลิเคชั่น โดยอาศัยข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับภัยคุกคามและการบังคับใช้นโยบาย ความสามารถในการตรวจสอบที่ระดับนี้โดยครอบคลุมสภาพแวดล้อมธุรกิจทั้งหมดจะช่วยเร่งความเร็วในการตรวจจับภัยคุกคามและการตอบสนอง และปรับปรุงการป้องกันให้ดียิ่งขึ้น

 

นอกจากนี้ NGFW ของซิสโก้ยังสร้างระบบอัตโนมัติและปรับแต่งมาตรการรักษาความปลอดภัย เพื่อเสริมสร้างความแข็งแกร่งในการป้องกันอย่างรวดเร็ว โดยอาศัยความสามารถในการตรวจสอบช่องโหว่ ทรัพยากร และภัยคุกคาม  ความสามารถขั้นสูงด้านการรักษาความปลอดภัยอย่างรอบด้านจะมอบการปกป้องที่เหนือชั้นซึ่งโซลูชั่นแบบติดตั้งเฉพาะจุดไม่สามารถจัดหาให้ได้

 

 

Firepower NGFW ผนวกรวมระบบควบคุมเข้ากับการตรวจจับและตอบสนองต่อการโจมตี เพื่อรองรับการขยายธุรกิจ

Cisco Firepower™ NGFW รุ่นใหม่ช่วยปรับปรุงความเร็ว ความเรียบง่าย และประสิทธิภาพในการตรวจจับและตอบสนองการโจมตี โดยผสานรวมเทคโนโลยีไฟร์วอลล์แบบ Stateful และบริการป้องกันภัยคุกคามระดับชั้นนำเข้าไว้ในโซลูชั่นเดียว บริการด้านภัยคุกคามนี้ช่วยยกระดับการป้องกันได้มากกว่าการตรวจสอบและควบคุมแอพพลิเคชั่น โดยประกอบด้วยระบบป้องกันการตรวจจับรุ่นอนาคต (Next-Generation Intrusion Prevention System), การป้องกันมัลแวร์ขั้นสูง (Advanced Malware Protection) และการกรอง URL โดยอ้างอิงข้อมูลประวัติ

 

NGFW แบบครบวงจรของซิสโก้ผนวกรวมโซลูชั่นของซิสโก้และโซลูชั่นเสริมจากบริษัทอื่น และรองรับการแบ่งปันข้อมูลข่าวกรองและบริบทระหว่างโซลูชั่นต่างๆ ตอนนี้องค์กรธุรกิจจะสามารถเชื่อมโยงข้อมูลจากส่วนต่างๆ เข้าด้วยกัน เพื่อระบุและยับยั้งการโจมตีขั้นสูงได้รวดเร็วมากขึ้น ไม่ว่าการโจมตีนั้นจะเกิดขึ้นที่ใดก็ตาม ดังนั้นจึงช่วยเพิ่มขีดความสามารถด้านการแข่งขันให้แก่องค์กรที่ต้องการปรับใช้ระบบคลาวด์ ระบบเวอร์ช่วล โซลูชั่น Internet of Things (IoT) และอุปกรณ์พกพา เพื่อผลักดันโอกาสใหม่ๆ ทางด้านธุรกิจอย่างปลอดภัย

 

เปิดตัวอุปกรณ์ Firepower รุ่นใหม่สำหรับแอพพลิเคชั่นที่เปี่ยมประสิทธิภาพ

ซิสโก้เปิดตัวอุปกรณ์ Cisco Firepower 4100 Series สำหรับแอพพลิเคชั่นที่มีประสิทธิภาพสูงภายในองค์กรขนาดกลางและขนาดใหญ่ โดยนับเป็นอุปกรณ์ที่มีสมรรถนะสูงสุดเมื่อเทียบกับผลิตภัณฑ์อื่นๆ ในระดับเดียวกัน โดยทำหน้าที่ตรวจจับภัยคุกคามได้อย่างรวดเร็ว มีความล่าช้าต่ำ เพียงพอสำหรับการทำธุรกรรมที่มีความถี่สูง รวมถึงการติดตั้งใช้งานในดาต้าเซ็นเตอร์  นอกจากนี้ยังเป็นไฟร์วอลล์รุ่นแรกที่มีการเชื่อมต่อเครือข่าย 40GbE ในตัวเครื่องขนาดกะทัดรัด สามารถติดตั้งไว้บนแร็ค

