บรรยากาศงาน CASIO จับมือ SVOA ขยายตลาดเต็มรูปแบบ เปิดตัวโปรเจคเตอร์ ไฮบริดเลเซอร์และแอลอีดี ประหยัดพลังงานและเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

Casio_19

  ประเทศไทย- 18 พฤษภาคม 2559 – บริษัท คาสิโอ มาร์เก็ตติ้ง (ประเทศไทย) จำกัด ประกาศพร้อมรุกตลาดโปรเจคเตอร์ในไทย  ชูนวัตกรรมเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมและประหยัดพลังงาน ด้วยการเป็นผู้นำอันดับหนึ่งของโลกในเทคโนโลยีโปรเจคเตอร์ไฮบริดเลเซอร์และแอลอีดี ที่มีอายุการใช้งานนานกว่า 20,000 ชั่วโมง พร้อมจับมือ บริษัท เอสวีโอเอ จำกัด (มหาชน) ตัวแทนรายเดียวในไทยขยายตลาดทุกกลุ่มเป้าหมาย

 

Casio_1

Casio_2

Casio_4

Casio_6

 

นาย โคจิ ชินโจ กรรมการผู้จัดการบริษัท คาสิโอ มาร์เก็ตติ้ง (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า จากหลักการความเชื่อขององค์กรที่ว่า “ความคิดสร้างสรรค์และการตอบแทนสังคม” (Creativity and Contribution)  ทำให้บริษัท คาสิโอ ทุ่มเทสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์นวัตกรรมที่มีประสิทธิภาพสูงและเป็นผลิตภัณฑ์ที่ช่วยส่งเสริมความยั่งยืนด้านสิ่งแวดล้อมโดยตรง ทั้งนี้ บริษัท คาสิโอ มีส่วนแบ่งตลาดทั่วโลก 80% ในกลุ่มผลิตภัณฑ์โปรเจคเตอร์แบบไฮบริด ที่ใช้เลเซอร์และหลอด แอลอีดี  โดยคาสิโอเป็นผู้สร้างสรรค์เทคโนโลยีโปรเจคเตอร์ให้มีความสว่างมากกว่า 2,500 ลูเมน โดยไม่ใช้หลอดไฟไอปรอท หรือ หลอดไฟเคลือบสารปรอท  

 

Casio_9

Casio_13


โปรเจคเตอร์แบบไฮบริด ของคาสิโอ ได้ยึดมั่นแนวทางที่ว่า “ไร้หลอดไฟ เพื่ออนาคตที่สว่างไสวกว่า” (Lamp Free for a Brighter Future)  เพื่อสนับสนุนให้เกิดการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมด้วยการยกเลิกการใช้งานหลอดไฟเคลือบสารปรอท และใช้แหล่งกำเนิดแสงแบบไฮบริดระหว่างเลเซอร์และหลอดแอลอีดี ทำให้โปรเจคเตอร์ไม่ต้องปล่อยไอปรอทหรือก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ออกสู่อากาศภายนอก

นอกจากนี้ โปรเจคเตอร์ คาสิโอยังมีอายุการใช้งานยาวนานขึ้นถึง 20,000 ชั่วโมง (ประมาณ 10 เท่าของโปรเจคเตอร์ชนิดหลอดไฟไอปรอท) และใช้พลังงานประมาณครึ่งหนึ่งของโปรเจคเตอร์ชนิดหลอดไฟไอปรอทเท่านั้น ทำให้ประหยัดค่าใช้จ่ายได้ในระยะยาว  ลดต้นทุนรวมของการเป็นเจ้าของ (TCO : Total Cost of Ownership) รวมทั้งยังช่วยขจัดความยุ่งยากในการบำรุงรักษาและการเปลี่ยนหลอดไฟอีกด้วย

“คาสิโอเป็นแบรนด์ชั้นนำอันดับหนึ่งของโลกด้านโปรเจคเตอร์ไฮบริดเลเซอร์และแอลอีดี ตลอดระยะเวลาหกปีที่ผ่านมา  สำหรับประเทศไทยนับว่า เป็นครั้งแรกที่ได้เปิดตัวโปรเจคเตอร์และตัวแทนจำหน่ายรายเดียวในวันนี้อย่างเป็นทางการ   โดยมีความมั่นใจว่า เอสวีโอเอจะสามารถช่วยให้คาสิโอขยายตลาดได้ครอบคลุมทุกกลุ่มเป้าหมาย อาทิ ภาครัฐและเอกชน รวมทั้งสถาบันการศึกษา” นายชินโจ กล่าว 

