บรรยากาศงาน พีซีโฮม ออนไลน์ อิงค์และโมโม่ดอทคอม อิงค์ สองอีคอมเมิร์ซยักษ์ใหญ่จากไต้หวันเปิดตัวธุรกิจอย่างเป็นทางการในประเทศไทย

PChome

  กรุงเทพฯ,ประเทศไทย, 17 พฤษภาคม 2559 – พีซีโฮม ออนไลน์ อิงค์และโมโม่ดอทคอม อิงค์ สองผู้ให้บริการแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไต้หวันเปิดตัวธุรกิจอย่างเป็นทางการในประเทศไทย เพื่อตอบสนองการเติบโตอย่างต่อเนื่องของธุรกิจอีคอมเมิร์ซในอาเซียน โดยเฉพาะอย่างยิ่งในประเทศไทยที่เป็นตลาดที่มีการเจริญเติบโตรวดเร็วที่สุด ซึ่งทั้งสองบริษัทมีความมุ่งมั่นที่จะพัฒนาธุรกิจและนำเสนอประสบการณ์การซื้อสินค้าออนไลน์ที่ดีที่สุดแก่ผู้ซื้อชาวไทย โดยการเข้ามาในประเทศไทยครั้งนี้ได้รับการสนับสนุนโดยกรมการค้า กระทรวงพาณิชย์ ประเทศไต้หวัน และสถาบันวิจัยและพัฒนาด้านการค้า (Commerce Development Research Institute) ผ่านโครงการ “การส่งเสริมแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซไต้หวันสู่สากล : กระบวนการจัดตั้งระบบอีคอมเมิร์ซระหว่างประเทศในอาเซียน” (‘Promote the Internationalization of Taiwanese E-Commerce Platforms: Establishing Cross-border E-Commerce Ecosystems in ASEAN’) 

PC_Home_3

กล่าวเปิดงาน โดย ศาสตราจารย์อาวุโส ฟาน ชาน ไท ผู้ช่วยวิจัยฝ่ายการตลาด และพฤติกรรมผู้บริโภค สถาบันวิจัยและพัฒนาด้านการค้า ประเทศไต้หวัน

PC_Home_5

พีซีโฮม ออนไลน์ อิงค์และโมโม่ดอทคอม อิงค์ ถือเป็นสองบริษัทที่มีจุดยืนแข็งแกร่งในธุรกิจอีคอมเมิร์ซ จากความสำเร็จในประเทศไต้หวัน ปัจจุบัน พีซีโฮมเป็นธุรกิจแบบ C2C และเป็นแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซอันดับหนึ่งในประเทศไต้หวัน โดยมีผลงานที่โดดเด่นคือ การนำเสนอสินค้าที่หลากหลายและการดำเนินธุรกิจที่มีลูกค้าเป็นหัวใจสำคัญ

ทีวีดี ช้อปปิ้ง ให้บริการธุรกิจแบบ B2C โดยมีระบบรักษาความปลอดภัยที่เรียกว่า “SSL” (Secure Sockets Layer) ซึ่งใช้การเข้ารหัสข้อมูลในมาตรฐานระดับเดียวกับธนาคารและสถาบันการเงินเพื่อให้ผู้ซื้อสินค้าออนไลน์ได้รับความปลอดภัยระดับสูงสุด ซึ่งรูปแบบของเว็บไซต์ถูกรังสรรค์มาโดยคำนึงถึงความง่ายดายของการใช้งาน รวมถึงมีการคัดกรองคุณภาพของสินค้าโดยทีมงานก่อนที่จะขึ้นจำหน่ายในเว็บไซต์ เพื่อเป็นการส่งเสริมให้เปลี่ยนพฤติกรรมจากการซื้อสินค้าผ่านโทรทัศน์มาสู่ออนไลน์ โดยมีการมอบส่วนลดให้ผู้ที่เห็นสินค้าในโทรทัศน์และตัดสินใจซื้อผ่านช่องทางออนไลน์ในภายหลัง

การเปิดให้บริการในครั้งนี้ พีซีโฮม ประเทศไทยเตรียมเผยโฉม ‘อุปกรณ์เคลื่อนย้าย (Moving Tool)’ เครื่องมือสำหรับผู้ค้าที่มีร้านค้าออนไลน์บนแพลตฟอร์มอื่นแล้วแต่ต้องการเปิดขายสินค้าบนแพลตฟอร์มของพีซีโฮมด้วย ซึ่งเครื่องมือตัวนี้จะอำนวยความสะดวกสบายในการโยกย้ายข้อมูลโดยไร้กระบวนการที่ยุ่งยาก โดยการทำงานของเครื่องมือนี้คือการคัดลอกข้อมูลที่มีบนเว็ปไซต์เดิมมาวางบนพีซีโฮมเพื่อเป็นการเปิดโอกาสในการเข้าหาลูกค้าที่เพิ่มขึ้น

