รีวิว RESONAR ฟังเพลงก็แจ่ม เล่นเกมส์ก็เจ๋ง หูฟังปรับเบสได้ จาก COOL MASTER

Resonar-earbud-000

สว้สดีครับผม วันนี้ผมมีหูฟังมาแนะนำกัน โดยเจ้าหูฟังค่ายนี้คือ COOL MASTER  โดยเจ้า RESONAR เป็นหูฟังที่มีความพิเศษ ทั้งเรื่องดีไซน์ และการใช้งาน จะมีหูฟังสักกี่ตัวที่สามารถปรับเสียงเบสหนักเบาได้ตามการใช้งาน แต่ละครั้ง หรือแม้กระทั่งอยู่ระหว่างเล่นเกมส์หรือฟังเพลงก็ทำได้ทันที ผมว่าเจ้านี่ล่ะที่จะมาตอบโจทย์สำหรับคนที่ชอบฟังเพลง และเน้นเล่นเกมส์โดยจัดหนักเรื่องเบส

ขอบคุณ coolermaster ที่ให้ยืมสินค้าทดสอบ

 

ปกติหูฟัง ณ วันนี้เราก็คงเห็นเน้นเรื่องพลังเสียงกันอยู่แล้ว ไม่ว่าจะเป็นทุ้มนุ่มลึก หรือจะเป็นเสียงใสกังวาล ซึ่งเจ้า RESONAR รุ่นนี้จะเน้นไปทาง ดุดันสักนิด แต่ก็ยังไม่ทิ้งในแนวใสๆ ไป เพราะข้อสำคัญก็คือปรับเบสหนักเบาได้ด้วย Bass FX Technology นั่นล่ะครับ ผมว่ามาดูกันดีกว่า

มาดูสเปคกันก่อนครับ

CMSTORM Resona spec

 

Resonar-earbud-002

ตัวกล่องออกแบบมาในธีมสีดำ ให้ดูขรึม เข้ม รับกับโทนเบสหนักๆ และ  Bass FX Technology

Resonar-earbud-001

ด้านหลังระบุสเปค และกราฟเปรียบเทียบระหว่างการเปิด ฺBase FX Technology ตอบสนองความถี่ต่ำและให้พลังเสียงในระดับที่ไม่ธรรมดาเลย

Resonar-earbud-003

ตัวแพ็คเกจในกล่อง ใส่มาอย่างเรียบร้อย แถมกะรเป๋าเล็กๆ สำหรับใส่หูฟังพกพาติดตัวด้วย เหมาะกับการพกไปใช้ทุกๆ ที่จริงๆ

Resonar-earbud-007

ด้านในกระเป๋าก็มีเจ้าสองสิ่งนี้ครับ มี earbud สำหรับเปลี่ยนขนาดหู รองรับหูขนาดใหญ่และเล็ก ปรับได้ 3 ระดับ

Resonar-earbud-009

และเจ้านี่ เรียกว่าแถมมาให้เพื่อรองรับการใช้งานทั้งบน mobile device ในปัจจุบัน รวมถึงบรรดา PC/notebook ที่มีพอร์ท ทั้งไมค์และหูฟังอีกด้วย เราจะเห็นกันใน PC ยุคเก่าๆ หน่อย ที่จะมีสองส่วนนี้แยกกัน ส่วนบน notebook ก็แล้วแต่รุ่น แต่ถ้าใช้ smartphone หรือ mobile device ต่างๆ ก็ใช้แบบปกติเนี่ยล่ะ

Resonar-earbud-010

มาดูรายละเอียดกันหน่อย ส่วนของการดีไซน์ ออกแบบมาอาจจะไม่ได้ดูสวยงาม น่าใส่อวดโฉม แต่เป็นสไตล์สำหรับท่านสุภาพบุรุษที่รักการเล่นเกมส์ โดยเฉพาะ ตัววัสดุดูแข็งแรงทนทาน

