เดลล์ เปิดตัว “แชร์เพล็กซ์” (SharePlex) เพื่อการประยุกต์การใช้แพลตฟอร์มวิเคราะห์ฐานข้อมูลที่สุดทันสมัย

SharePlex

  เดลล์ประกาศการเปิดตัวครั้งสำคัญของ SharePlex สำหรับการถ่ายโอนระบบฐานข้อมูล (database replication) ที่ได้รับรางวัล พร้อมกับโซลูชันกการรวมกันของข้อมูล (data integration) ในแบบเรียล-ไทม์ ด้วยการพัฒนาอย่างต่อเนื่องเพื่อเสริมความสามารถการถ่ายโอนข้อมูลระหว่างออราเคิล (Oracle-to-Oracle) แบบเดิมให้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น การเปิดตัว Dell SharePlex ใหม่ช่วยให้ผู้ใช้สามารถถ่ายโอนข้อมูลบนออราเคิลไปไว้บน SAP HANA หรือ EnterpriseDB Postgres ได้โดยตรง   

เดลล์ เปิดตัว “แชร์เพล็กซ์” (SharePlex) เพื่อการประยุกต์การใช้แพลตฟอร์มวิเคราะห์ฐานข้อมูลที่สุดทันสมัย


• การเปิดตัวล่าสุดของ Dell SharePlex ก้าวไกลไปกว่าการถ่ายโอนข้อมูลจากออราเคิลไปสู่ออราเคิลตามปกติ เพิ่มการรองรับสำหรับ SAP HANA Teradata และ EnterpriseDB Postgres
• การขยายแพลตฟอร์มที่รองรับช่วยเพิ่มความคล่องตัวให้กับองค์กร ขณะที่สร้างความมั่นใจด้านการคุ้มทุน และการถ่ายโอนฐานข้อมูลที่ไร้ผลกระทบ
• การรองรับแพลตฟอร์มฐานข้อมูลที่ทันสมัยช่วยเสริมศักยภาพองค์กรในการเพิ่มสมรรถนะสูงสุดจากฐานข้อมูลในหน่วยความจำ พร้อมขับเคลื่อนการริเริ่มด้านการวิเคราะห์ใหม่ๆ ไปข้างหน้า

SharePlex2

ด้วยการให้ความสำคัญสายผลิตภัณฑ์ที่แข็งแกร่งทั้งในส่วนของระบบ และโซลูชันการจัดการข้อมูลของเดลล์ ผลิตภัณฑ์ Dell SharePlex ที่เปิดตัวใหม่นี้ ช่วยให้องค์กรธุรกิจไม่ต้องกังวลกับการย้ายข้อมูลไปยังระบบที่ทันสมัยขึ้น และใช้เวลาได้อย่างเต็มที่ในการสร้างนวัตกรรมใหม่ๆ ทั้งด้านการวิเคราะห์ และการรายงาน

“SharePlex บุกเบิกแนวคิด (concept) การทำสำเนาข้อมูลออราเคิลบนระบบเครือข่าย และลูกค้าทั่วโลกต่างให้ความมั่นใจในการใช้งาน และด้วยความสามารถที่ปัจจุบันขยายออกให้รองรับทั้ง SAP HANA Teradata และ EnterpriseDB Postgres เดลล์พัฒนา SharePlex อย่างต่อเนื่องเพื่อช่วยให้ลูกค้าเติบโต และรักษาสภาพแวดล้อมหลากหลายของระบบฐานข้อมูลที่กำลังเติบโต และไม่ว่าจะเป็นระบบที่มีแบบแผน หรือไม่มีแบบแผน  เป็นระบบเฉพาะของตัวเอง (proprietary) หรือเป็นโอเพ่นซอร์ส อยู่บนฮาร์ดแวร์ หรืออยู่บนคลาวด์ เดลล์ให้คำมั่นในการให้การรองรับดาต้าทั้งหมดข้ามผ่านทุกแพลตฟอร์ม ซึ่งแนวทางนี้ช่วยให้เดลล์ตอบสนองต่อสภาพแวดล้อมการทำงานที่ลูกค้ามีอยู่ และช่วยนำพาไปสู่ทิศทางที่ลูกค้าต้องการพัฒนาไปสู่ด้วยโซลูชันที่เหมาะสมในเวลาที่ถูกต้อง” แมรีย์ วู กรรมการผู้จัดการ เดลล์ ซอฟต์แวร์ ภูมิภาคเอเชียใต้ และเกาหลี กล่าว

การเปิดตัว Dell SharePlex ใหม่ล่าสุดนี้ จะช่วยให้องค์กรธุรกิจต่างๆ สามารถลดความเสี่ยงในการย้ายข้อมูลไปสู่ทั้ง SAP HANA Teradata หรือ EnterpriseDB Postgres Advanced Server ด้วยโซลูชันที่ได้รับการพิสูจน์แล้วว่าสามารถทำสำเนาข้อมูลได้ในเวลาที่ใกล้เคียงกับเรียล-ไทม์ โดยไม่ส่งผลกระทบต่อฐานข้อมูลผลผลิต (production database) ด้วยราคาเพียงครึ่งเดียวของค่าใช้จ่ายสำหรับโซลูชันการสำเนาข้อมูลบนระบบเครือข่ายชั้นนำรายอื่นๆ และด้วยการสนับสนุนเพิ่มเติมจาก SAP HANA Teradata และ EnterpriseDB Postgres ตัวผลิตภัณฑ์ SharePlex สามารถรองรับการโฮสต์ในสภาพแวดล้อมต่างๆ รวมถึง ออราเคิล ไมโครซอฟท์ SQL Server SAP ASE จาวา แมซเซส เซอร์วิส (JMS) SQL และไฟล์ XQL ต่างๆ

