บรรยากาศงาน 3DR ผู้ผลิตสมาร์ทโดรนระดับโลก จับมือ เค เทรดดิ้ง ส่ง 3DR SOLO ลุยตลาดโดรนในประเทศไทย

3DR Solo_12

  กรุงเทพฯ – 4 พฤษภาคม 2559 – 3D Robotics (3DR) ผู้ผลิตสมาร์ทโดรนระดับโลก สบช่องตลาดโดรนในประเทศไทยเติบโตต่อเนื่อง ส่ง Solo สุดยอดสมาร์ทโดรน เจาะกลุ่มผู้รักเทคโนโลยีและแก๊ดเจ็ทไฮเอนด์ รวมถึงผู้ใช้งานมืออาชีพ โดยในงานวันนี้นอกจากจะเป็นการเปิดตัวและแนะนำผลิตภัณฑ์ในแง่มุมต่างๆ  แล้ว ยังมีการสาธิตและทดลองใช้งานจริงอีกด้วย และทางเว็บ PDAMobiz ของเรามีโอกาสได้ไปร่วมงาน จึงขอเก็บภาพบรรยากาสภายในงานมาฝากเหมือนเช่นเคยครับ

 

3DR Solo_4

3DR Solo_8

3DR Solo เป็นโดรนส่วนบุคคลแบบ all-in-one ดีไซน์เพรียว ใช้งานง่ายและมีฟีเจอร์ที่ทรงพลัง พร้อมทะยานสู่ยุคใหม่แห่งการบิน ด้วยขุมพลังเหนือชั้นของซีพียูความเร็วขนาด 1 GHz ถึงสองเครื่องที่ผนึกรวมเป็นหนึ่งเดียวกับอากาศยาน

 

3DR Solo_3

3DR Solo_7

โดยเครื่องที่หนึ่งอยู่ในตัวโดรน อีกเครื่องอยู่ในคอนโทรลเลอร์ Solo จึงมอบเทคโนโลยีระดับโลกสุดล้ำ ไม่ว่าจะเป็นการเข้าถึงฟังก์ชั่นการควบคุมกล้องโกโปรได้อย่างอิสระ รวมถึงการสตรีมมิ่งภาพคมชัดระดับ HD ตรงไปยังอุปกรณ์สื่อสาร และฟีเจอร์สมาร์ทช็อตที่มีระบบความช่วยเหลือจากคอมพิวเตอร์ ช่วยให้ผู้เริ่มหัดใช้งานสามารถถ่ายภาพวิดีโอขณะบินได้อย่างมืออาชีพ

 

3DR Solo_14

สเปคและฟีเจอร์ที่อัดแน่นของ 3DR Solo 

3DR Solo_15

ฟีเจอร์และจุดเด่นของ 3DR Solo  มีอะไรบ้างมาดูกันครับ

สัมผัสประสบการณ์การบินที่นุ่มนวล

Solo มาพร้อมระบบ GPS นำร่อง และระบบบินขึ้นและลงจอดอัตโนมัติ ระบบบินกลับสถานที่ตั้งอัตโนมัติและความสามารถในการแตะเบรค (e-brake) และหยุดขณะที่ยังบินค้างอยู่ในอากาศ ฟีเจอร์เหล่านี้สามารถเข้าถึงได้ผ่านแอพ 3DR Solo หรือปุ่มบนรีโมตคอนโทรล ทำให้ผู้ใช้มีอิสระในการสร้างสรรค์วิดีโอที่ดีที่สุดได้อย่างไร้กังวล

ระบบคอมพิวเตอร์ช่วยในการถ่ายภาพ

ความชาญฉลาดของ Solo มาพร้อมกับ Smart Shots ระบบคอมพิวเตอร์ช่วยในการถ่ายภาพ เพียงแค่ตั้งค่าช็อตที่ต้องการแบบเรียลไทม์ พร้อมกดปุ่ม “play” บนแอพ Solo จะถ่ายภาพด้วยความแม่นยำพร้อมความนุ่มนวลและยากที่จะหาใครเปรียบ ได้ โดยสามารถเลือกรายการภาพที่ต้องการเพียงแค่กดปุ่มไม่กี่ครั้ง อาทิ การถ่ายภาพแบบ Cable cam และ Orbit ที่ช่วยสร้างเส้นทางบินที่ปลอดภัย ทำให้พุ่งสมาธิไปยังการถ่ายภาพได้อย่างเต็มที่ หรือเพียงแค่กดปุ่ม “play” แล้วปล่อยให้ Solo บินด้วยตัวเองและถ่ายภาพไป พร้อมกันได้อย่างนุ่มนวลเหมือนช่างภาพมืออาชีพ โหมด Follow ช่วยให้ปล่อยมือได้อย่างอิสระ โดย Solo จะติดตามผู้ใช้งานไปทุกก้าว พร้อมฟีเจอร์ถ่ายภาพเซลฟี่ขณะบินผ่านระบบ Smart Shot เก็บภาพบุคคลพร้อมทิวทัศน์รอบข้างได้ดั่งใจ

