บรรยากาศงาน Belkin เปิดตัว โซลูชั่นและอุปกรณ์เสริมสำหรับการชาร์จในรถยนต์ รองรับการเชื่อมต่อขณะเดินทางทุกที่ทุกเวลา

Belkin_21

  สวัสดีครับ วันนี้ค่าย Belkin ได้เปิดตัวแก็ดเจ็ดไอที และแอคเซสซอรี่รุ่นใหม่ที่ใช้ในรถซึ่งถือว่าเป็น business model ใหม่ที่ค่าย Belkin มีความพร้อมและเตรียมรุกตลาดผู้ใช้งานในบ้านเราอย่างจริงจัง โดยงานวันนี้ทางเว็บ PDAMobiz ของเราได้รับเชิญไปร่วมงานด้วย ผมจึงขอเก็บบรรยากาศและไฮไลท์ของงานมาฝากเหมือนเช่นเคยครับ

Belkin_1

Belkin_2

พูดถึงผลิตภัณฑ์หรือตัวโปรดักส์ที่เป็นโซลูชั่นและอุปกรณ์เสริมสำหรับการชาร์จในรถยนต์จากทางค่ายเบลกิ้น จะแบ่งเป็นสามหมวดหมู่ หลัก ๆ จะประกอบไปด้วย 

1. ตัวชาร์จเจอร์
2. สายชาร์จ + พาวเวอร์แบงค์
3. อุปกรณ์ยึดจับสมาร์ทโฟนภายในรถ + อุปกรณ์เสริม Bluetooth & AUX

Belkin_9 

Belkin_10 

Belkin_11

ตัวชาร์จเจอร์จะมีให้เลือกใช้งานหลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นการเชื่อมต่อแบบพอร์ตเดียวหรือพอร์ตคู่ มีทั้งขนาดกระทัดรัดที่เน้นความคล่องตัว รวมไปถึงรุ่นที่สามารถตอบโจทย์ผู้ใช้งานที่เป้นลักษณะของครอบครัวใหญ่ หรือรองรับการเดินทางเป็นทริปของหมู่คณะเป็นต้น

Belkin_12

นอกจากนี้ในเรื่องของดีไซน์ก็ยังมีความโดดเด่นไม่แพ้ฟีเจอร์อีกด้วย เช่นการที่มีสีของตัวชาร์จเจอร์ให้เลือกใช้งานมากมาย รวมไปถึงมีสียอดนิยมอย่าง Rose Gold ก็พอจะบ่งบอกได้ว่าค่ายเบลกิ้นนั้นใส่ใจทั้งในแง่ของ Hardware และ ดีไซน์ความสวยงามไปควบคู่กัน
 

Belkin_13

อุปกรณ์ในฝั่งของ Bluetooth & AUX ก็มีให้ใช้งานครับ แม้จะเป็นรถรุ่นเก่าก็ไม่ตกเทรนด์อย่างแน่นอนเมื่อเลือกใช้งานอุปกรณ์เสริมความสามารถจากค่ายนี้

Belkin_14 

Belkin_15

ความโดดเด่นของสายชาร์จจากค่ายเบลกิ้น อย่างแรกเลยก็คือคุณภาพ ความทนทาน และไม่ใช่มีแค่ความอึดเพียงอย่างเดียว เรื่องความสวยงาม ดีไซน์ และฟังก์ชั่นอันหลากหลายก็ถูกบรรจุอยู่ในผลิตภัณฑ์ของเบลกิ้นด้วยเช่นกัน

Belkin_16 

Belkin_17 

Belkin_18

คุณภาพของตัวโปรดักส์เป็นจุดแข็งของค่ายเบลกิ้นอยุ่แล้ว อีกส่วนหนึ่งก็คือ ในบางผลิตภัณฑ์จะมีการรับประกันและรับประกัน Connected Equipment Warranty หรือการรับประกันความเสียหายมูลค่าไม่เกิน 80,000 บาทให้อีกด้วย

 