Resona-spec-1

จากการดีไซน์แต่ละชิ้นส่วนกว่าจะมาประกอบเป็นเจ้า Resona ได้ก็ไม่ง่าย ลำโพงภายใน 8 มม. ไม่เล็กไม่ใหญ่ แต่ให้พลังเสียงที่ยอมให้เลย

Resonar-earbud-014

ส่วนด้านซ้ายและขวานอกจากจะมีตัวอักษรที่บอกเอาไว้ตรงส่วนของหูฟังตามปกติทั่วๆ ไปแล้ว หากใช้งานบ่อยๆ จะรู้โดยอัตโนมัติว่าข้างไหนจะเป็นข้างซ้าย หรือขวา เพราะสีที่ใช้แยกี่ล่ะครับ  สีแดงเป็นด้านขวา สีฟ้าเป็นด้านซ้าย

Resonar-earbud-012

ส่วนของ in-ear แนะนำว่าเปลี่ยน earbud ให้เหมาะกับหูของเรานะครับ เพราะว่าจะได้กระชับ และได้รับพลังเสียงแบบจัดเต็ม

Resonar-earbud-017

 

สำหรับการปรับ Base FX Technology ออกแบบมาให้ปรับได้ง่าย เพราะทั้งในขณะฟัง ก็ทำได้ ใช้ลักษณะหมุนเพื่อปรับเปิดหรือปิดการใช้งาน และสามารถปรับได้ทั้งสองข้างเลย ใครอยากฟังด้านซ้ายเบสหนักๆ หรือเฉพาะขวาก็ได้

Resonar-earbud-018

ส่วนของการแยกสายตรงนี้ไม่สามารปรับให้สายสั้นหรือยาวได้ จะเป็นดีฟอลท์เลย จริงๆ ก็ปกตินั่น่ล่ะครับ แต่ช่วงสายของ Resona ให้มายาวไป จะปรับให้พอดีก็ทำไม่ได้ แต่เข้าใจว่าออกแบบมาทำเผื่อกับหลายๆ ลักษณะซึ่งแน่นอนว่า สายเหลือดีกว่าขาด

Resonar-earbud-019

นอกจากการใช้งานทั่วๆ ไป หรือเล่นเกมส์แล้ว หากนำมาใช้งานกับ Smartphone สิ่งหนึ่งที่ออกแบบมาให้พร้อมใช้ก็คือเรื่องของปุ่มกดที่สามารถรับสายได้ รวมถึงกดค้างเพื่อใส่คำสั่ง voice command เช่นใช้งานบน iPhone ก็เรียกสิริมาทำหน้าที่ผู้ช่วยได้ทันที

Resonar-earbud-020

ลองทดสอบใช้งานจริงครับ ฟังกับหู โดยฟีเจอร์หลักๆ ที่น่าสนใจก็คือการปรับเบส หรือที่เค้าเรียกว่า ฺBase FX Technology  ได้นี่ล่ะ พลังเบสผมถึงแม้จะรู้สึกได้ สำหรับ ที่ชอบตึ้บๆ ต้องโดนกว่านี้ แต่โดยภาพรวมถามว่าด้วยฟีเจอร์และราคา ก็น่าสนใจอยู่ครับ จริงๆ จะเอาไปฟังเพลงก็เพราะไปอีกแบบทั้งเน้นและไม่เน้นเบสหนัก เพลงหลากหลายแนวไม่ว่าาจะป๊อป จะร็อค ได้หมด เรียกว่าเป็นหูฟังอีกหนึ่งรุ่น ที่ตอบสนองการใช้งานครบทุกรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นการใช้งานบนเครื่องรุ่นไหนก็ตาม PC/Notebook/Smartphone ได้หมด ฟังเพลง หรือแม้แต่เล่นเกมส์ที่เป็นตัวหลักของหูฟังรุ่นนี้ และปรับเสียงเบส ได้นี่ล่ะผมว่าไม่ได้หาได้ง่ายๆ จากหูฟังรุ่นอื่นๆ โดยราคาอยู่ที่ 1690 บาท ลองหาตามร้านค้าไอที และร้าน gadget หูฟังดูครับถูกใจบทความนี้  3