PC_Home_6

นายเจสัน หวง ผู้อำนวยการ บริษัท พีซีโฮม ประเทศไทย กล่าวว่า “เรามองเห็นศักยภาพในการเติบโตของธุรกิจอีคอมเมิร์ซในประเทศไทย ซึ่งการเข้ามาในครั้งนี้ เรามาพร้อมประสบการณ์ที่ช่ำชองและรูปแบบธุรกิจที่ประสบผลสำเร็จจริง ซึ่งทั้งสองสิ่งนี้มีความสำคัญมากในอุตสาหกรรมที่การแข่งขันสูงเช่นตลาดในไทย นอกจากนี้ เรามีความเชื่อมั่นว่า ‘อุปกรณ์เคลื่อนย้าย (Moving Tool)’ เป็นสิ่งที่ทำให้เราแตกต่างจากแพลตฟอร์มอื่นๆ และช่วยให้ผู้ค้าเปิดร้านค้าออนไลน์ได้อย่างง่ายยิ่งขึ้น ยินดีที่ได้ต้อนรับผู้ค้าออนไลน์ชาวไทยที่เพิ่มมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง และที่สำคัญ เรากำลังจะเปิดตัวแอพพลิเคชั่นของเราในระบบแอนดรอยด์ซึ่งมีฟีเจอร์ใหม่ที่น่าตื่นเต้นสำหรับการช้อปปิ้งออนไลน์ในเดือนหน้านี้ด้วย”

PC_Home_7

PC_Home_8

จำนวนการใช้อินเตอร์เน็ตบนมือถือที่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วในประเทศไทยทำให้ประเทศไทยกลายเป็นตลาดสำคัญสำหรับธุรกิจอีคอมเมิร์ซในอาเซียน อ้างอิงจากรายงานล่าสุด[1] ในปีพ.ศ. 2558 ธุรกิจค้าปลีกในประเทศไทยโตขึ้นมากถึง 30 เปอร์เซ็นต์และมีมูลค่าสูงถึง 4.7 พันล้านบาทและคาดว่าจะเติบโตถึง 5.8 พันล้านบาทภายในปีนี้ ซึ่งการเปิดตัวของพีซีโฮมและ ทีวีดี ช็อปปิ้ง ในประเทศไทยครั้งนี้จะช่วยเพิ่มความหลากหลายในอุตสาหกรรมอีคอมเมิร์ซและช่วยพัฒนาตลาดเพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดแก่ผู้ใช้งานทั้งผู้ช้อปและผู้ประกอบการ

PC_Home_9

นายธนะบุล มัทธุรนนท์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ทีวีดี ช้อปปิ้ง จำกัด กล่าวเพิ่มเติมว่า “เราอยู่ในยุคสมัยของ 4G ที่การเข้าถึงอินเตอร์เน็ตเป็นเรื่องง่ายเสมือนการนับ 1 ถึง 3 และกว่า 56 เปอร์เซ็นต์ของประชากรทั้งหมดเข้าถึงการใช้งานอินเตอร์เน็ตบนมือถือ[2] หากแต่มีประชากรเพียง 1 เปอร์เซ็นต์ที่รับรู้หรือสนใจที่จะซื้อสินค้าออนไลน์ เมื่อเปรียบเทียบกับมูลค่าส่วนแบ่งของอีคอมเมิร์ซในตลาดค้าปลีกของประเทศที่มีการเจริญเติบโตสูงซึ่งมีมูลค่าสูงเกือบ 10 เปอร์เซ็นต์แล้ว พบว่าโอกาสในการเจริญเติบโตทางการตลาดของประเทศไทยมีสูงมาก”

PC_Home_10

“ทีวีดี ช้อปปิ้งขอนำเสนออีกหนึ่งช่องทางให้ผู้ประกอบการรายใหญ่และเอสเอ็มอี ในการเพิ่มช่องทางเข้าถึงผู้บริโภคชาวไทย ผ่านเว็บไซต์ที่ถูกออกแบบโดยคำนึงถึงความสะดวกและความง่ายดายของการใช้งานเป็นหลัก ปัจจุบันเรามีแอพพลิเคชั่นที่รองรับทั้งระบบแอนดรอยด์และไอโอเอสแล้ว” คุณธนะบุล กล่าวปิดท้าย

