บรรยากาศงาน อาร์ทีบีฯ จับมือ JACOB JENSEN เปิดตัว Air Quality Monitor รุกตลาดสมาร์ทโฮมในประเทศไทย

JACOB JENSEN_12

   อาร์ทีบีฯ บริษัทผู้นำเข้าผลิตภัณฑ์ gadget และ accessory ชั้นนำของเมืองไทย จับมือกับ JACOB JENSEN ดีไซน์เนอร์แบรนด์ระดับโลกจากเดนมาร์ก เปิดตัวผลิตภัณฑ์ในฝั่งสมาร์ทโฮม Air Quality Monitor เป็นอุปกรณ์ตรวจวัดคุณภาพอากาศภายในบ้านแบบพกพา เจาะไลฟ์สไตล์คนรุ่นใหม่ใส่ใจสุขภาพที่ตอบโจทย์ทั้งเรื่องเทคโนโลยีและดีไซน์อันโดดเด่นจากแบรนด์ชื่อดัง และเหมือนเช่นเคยทางเว็บ PDAMobiz ของเราได้รับเชิญไปร่วมงานด้วย จึงขอเก็บภาพบรรยากาศในงานมาฝากครับ   

 

JACOB JENSEN_20

JACOB JENSEN_19

มร.ทิโมธี ยาคอบ เยนเซ่น ประธานกรรมการบริหารและหัวหน้าดีไซน์เนอร์

JACOB JENSEN_14

“ยาคอบ เยนเซน” (JACOB JENSEN) เป็นบริษัทชั้นนำสัญชาติเดนมาร์กด้านการออกแบบที่เก่าแก่ที่สุดและมีชื่อเสียงยาวนานกว่า 5 ทศวรรษในแถบสแกนดิเนเวีย ทั้งยังเป็นผู้ผลิตและจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ภายใต้แบรนด์ “ยาคอบ เยนเซน” (JACOB JENSEN)

 

JACOB JENSEN_8

JACOB JENSEN_9

JACOB JENSEN_15

มีผลงานออกแบบผลิตภัณฑ์หลากหลายตั้งแต่นาฬิกา เครื่องประดับ อุปกรณ์สื่อสาร เฟอร์นิเจอร์และห้องครัว รวมถึงไลฟ์สไตล์ โปรดักต์ และล่าสุดกับนวัตกรรมรักษาความปลอดภัยในบ้าน

 

JACOB JENSEN_16

JACOB JENSEN_17

นอกจากนี้ ยังอยู่เบื้องหลังความสำเร็จของหลายแบรนด์ชั้นนำของโลก ด้วยจุดแข็งด้านการออกแบบรูปลักษณ์ที่เรียบง่ายแต่คงความคลาสสิกเป็นเอกลักษณ์เฉพาะ กอปรกับการทำงานอย่างใกล้ชิดกับเครือข่ายพาร์ทเนอร์เป็นอย่างดี จึงทำให้แบรนด์มีความแข็งแกร่งและประสบความสำเร็จกลายเป็นแบรนด์ชั้นนำระดับสากลที่สามารถขยายฐานการดำเนินธุรกิจไปทั่วทุกมุมโลก รวมถึงประเทศไทย ซึ่งเป็นอีกตลาดเป้าหมายสำคัญต่อไป

 

JACOB JENSEN_10

JACOB JENSEN_11

สำหรับสตูดิโอของ JACOB JENSEN จัดได้สวยงาม สมกับเป็นแบรนด์ดีไซน์ชื่อดัง

 

JACOB JENSEN_26

Air Quality Monitor เป็นอุปกรณ์ตรวจวัดคุณภาพอากาศภายในบ้านแบบพกพา ที่มาพร้อมความสามารถในการตรวจวัดฝุ่นละอองที่มีขนาดเล็กมากโดยมีเส้นผ่าศูนย์กลางเพียง 2.5 ไมโครมิเตอร์ ซึ่งมีขนาดเล็กกว่าเส้นผมที่มีเส้นผ่าศูนย์กลางอยู่ที่ 10 ไมโครมิเตอร์ถึง 4 เท่า

 

JACOB JENSEN_1

รูปทรงของ Air Quality Monitor จะมีขนาดกระทัดรัด ดูปไปแล้วให้อารมณ์ประมาณลำโพงพกพา ด้านหน้าจะมีจอแสดงผลแสดงอุณหภูมิความชื้น และระดับแบตเตอรี่คงเหลือ

 

JACOB JENSEN_4

JACOB JENSEN_2

 Air Quality Monitor รุ่นนี้ ยังสามารถตรวจวัดความชื้น และอุณหภูมิภายในบ้านได้อย่างง่ายดายด้วยระบบเซ็นเซอร์อันทันสมัย

JACOB JENSEN_3

ชาร์จไฟผ่านพอร์ต Micro USB

 

JACOB JENSEN_13

JACOB JENSEN_18

ไฟ LED ในตัวเครื่องสำหรับแสดงคุณภาพของอากาศภายในห้องซึ่งจะแสดงผลด้วยสี 4 ระดับตามดัชนีคุณภาพอากาศ (AQI) ประกอบไปด้วย