จากนี้มาดูผลิตภัณฑ์ที่นำมาโชว์ตัวในวันนี้กันครับ

Belkin_3 

Belkin_4 

พาวเวอร์แบงค์ที่อาจไม่ได้เน้นในเรื่องการพกพาสักเท่าไหร่ แต่ฟีเจอร์และคุณสมบัติของเจ้าตัวนี้ก็ถือว่าน่าสนใจอยู่ไม่น้อยเลยครับ

 

Belkin_33

Belkin_5 

Belkin_6 

Car Vent Mount (F8M879bt)

สามารถวางสมาร์ทโฟนไว้ในจุดที่มองเห็นได้อย่างชัดเจน ใกล้มือ พร้อมหมุนได้ 360 องศา รองรับการดูหน้าจออย่างสะดวกสบายไม่ว่าจะเป็นในแนวตั้งหรือแนวนอน โหมดแนวตั้งเหมาะสำหรับการชาร์จไฟ ฟังเพลง และการพูดคุยโทรศัพท์แบบแฮนด์ฟรี ขณะที่โหมดแนวนอนช่วยเพิ่มความสะดวกในการใช้แอพต่างๆ เช่น แอพนำทาง ฯลฯ โดยมีตัวยึดสายเชื่อมต่อที่ด้านหลังที่ช่วยเก็บสายให้เป็นระเบียบ  ที่วางสมาร์ทโฟนในรถยนต์รุ่นนี้สามารถใช้งานร่วมกับ iPhone, Samsung, Nokia และอุปกรณ์สมาร์ทโฟนอื่นๆ ที่มีความกว้างไม่เกิน 3.3 นิ้ว  ราคาจำหน่าย 790 บาท

 

Belkin_7 

Belkin_8

ที่วางสมาร์ทโฟนในรถยนต์ บนคอนโซลและกระจกหน้ารถ (Car Universal Mount – F8M978bt) ทำจากพลาสติกแข็ง รองรับสมาร์ทโฟนได้ทุกรุ่น สามารถติดไว้อย่างแน่นหนาบนกระจกหน้ารถยนต์ หรือคอนโซลหน้ารถ ออกแบบเป็นพิเศษเพื่อให้สามารถใช้งานร่วมกับสมาร์ทโฟนหรืออุปกรณ์นำทางที่มีขนาดไม่เกิน 6 นิ้ว  นอกจากนั้นยังสามารถปรับก้ม-เงย หรือหมุนได้ 360 องศา คุณจึงปรับมุมที่เหมาะกับการรับชมได้อย่างลงตัว  ราคาจำหน่าย 1,190 บาท

 

Belkin_19

สาธิตการใช้งานจริงภายในรถ

Belkin_20

คันนี้เป็นรถตู้ครับ อารมณ์ประมาณคือทริปท่องเที่ยว และความโดดเด่นของอุปกรณ์เสริมก็คือตัวสายชาร์จที่ยาวถึง 3 เมตร ทำให้คนที่นั่งเบาะหลังสุดก็สามารถใช้งานอุปกรณ์เสริมเพื่อการชาร์จสมาร์ทโฟนได้อย่างสบาย ๆ

 

Belkin_21 

Belkin_22 

Belkin_23 

Belkin_24

ภาพรวม ๆ ของอุปกรณ์ต่าง ๆ ที่เปิดตัวภายในงานวันนี้

 