Casio_16

Casio_3

สำหรับโปรเจคเตอร์ รุ่นใหม่มีทั้งหมด 8 รุ่น เป็นโปรเจคเตอร์แบบไฮบริดที่เป็นลูกผสมระหว่างเลเซอร์และหลอดแอลอีดีโดยไม่ใช้หลอดไฟเคลือบสารปรอทเป็นส่วนประกอบ มีระดับราคาที่ย่อมเยาและพร้อมให้สำนักงานและสถาบันการศึกษาต่างๆ ได้เลือกใช้งานตามต้องการ   ประกอบด้วย คอร์ ซีรีส์ (Core Series)  จำนวน 3 รุ่น  ได้แก่ XJ-V10X, XJ-V100W และ XJ-V110W และ แอดวานซ์ ซีรีส์ (Advanced Series) จำนวน 5 รุ่น ได้แก่ XJ-F10X, XJ-F20XN, XJ-F100W, XJ-F200WN และ XJ-F210WN โดยผลิตภัณฑ์เหล่านี้มีเลนส์ซูมออปติคอล 1.5 เท่า ทำให้มีความยืดหยุ่นยิ่งขึ้นในการจัดวางโปรเจคเตอร์ พร้อมด้วยฟังก์ชั่น อินสแตนท์ ไลท์ คอนโทรล  (Instant Light Control)  เพื่อปรับความสว่างได้โดยอัตโนมัติตามแสงสว่างแวดล้อมของสถานที่ ขณะที่ผลิตภัณฑ์ใหม่ใน แอดวานซ์ ซีรีส์ ยังมาพร้อมกับตัวเลือกรูปแบบการแสดงผลที่มากกว่าเดิมผ่านทางพอร์ตเชื่อมต่อเอชดีเอ็มไอ (HDMI) ที่ หลากหลาย

นอกจากนั้น ยังสามารถปรับความสว่างระดับสูงสุดพร้อมใช้งานได้ภายในเวลาไม่ถึง 5 วินาที และสามารถปิดระบบได้ทันทีโดยไม่ต้องรอให้เครื่องระบายความร้อน ช่วยลดเวลาในการปรับตั้งและเพิ่มประสิทธิภาพในการปรับตั้งโปรเจคเตอร์ในห้องประชุมหรือห้องเรียน

Casio_11

Casio_5

Casio_12

ด้านนายฐิตกร อุษยาพร ประธานกรรมการบริหาร บริษัท เอสวีโอเอ จำกัด (มหาชน) ตัวแทนจำหน่ายโปรเจคเตอร์ คาสิโอ รายเดียวในประเทศไทย กล่าวว่า ด้วยศักยภาพและความโดนเด่นของผลิตภัณฑ์คาสิโอ ที่เป็นแบรนด์ระดับสากล มีการจัดจำหน่ายทั่วโลก พร้อมกับคุณภาพสินค้าระดับมาตรฐานครอบคลุมตอบโจทย์การใช้งานของผลิตภัณฑ์ สำหรับโปรเจคเตอร์ คาสิโอ ที่เน้นเรื่องนวัตกรรมหลอดภาพแอลอีดี คุณสมบัติแบบ ไฮบริค ช่วยในการประหยัดพลังงานและลดค่าใช้จ่ายในการบำรุงรักษา รวมถึงสินค้าดังกล่าวยังให้ความสำคัญเรื่องการรักษาสิ่งแวดล้อม ด้วยคุณสมบัติดังกล่าว บริษัทฯ เล็งเห็นแนวโน้มการเติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่อง  โดยผ่านช่องจัดจำหน่ายร้านค้าตัวแทนของทางเอสวีโอเอกว่า 1,000 แห่ง เพื่อนำไปจำหน่ายต่อให้กับผู้ใช้งานทั่วไป ซึ่งความร่วมมือในครั้งนี้จะช่วยเพิ่มเป้าหมายส่วนแบ่งทางการตลาดประมาณ 5-10%

“นอกจากช่องทางการจัดจำหน่ายที่แข็งแกร่งในกลุ่มบริษัทหรือร้านค้าตัวแทนจำหน่ายสินค้าไอทีของ เอสวีโอเอแล้ว ทางเอสวีโอเอยังร่วมกับคาสิโอ จัดให้มีการจัดอบรมถึงคุณสมบัติที่แตกต่าง ความโดดเด่นของอุปกรณ์ วิธีการใช้  และแนะนำการบริการหลังการขายให้กับตัวแทนอยู่ตลอดเวลา   รวมถึงกิจกรรมทางการตลาดให้กับร้านค้าตัวแทนจำหน่ายเพื่อเป็นการกระตุ้นยอดขายและสร้างสีสันทางการตลาดให้กับทาง คาสิโอ จากการร่วมมือกันในครั้งนี้”  นายฐิตกร กล่าว