1. สีเขียว คุณภาพอากาศอยู่ในระดับดี โดยมีค่าดัชนีคุณภาพอากาศระหว่าง 0-50

2. สีเหลือง คุณภาพอากาศอยู่ในระดับปานกลาง โดยมีค่าดัชนีคุณภาพอากาศระหว่าง 51-100

3. สีส้ม อากาศมีมลภาวะค่อนข้างสูง มีค่าดัชนีคุณภาพอากาศระหว่าง 101-151

4. สีแดง สภาพอากาศมีมลภาวะเจือปนสูงมาก มีค่าดัชนีคุณภาพอากาศตั้งแต่ 151 ขึ้นไป

 

JACOB JENSEN_24

ดร.บรรพต วัฒนสมบัติ กรรมการผู้จัดการ บริษัท อาร์ทีบี เทคโนโลยี จำกัด กล่าวถึงการผนึกกำลังครั้งสำคัญระหว่างอาร์ทีบีฯ และ“ยาคอบ เยนเซน” (JACOB JENSEN) ว่า ในปี 2559 อาร์ทีบีฯ ได้รับความไว้วางใจจาก“ยาคอบ เยนเซน” (JACOB JENSEN) ให้เป็นตัวแทนจำหน่ายกลุ่มผลิตภัณฑ์สมาร์ทโฮมภายใต้แบรนด์ “ยาคอบ เยนเซน” (JACOB JENSEN) แบรนด์ดีไซน์เนอร์ชั้นนำจากประเทศเดนมาร์ก โดยอาร์ทีบีฯ ได้รับสิทธิ์การจำหน่ายและการทำตลาดผลิตภัณฑ์สมาร์ทโฮมแต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย (Exclusive Distributor) ซึ่งนับเป็นการต่อยอดและก้าวสำคัญในการรุกสู่ธุรกิจสมาร์ทโฮมอย่างเต็มตัว เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคคนไทยที่ต้องความสะดวกปลอดภัย ใส่ใจในสุขภาพ และมีสุนทรียภาพของการออกแบบมากขึ้น จากข้อมูลสถาบันวิจัยจูนิเปอร์ (Juniper Research) ได้ประเมินแนวโน้มและตลาดเทคโนโลยีบ้านอัจฉริยะไว้ว่า จะเติบโตอย่างต่อเนื่องสูงถึง 72,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 2.3 ล้านล้านบาทภายในปี 2561

 

JACOB JENSEN_25

ขณะเดียวกันผลสำรวจของ ABI Research ยังระบุว่า ระหว่างปี 2557-2562 จำนวนอุปกรณ์ในบ้านที่เชื่อมต่อเข้าสู่อินเทอร์เน็ตจะเติบโตถึง 67% โดยอุปกรณ์ประเภทคอนเน็คเต็ค โฮมจะเพิ่มสูงขึ้นถึง 25% จากอุปกรณ์ในกลุ่ม IOTs ทั้งหมด นอกจากนี้ อุปกรณ์ที่ให้พลังงานภายในบ้านและอุปกรณ์ทางด้านความปลอดภัย ซึ่งรวมถึงอุปกรณ์ปรับอุณหภูมิและตรวจจับควันในบ้านจะได้รับความนิยมมากเป็นอันดับแรก

 

JACOB JENSEN_21

ผลิตภัณฑ์ของ JACOB JENSEN ได้รับรางวัลในงาน CES 2016 ที่ผ่านมา

 

JACOB JENSEN_22

Air Quality Monitor มาพร้อมดีไซน์เรียบหรูสไตล์ “ยาคอบ เยนเซน” (JACOB JENSEN) แตกต่างจากเครื่องวัดคุณภาพอากาศทั่วไปที่มีอยู่ในตลาด ตัวเครื่องผลิตจากวัสดุคุณภาพอย่าง ABS และโพลีคาร์บอเนต ทำให้มีความยืดหยุ่นทนทาน แถมขนาดกะทัดรัดน้ำหนักเบาเพียง 314 กรัม สามารถพกพกไปได้ทุกที่ โดย Air Quality Monitor จะเริ่มวางจำหน่ายในเดือนมิถุนายนนี้ ในราคา 12,000 บาท

ขณะที่ช่องทางการจำหน่ายนั้น จะเน้นจำหน่ายผ่านช่องทางเดิมเป็นหลัก ไม่ว่าจะเป็น เจมาร์ท iStudio คิงพาวเวอร์ พาวเวอร์บาย พาวเวอร์มอลล์ แล้ว ยังจะเพิ่มการขายผ่านช่องทางใหม่ๆ ที่เน้นสินค้าที่ใช้ภายในบ้านที่เน้นการออกแบบ อาทิเช่น ร้าน Motif, Room Concept Store และ ร้านตกแต่งบ้านอื่นๆ เป็นต้น

สุดท้ายนี้ขอขอบคุณ RTB ที่เชิญไปร่วมงานครับ

สามารถพูดคุยเกี่ยวกับบทความนี้ได้ที่หน้าเว็บบอร์ดเดิมครับ โดยคลิ๊กที่ลิงก์นี้ครับ >>> pdamobiz.comถูกใจบทความนี้  0