Firepower Management Center ผสานรวมโซลูชั่นความปลอดภัยไว้ในศูนย์ประสานงานหนึ่งเดียว

Cisco Firepower Management Center ทำหน้าที่เป็นศูนย์ประสานงานสำหรับ Firepower NGFW โดยจัดหาคอนโซลการจัดการแบบครบวงจร รองรับการแบ่งปันข้อมูลข่าวกรอง การรับรู้บริบท (contextual awareness) และการบังคับใช้นโยบายอย่างทั่วถึงสำหรับ Cisco Firepower NGFW รวมไปถึงโซลูชั่นเครือข่ายและการรักษาความปลอดภัยอื่นๆ ของซิสโก้

 

โซลูชั่นเสริมจากบริษัทอื่นๆ เช่น Radware for Distributed Denial of Service (DDoS) ได้รับการผนวกรวมผ่านทาง Cisco Firepower Management Center โดยศูนย์การจัดการนี้มอบการบริหารจัดการอย่างครบวงจร พร้อมทั้งจัดหาข้อมูลและรายละเอียดเชิงลึกในคอนโซลเดียวกัน  แต่เมื่อใช้งานไฟร์วอลล์ NGFW อื่นๆ ผู้ใช้มักจะต้องสลับระหว่างคอนโซลอย่างน้อยสามคอนโซลเพื่อให้ได้รายละเอียดเดียวกัน

 

บริการ Security Segmentation Service ปรับแต่งการออกแบบเพื่อจัดการความเสี่ยง

บริการ Cisco Security Segmentation Service เป็นบริการให้คำแนะนำสำหรับการออกแบบกรอบโครงสร้างที่ปรับแต่งเป็นพิเศษ ซึ่งจะช่วยลดความเสี่ยง เพิ่มความสะดวกในการตรวจสอบ ปกป้องข้อมูล และช่วยให้องค์กรธุรกิจสามารถดำเนินการตามข้อกำหนดในระดับบอร์ด

 

กลุ่มธุรกิจบริการของซิสโก้ได้พัฒนาบริการ Security Segmentation Service เพื่อช่วยเหลือองค์กรในการสร้างกลยุทธ์การแบ่งส่วนโครงสร้างพื้นฐาน  แนวทางของซิสโก้มุ่งเน้นที่ลูกค้า โดยครอบคลุมขอบเขตกว้างขวางเกินกว่าเครือข่าย และผนวกรวมรูปแบบดีไซน์ที่สามารถนำเอากลับมาใช้ใหม่ได้ เพื่อปรับใช้ระบบควบคุมความปลอดภัยตามกฎระเบียบ การจำกัดการละเมิด การตรวจจับภัยคุกคาม การคุ้มครองเนื้อหาคอนเทนต์ การป้องกันข้อมูลสูญหาย และข้อกำหนดการรักษาความปลอดภัยอื่นๆ

 

โอกาสสำหรับคู่ค้าด้านช่องทางจัดจำหน่าย

โซลูชั่นการรักษาความปลอดภัยรุ่นใหม่ช่วยให้คู่ค้าด้านช่องทางจัดจำหน่ายของซิสโก้สามารถนำเสนอผลิตภัณฑ์แบบครบวงจร พร้อมโอกาสในการทำกำไรเพิ่มเติม  เมื่อผสานรวมเข้ากับแนวทางการรักษาความปลอดภัยของซิสโก้ซึ่งมุ่งเน้นภัยคุกคาม ตัวแทนจำหน่ายจะสามารถเพิ่มความสะดวกและลดค่าใช้จ่ายในการจัดการสภาพแวดล้อมด้านการรักษาความปลอดภัยของลูกค้าผ่านทางแพลตฟอร์มการจัดการแบบครบวงจร  นอกจากนี้ยังสามารถเพิ่มโอกาสในการเสนอขายผลิตภัณฑ์และบริการที่เกี่ยวข้อง ด้วยการผนวกรวมเครือข่ายอย่างกลมกลืน และสร้างช่องทางรายได้ใหม่ๆ ผ่านทางบริการใหม่และทางเลือกในการออกใบอนุญาตใช้งาน