เสริมแกร่งองค์กรเดินหน้าสร้างนวัตกรรม
ด้วยแรงกดดันในการลดต้นทุนการดำเนินงานที่เพิ่มสูงขึ้น การเกิดขึ้นของแอพพลิเคชันใหม่ๆ และการจัดการความต้องการการวิเคราะห์แบบซับซ้อนที่ดียิ่งขึ้น ทำให้องค์กรเฟ้นหาระบบฐานข้อมูลทางเลือกที่คุ้มค่า และมีประสิทธิภาพ เพื่อทำงานได้พร้อมทั้งหมดทั้งบนฮาร์ดแวร์ บนคลาวด์ รวมทั้งบนเทคโนโลยีโอเพ่น ซอร์ส ด้วยปริมาณของนวัตกรรมฐานข้อมูลที่มีอยู่เป็นจำนวนมากในตลาด องค์กรธุรกิจจึงอยู่ในช่วงของการเปลี่ยนจากการใช้การผสานแพลทฟอร์มเดี่ยวให้เป็นหนึ่งเดียวกัน และการเลือกใช้ฐานข้อมูลรูปแบบต่างๆ กัน ไปสู่เทคโนโลยีที่มีราคาต่ำกว่า ที่ตอบสนองกับการดำเนินธุรกิจ และวัตถุประสงค์ในการวิเคราะห์ที่ดีกว่า โดยแพลตฟอร์มที่ปรับเพิ่มขีดความสามารถจาก Dell SharePlex จะช่วยเพิ่มความรวดเร็ว และความสามารถในการปรับตัวที่จำเป็นต่อการเติบโต การสร้างความหลากหลาย และความทันสมัยให้กับโครงสร้างพื้นฐานระบบฐานข้อมูลเพื่อเพิ่มศักยภาพ และสรรถนะสูงสุดจากฐานข้อมูลในหน่วยความจำ (in-memery database) และการจัดการที่เกี่ยวเนื่องกับความต้องการด้านการวิเคราะห์ที่ดียิ่งขึ้น

ส่งมอบการถ่ายโอนข้อมูลข้ามสภาพแวดล้อมระบบที่แตกต่างกันแบบไร้ผลกระทบ
ไม่ว่าเป้าหมายจะเป็นอย่างไรก็ตาม โครงสร้างพื้นฐานการถ่ายโอนฐานข้อมูลคือสิ่งที่องค์กรธุรกิจทุกขนาดต้องให้ความสำคัญ และไม่ว่าจะเป็นการนำฐานข้อมูลการผลิตใหม่เข้ามาใช้บนฮาร์ดแวร์ภายในองค์กร หรือบนคลาวด์ หรือเพื่อออฟโหลดข้อมูลสำหรับรายงาน หรือเพื่อกรณีการวิเคราะห์ SharePlex ช่วยให้องค์กรสามารถถ่ายโอน และอัพเกรดสภาพแวดล้อมในการทำงาน ขณะที่ทำให้มั่นใจได้ว่าแอพพลิเคชันที่มีความสำคัญอย่างยิ่งพร้อมใช้งาน ด้วยการเปิดตัวของ Dell SharePlex องค์กรที่ถ่ายโอนข้อมูลไปยัง SAP HANA Teradata หรือ EnterpriseDB Postgres สามารถลดเวลาดาวน์ไทม์ของระบบได้อย่างมีประสิทธิภาพ สามารถทดสอบการทำงานของระบบแบบไม่จำกัดโดยไม่ส่งผลกระทบให้กับสภาพแวดล้อมการทำงาน รวมทั้งช่วยให้การควบคุมการทำงานกลับมาอยู่ในมือของทีมไอทีอีกครั้ง

ทั้งนี้ Dell SharePlex ใหม่จะพร้อมวางตลาด 24 พฤษภาคม 2559 โซลูชัน Dell SIM และ Dell SharePlex พร้อมแล้วสำหรับการจำหน่ายตรง และผ่านพันธมิตรช่องทางการค้า

ข้อมูลเพิ่มเติม
• Video: โซลูชัน Dell SIM – It’s Time: Are You Ready?

เกี่ยวกับเดลล์
เดลล์ อิงค์ รับฟังความคิดเห็นของลูกค้า พร้อมทั้งนำเสนอเทคโนโลยีนวัตกรรม และบริการที่ทำให้ลูกค้ามีศักยภาพในการทำงานที่มากขึ้น  สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม เยี่ยมชมได้ที่www.dell.comถูกใจบทความนี้  1