เพื่อเป็นการฉลองการเปิดตัว พีซีโฮม ประเทศไทย เราจึงเปิดแคมเปญ “List Go to Taiwan” สำหรับผู้ค้าที่ลงทะเบียนสินค้า ตั้งแต่ 20 ชิ้นขึ้นไปบนเว็บไซต์พีซีโฮม จะมีสิทธิ์ได้ร่วมลุ้นชิงตั๋วเครื่องบินไป – กลับประเทศไต้หวัน จำนวน 30 รางวัล เริ่มตั้งแต่วันนี้ – 31 พฤษภาคม 2559 และจะประกาศรายชื่อผู้โชคดีในวันที่ 7 มิถุนายน 2559 ท่านที่สนใจสามารถเข้าชมรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://www.pchome.co.th/event/list_go_to_taiwan.html

บรรยากาศภายในงาน

PC_Home_4

ช่วง Q&A ท้ายงาน

PC_Home_1

PC_Home_2

PC_Home_11

PC_Home_13

ในงานวันนี้ร้านค้าออนไลน์ชื่อดังจากประทศไต้หวันได้มาร่วมเปิดบูธภายในงานด้วยครับ

PC_Home_12

แบรนด์ IT ชื่อดังอย่าง MSI ก็ยกพลมาร่วมแจมในงานเช่นกัน

 

ข้อมูลเกี่ยวกับพีซีโฮม ประเทศไทย เข้าชมได้ที่ www.pchome.co.th

ข้อมูลเกี่ยวกับทีวีดี ช้อปปิ้ง เข้าชมได้ที่ www.tvdmomo.com

 

เกี่ยวกับพีซีโฮม ประเทศไทย

บริษัท พีซีโฮม (ประเทศไทย) จำกัด เป็นบริษัทในเครือ พีซีโฮม ออนไลน์ อิงค์ และเป็นบริษัทร่วมทุนกับบริษัทแคล – คอมพ์ อีเล็คโทรนิคส์ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) โดยก่อตั้งขึ้นเมื่อเดือน มกราคม พ.ศ. 2558 เพื่อให้บริการแพลตฟอร์มการค้าออนไลน์หรืออีคอมเมิร์ซในประเทศไทย มีจุดมุ่งหมายเพื่อมอบประสบการณ์ซื้อขายสินค้าออนไลน์ที่มีความง่ายดาย ปลอดภัย และสนุกสนาน ซึ่งผู้ประกอบการขนาดเล็กหรือขนาดกลางที่อาศัยอยู่ในประเทศไทยสามารถใช้แพลตฟอร์มการซื้อขายสินค้าของพีซีโฮม ประเทศไทย ในการเพิ่มช่องทางการขายได้อย่างครบวงจร

เกี่ยวกับทีวีดี ช้อปปิ้ง

บริษัท ทีวีดี ช้อปปิ้ง จำกัด เกิดขึ้นจากการร่วมทุนระหว่างบริษัท ทีวี ไดเร็ค จำกัด (มหาชน) กับบริษัท โมโม่ดอทคอม อินคอร์ปอร์เรชั่น จำกัด ซึ่งเป็นผู้นำอันดับ 1 ในการดำเนินธุรกิจการตลาดแบบตรง โดยขายสินค้าผ่านช่องทางออนไลน์ และโทรทัศน์ในไต้หวัน บริษัท ทีวีดี ช้อปปิ้ง จำกัด ก่อตั้งขึ้นเมื่อเดือนมิถุนายน พ.ศ. 2557 และได้จัดจำหน่ายสินค้าผ่านช่องรายการ ทีวีดีโมโม่ ออกอากาศผ่าน 5 ช่องทาง ได้แก่ ช่อง PSI 37 ช่อง IPM 51 ช่อง GMMZ 43 ช่อง SUNBOX 43 และ ช่องเจริญเคเบิ้ลทีวี 4 และผ่านเว็บไซด์www.tvdmomo.com รวมทั้งแอปพลิเคชัน tvdmomo ในระบบปฏิบัติการไอโอเอสและแอนดรอยด์

สามารถพูดคุยเกี่ยวกับบทความนี้ได้ที่หน้าเว็บบอร์ดเดิมครับ โดยคลิ๊กที่ลิงก์นี้ครับ >>> pdamobiz.com

 ถูกใจบทความนี้  0