แอพบน iOS และ แอนดรอยด์

ทีมพัฒนาแอพพลิเคชั่นบนมือถือของ 3DR มุ่งพัฒนาแอพ 3DR Solo เพื่อมอบประสบการณ์การใช้งานที่ไม่สามารถหาได้จากโดรนอื่นๆ แอพจะช่วยควบคุมกล้อง โดยสามารถเลือกระหว่างการดูภาพสดจากกล้อง หรือช็อตที่คุณเลือกผ่าน satellite view และแม้กระทั่งการปรับเปลี่ยนคอนโทรลเลอร์ให้ตอบสนองคำสั่งต่างๆ ทั้งยังเข้าสู่ระบบการบินผ่านระบบ logอัตโนมัติบนคลาวด์ เข้าถึงระบบสนับสนุนทางเทคนิคได้ทันที ระบบบันทึกวิดีโอแบบ HD พร้อมการถ่ายทอดสดบนอุปกรณ์สื่อสารเคลื่อนที่

บินได้อย่างปลอดภัย

Solo ได้รับการคิดค้นมาเพื่อให้บินได้อย่างปลอดภัยแม้เป็นผู้เริ่มใช้งาน โดยสามารถฝึกฝนผ่านแอพซิมูเลชั่นฝึกบิน เมื่ออยู่บนอากาศ ปุ่ม “pause” จะเป็นเสมือนเบรคฉุกเฉิน ให้โดรนบินค้างอยู่นิ่งๆ จนกว่าจะพร้อมขยับบินอีกครั้ง นอกจากนี้ ยังสามารถกำหนดระดับความสูงที่ต้องการบินผ่านแอพพลิเคชั่น เปรียบเสมือนการสร้างตาข่ายความปลอดภัยในการบิน

สมาร์ทแบตเตอรี่

สมาร์ทแบตเตอรี่ของ Solo ไม่เพียงแต่จะตรวจสอบปริมาณแบตเตอรี่ที่เหลือ อยู่ ทั้งยังช่วยคำนวณผ่านแอพพลิเคชั่นเพื่อเตือนเมื่อต้องกลับที่ตั้งก่อน แบตเตอรี่จะหมด คอนโทรลเลอร์จะแสดงเวลาที่เหลือในการบิน พร้อมระบุปริมาณการใช้พลังงาน เพื่อการบริหารจัดการพลังงานที่ดียิ่งขึ้น รวมถึงมีระบบสั่นเตือนเมื่อคุณจะต้องลงจอดฉุกเฉินเนื่องจากแบตเตอรี่ใกล้หมด

 

3DR Solo_9

3DR Solo_1

3DR Solo_11

หน้าตาของแบตเตอรี่และอแดปเตอร์ชาร์จของตัวคอนโทรลเลอร์

โดยแบตจะเป็นแบบ build in และให้ความจุมาที่ 2600 mAh ระยะในการเชื่อมต่อของตัวแบตกับโดรนจะอยู่ที่ประมาณ 1 กิโลเมตรครับ

 

3DR Solo_10

3DR Solo_2

มาดูกันต่อกับแบตเตอรี่และอแดปเตอร์ชาร์จของตัวโดรน ที่ให้ความจุมา 5200 mAh สามารถบินได้ราว ๆ  20 -25 นาที และใช้เวลาในการชาร์จประมาณ 1.5 ชั่วโมง 

3DR Solo_5

3DR Solo_6

สำหรับตัวโดรน  3DR Solo จะไม่มีไม่มีกล้อง  build in มาให้ใช้งานในชุดขายนะครับ แต่เราสามารถซื้อกล้องมาใช่งานร่วมกับ 3DR Solo ได้ในภายหลัง โดยสามารถใช้งานร่วมกับกล้อง GoPro ซึ่งรองรับทั้ง Hero 3, 3+, 4 อีกทั้งยังสามารถสตรีมภาพมายังมือถือได้ทั้งผ่านระบบปฏิบัติการ iOS และ Android

 

3DR Solo_13

แขกรับเชิญพิเศษในงานวันนี้ คุณภูริ หิรัญพฤกษ์ นักแสดงหนุ่นผู้ชื่นชอบ Gadget และเคยผ่านการใช้งานและโดรนมาแล้วหลากหลายรุ่น

 

ปิดท้ายกันไปด้วยคลิป Test Drive ของ 3DR Solo

 

 

3DR Solo สุดยอดสมาร์ทโดรนวางจำหน่ายแล้วในราคาเริ่มต้น 29,999 บาท ที่ร้าน Jay Mart, Item by Jaymart, Drone Station, Gizman Talk About IT, และ I-Service ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ 3DR Solo
สุดยอดสมาร์ทโดรน สามารถดูได้ที่ www3dr.com.

สุดท้ายนี้ขอขอบคุณ 3DR Thailand ที่เชิญไปร่วมงานนะครับ

 

สามารถพูดคุยเกี่ยวกับบทความนี้ได้ที่หน้าเว็บบอร์ดเดิมครับ โดยคลิ๊กที่ลิงก์นี้ครับ >>> pdamobiz.com

 ถูกใจบทความนี้  0