Belkin_25 

Belkin_27 

Belkin_28 

Belkin_29 

ที่ชาร์จไฟในรถยนต์ (MIXIT↑™ MetallicCar Charger (F8M730bt) เหมาะสำหรับผู้ที่เดินทางเป็นประจำและผู้ที่ต้องการสีสันเข้ากับสมาร์ทโฟน รองรับการชาร์จไฟกับอุปกรณ์ที่หลากหลาย ที่ชาร์จไฟรุ่นนี้สามารถเสียบเข้ากับที่จุดบุหรี่ของรถยนต์โดยตรง สามารถชาร์จสมาร์ทโฟน แท็บเล็ต หรืออุปกรณ์พกพาอื่นๆ ได้อย่างสะดวกสบายขณะเดินทางบนท้องถนน  ที่ชาร์จไฟ MIXIT Metallic Car Charger ส่งกระแสไฟสำหรับการชาร์จอุปกรณ์ ได้สูงถึง 2.4 แอมป์ จึงสามารถชาร์จอุปกรณ์ของคุณได้เร็วขึ้นถึง 40% ช่วยประหยัดเวลาในการชาร์จไฟได้อย่างมาก ที่ชาร์จรุ่นนี้ยังได้รับความคุ้มครองภายใต้การรับประกัน Connected Equipment Warranty หากอุปกรณ์ของคุณได้รับความเสียหายจากประจุไฟฟ้าขณะเชื่อมต่อกับที่ชาร์จไฟอย่างถูกต้อง เบลกิ้นจะรับประกันความเสียหายมูลค่าไม่เกิน 80,000 บาท โดยจะต้องมีใบเสร็จประกอบด้วย ที่ชาร์จไฟในรถยนต์ รุ่น MIXIT↑™ MetallicCar Charger (F8M730bt) นี้มีวางจำหน่ายในราคา 790 บาท

 

Belkin_26

Belkin_36

ที่ชาร์จ 4 พอร์ตสำหรับคนขับและผู้โดยสารข้างหลัง Road Rockstar: 4-Port Passenger Car Charger (F8M935bt06-BLK) คู่หูของนักเดินทางอย่างแท้จริง โดยเฉพาะการเดินทางเป็นหมู่คณะ สามารถชาร์จอุปกรณ์ได้มากถึง 4 อุปกรณ์ในคราวเดียวกัน ทั้งผู้นั่งเบาะด้านหน้าและเบาะด้านหลัง ประกอบด้วยสายเคเบิลยาว 6 ฟุต และพอร์ต USB จำนวน 4 พอร์ต จึงชาร์จอุปกรณ์ได้อย่างสะดวกในเวลาเดียวกัน รองรับการจ่ายกระแสไฟ 2.4 แอมป์ นอกจากนี้ ที่ชาร์จไฟ Road RockStar ยังมีเทป 3M ขนาดใหญ่สำหรับติดตั้งบนพื้นผิวอื่นๆ โดยไม่ต้องใช้คลิปยึด ที่ชาร์จรุ่นนี้ยังรองรับมาตรฐาน CEW ด้วยหากอุปกรณ์ของคุณได้รับความเสียหายจากประจุไฟฟ้าขณะที่เชื่อมต่อกับที่ชาร์จไฟอย่างถูกต้อง เบลกิ้นจะรับประกันความเสียหายมูลค่าไม่เกิน 80,000 บาท โดยจะต้องมีใบเสร็จประกอบ  ที่ชาร์จไฟ 4 พอร์ตสำหรับคนขับและผู้โดยสารข้างหลัง (Road Rockstar: 4-Port Passenger Car Charger (F8M935bt06-BLK) รุ่นนี้วางจำหน่ายในราคา 1,490 บาท

Belkin_30 

Belkin_31 

Belkin_32 

Belkin_34 

Belkin_35 

สำหรับอุปกรณ์บางส่วนที่นำมาโชว์ในวันนี้ จะมีบางส่วนที่ไม่ใช่ตัวโปรดักส์ใหม่นะครับ ผมแค่ลงให้ดูกันในภาพรวม ๆ สำหรับรายละเอียดของตัวโปรดักส์ในเชิงเทคนิคและรวมไปถึงราคาเปิดตัวและรีวิว ผมจะรวบรวมมาให้อ่านในบทความหน้านะครับ

 

สุดท้านนี้ขอขอบคุณ เบลกิ้นที่เชิญไปร่วมงานครับ 

 

 

สามารถพูดคุยเกี่ยวกับบทความนี้ได้ที่หน้าเว็บบอร์ดเดิมครับ โดยคลิ๊กที่ลิงก์นี้ครับ >>> pdamobiz.comถูกใจบทความนี้  0