 

บรรยากาศภายในงาน

Casio_7

ตลาดโปรเจคเตอร์ของค่ายคาสิโอนั้นวางจำหน่ายไปแล้วกว่า 159 ประเทศทั่วโลก และได้ Feedback ตอบรับที่ดีมาก

Casio_8

ไล่เรียงนวตกรรมที่โดดเด่นและประสบความสำเร็จของคาสิโอตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน

Casio_10

มาร์เก็ตแชร์ในตลาดโปรเจคเตอร์ของค่ายคาสิโอเติบโตถึงสองเท่าเมื่อเทียบกับแบรนด์อื่น ๆ ในท้องตลาด

Casio_14

สินค้าคุณภาพพรีเมี่ยม ควบคุมและผลิตผลิตภัณฑ์โปรเจคเตอร์ในโรงที่ญี่ปุ่นเท่านั้น

 

Casio_15

Casio_17

นอกจากฟีเจอร์และเทคโนโลยีอันโดดเด่น โปรเจคเตอร์ของคาสิโอยังมาพร้อมกับนวตกรรมที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมอีกด้วย

เกี่ยวกับบริษัท คาสิโอ
บริษัท คาสิโอ คอมพิวเตอร์ จำกัด เป็นหนึ่งในผู้ผลิตชั้นนำของโลกด้านผลิตภัณฑ์อิเล็กทรอนิกส์สำหรับผู้บริโภคและโซลูชันเครื่องมือสำหรับธุรกิจ นับตั้งแต่ก่อตั้งขึ้นในปี พ.ศ. 2500 บริษัท คาสิโอ ก็มุ่งมั่นและเดินตามหลักความเชื่อขององค์กรที่ว่า    “ความคิดสร้างสรรค์และการตอบแทนสังคม”   (Creativity and Contribution)  ผ่านการนำเสนอผลิตภัณฑ์นวัตกรรมที่เต็มไปด้วยความคิดสร้างสรรค์ ปัจจุบันผลิตภัณฑ์และบริการต่างๆ ของคาสิโอครอบคลุมถึงนาฬิกา กล้องดิจิทัล พจนานุกรมอิเล็กทรอนิกส์    เครื่องคิดเลข  เครื่องดนตรี  เครื่องมือด้านระบบ และอื่น ๆ ทั้งนี้ กลุ่มบริษัทคาสิโอมีพนักงานประมาณ 11,000 คนทั่วโลก มีการจำหน่ายผลิตภัณฑ์มากกว่า 100 ล้านรายการต่อปี และมียอดขายสุทธิ 338,000 ล้านเยน (ประมาณ 3,720 ล้านดอลาร์สหรัฐฯ) ในปีงบประมาณที่สิ้นสุดเมื่อเดือนมีนาคม 2558 สำหรับข่าวสารและข้อมูลผลิตภัณฑ์จากคาสิโอ โปรดติดตามได้ที่http://world.casio.com/

เกี่ยวกับเอสวีโอเอ
ธุรกิจช่องทางการจัดจำหน่าย (IT Distribution : ITD) ของบริษัท เอสวีโอเอ จำกัด (มหาชน) ดำเนินธุรกิจจัดจำหน่ายอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ และอุปกรณ์ต่อพ่วงคอมพิวเตอร์ ซอฟท์แวร์ โดยเป็นตัวแทนจำหน่ายสินค้าที่ได้รับความไว้วางใจจากผู้ผลิตสินค้าไอทีชั้นนำของโลก และเป็นผู้ผลิต และจำหน่ายคอมพิวเตอร์เอสวีโอเอให้กับตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ

คอมพิวเตอร์เอสวีโอเอได้รับการยอมรับอย่างมากในตลาดคอมพิวเตอร์ และได้รับการรับรองมาตรฐานทั้งจากองค์กรในประเทศและต่างประเทศ เช่น ISO 9001:2008, ISO 14001:2004, The Federal Communications Commission (FCC) ประเทศสหรัฐอเมริกา, Underwriters Laboratories Inc. (UL) ประเทศสหรัฐอเมริกา, ศูนย์เทคโนโลยีอิเล็กทรอนิกส์ และคอมพิวเตอร์แห่งชาติ (NECTEC) กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี และสำนักงานมาตรฐานอุตสาหกรรม (สมอ.) กระทรวงอุตสาหกรรม เป็นต้น     สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.svoa.co.th

 
สามารถพูดคุยเกี่ยวกับบทความนี้ได้ที่หน้าเว็บบอร์ดเดิมครับ โดยคลิ๊กที่ลิงก์นี้ครับ >>> pdamobiz.com

 ถูกใจบทความนี้  0