 

นอกจากนั้น ซิสโก้ยังลงทุนในการพัฒนาโครงการเร่งแนวทางการรักษาความปลอดภัย รวมไปถึงการฝึกอบรม และการรองรับทั้งผลิตภัณฑ์และบริการ ดังนั้นตัวแทนจำหน่ายจึงสามารถกระตุ้นการเติบโตและเพิ่มผลกำไร

 

คำกล่าวสนับสนุน

“ผู้โจมตีใช้วิธีการที่รุนแรงมากขึ้น และทุ่มเทความพยายามอย่างเต็มที่  การแฮ็คระบบได้กลายเป็นอุตสาหกรรม ส่งผลให้องค์กรธุรกิจต่างๆ ต้องเตรียมพร้อมเพื่อรับมือกับคนร้ายที่จ้องแสวงหากำไรจากการโจรกรรมข้อมูล  ในช่วงสามปีที่ผ่านมา ซิสโก้ใช้เงินลงทุนหลายพันล้านดอลลาร์ในการเข้าซื้อกิจการของบริษัทด้านไซเบอร์ซีเคียวริตี้ รวมทั้งสร้างสรรค์นวัตกรรมภายในองค์กร  องค์กรธุรกิจจะได้รับประโยชน์อย่างเป็นรูปธรรมและจัดการความเสี่ยงได้อย่างมีประสิทธิภาพจากการปรับใช้รูปแบบการดำเนินงานดิจิตอล หากว่าแพลตฟอร์มการรักษาความปลอดภัยถูกผนวกรวมเข้ากับระบบงานธุรกิจอย่างกลมกลืน และรองรับการขยายกิจการในอนาคต  นั่นหมายความว่าจะต้องมีการปรับใช้แนวทางที่มุ่งเน้นการป้องกันภัยคุกคาม พร้อมการปกป้องที่ครอบคลุมตั้งแต่อุปกรณ์ลูกข่ายไปจนถึงระบบคลาวด์”

 

“Firepower NGFW ของซิสโก้ทำหน้าที่เป็นแพลตฟอร์มที่ผสานรวมโซลูชั่นการรักษาความปลอดภัยของซิสโก้และบริษัทอื่นๆ เข้าด้วยกันอย่างเหมาะสม เพื่อปรับปรุงความเชื่อมโยงและบริบท ผลลัพธ์ที่ได้ก็คือ การปกป้องที่ดีขึ้น และการตรวจจับและตอบสนองต่อภัยคุกคามขั้นสูงได้รวดเร็วกว่าเดิม  บริการ Cisco Segmentation Service จะช่วยให้ลูกค้าของเราพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานที่ปลอดภัย ปรับเปลี่ยนได้อย่างยืดหยุ่น เพื่อรับมือกับภัยคุกคามในแบบเรียลไทม์”

 

นาย เดวิด เกอเคเลอร์ รองประธานอาวุโสและผู้จัดการทั่วไป กลุ่มธุรกิจการรักษาความปลอดภัยของซิสโก้

ทรัพยากรสนับสนุน

ไซต์เว็บคาสต์ของซิสโก้

แนะนำ Cisco Firepower 4100 Series Next-Generation Firewall

บล็อก Take a Strategic Approach to Security Segmentation

ติดตามซิสโก้บน Twitter @CiscoSecurity

ถูกใจ Cisco Security บน Facebook

 

เกี่ยวกับ ซิสโก้

 

ซิสโก้ (NASDAQ: CSCO) เป็นผู้นำระดับโลกด้านไอทีที่ช่วยให้ธุรกิจและบริษัทต่างๆสร้างสรรค์สิ่ง มหัศจรรย์และปรากฏการณ์ใหม่ๆที่เกิดจากการเชื่อมต่อ (connect) ดูข่าวและข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับซิสโก้ได้ที่ http://thenetwork.cisco.com  ผลิตภัณฑ์ซิสโก้ในประเทศไทยจัดจำหน่ายผ่านช่องทางการจัดจำหน่ายโดยพาร์ทเนอร์ของ Cisco Systems International B.V ซึ่งเป็นเจ้าของบริษัทในเครือซิสโก้ ซีสเต็มส์ ทั้งหมดถูกใจบทความนี้  0