ตะลึง! สยามคาร์ดีล ปฏิวัติวงการซื้อรถใหม่ ตอบโจทย์ผู้บริโภคยุคดิจิทัล เว็บเดียวเอาอยู่

SiamCarDeal_2

  สยามคาร์ดีล (www.SiamCarDeal.com) เว็บไซต์สัญชาติไทย รวมสุดยอดข้อเสนอจากดีลเลอร์ทุกค่ายรถมากที่สุดในเมืองไทย เจาะกลุ่มผู้บริโภคยุคดิจิทัลเวลาน้อย ให้การหาซื้อรถใหม่ง่ายดายแค่คลิกเดียว ตั้งเป้าเปิดตัวเต็มรูปแบบปลายปีนี้   

 

SiamCarDeal_3

หลังจากที่เปิดตัวลองตลาดมาได้สักพัก www.SiamCarDeal.com ซึ่งดำเนินงานภายใต้แนวคิดที่ก้าวไกลกว่าการเป็นเว็บไซต์รถทั่วไป โดยสยามคาร์ดีล มาพร้อมกับโมเดลธุรกิจใหม่สำหรับเมืองไทย เพื่อการซื้อรถใหม่ที่ง่ายขึ้น สะดวกขึ้น รวบรวมข้อเสนอจากตัวแทนจำหน่ายทุกค่ายทุกแบรนด์มาไว้ในที่เดียว ให้ผู้ต้องการซื้อรถค้นหาข้อเสนอที่ดีที่สุดได้ง่ายๆ พร้อมมุ่งไปที่ตัวแทนจำหน่ายที่ให้ข้อเสนอตรงใจที่สุดได้ทันที
คุณศิริพร เชาว์ว่องเลิศ ผู้บริหารเว็บไซต์สยามคาร์ดีล กล่าวว่า “เราตั้งเป้าหมายว่า สยามคาร์ดีลจะเป็นเว็บไซต์สัญชาติไทยแห่งแรก ที่รวมข้อเสนอจากตัวแทนจำหน่ายรถในไทยที่มากที่สุด ซึ่งในประเทศไทยมีดีลเลอร์รถยนต์ใหม่มากว่า 1,800 แห่งและขยายตัวเพิ่มขึ้นทุกปี เราคาดหวังว่าเราจะได้พันธมิตรค่ายรถราว 70% ของทั้งหมด”

จากการศึกษาข้อมูลในกลุ่มผู้ซื้อรถยนต์ยุคใหม่ พบว่า ราว 96% ของกลุ่มผู้ซื้อรถเน้นหาข้อมูลออนไลน์เป็นหลัก และใช้เวลาโดยเฉลี่ยกว่า 14  ชั่วโมงในการหาข้อมูลประกอบการซื้อ  รวมถึงเข้าไปหาตัวแทนจำหน่ายหลายรายเพื่อติดต่อซื้อรถ นอกจากนี้ แม้ผู้ซื้อจะอยู่ตรงหน้าเซลขายรถที่โชว์รูม พวกเขาก็ยังกดโทรศัพท์หรืออุปกรณ์สื่อสารอื่นๆ เพื่อมองหาข้อเสนอที่ดีที่สุดในการซื้อรถ โดยผู้ซื้อรถกว่า 1 ใน 3 มีพฤติกรรมดังกล่าว
“จากประสบการณ์การซื้อรถด้วยตัวเองในเมืองไทย มีความยุ่งยากค่อนข้างมาก ต้องตระเวนไปตามโชว์รูมหลายแห่ง คุยกับเซลมากมาย ต่อรอง เปรียบเทียบราคาหลายๆแห่ง หรือบางครั้งก็ต้องรอไปหาข้อเสนอดีๆ ตามงานแสดงรถที่ค่ายรถทุกค่ายจะมารวมตัวกัน ความยุ่งยากวุ่นวายเหล่านี้ ไม่ตอบโจทย์คนยุคปัจจุบันสักเท่าไหร่” คุณศิริพร กล่าวเสริม

 

SiamCarDeal_4

สำหรับในต่างประเทศ การทำเว็บไซต์แบบสยามคาร์ดีลค่อนข้างแพร่หลายพอสมควร ทำให้การซื้อรถใหม่เป็นเรื่องง่ายสำหรับผู้บริโภค จึงเกิดแรงบันดาลใจที่จะแก้ปัญหาความยุ่งยากของการซื้อรถในเมืองไทย และลงทุนพัฒนาเว็บไซต์สยามคาร์ดีลนี้ขึ้นมา ซึ่งใช้เวลาพัฒนาเว็บไซต์นี้มากว่า 2 ปี ด้วยมีความเข้าใจในพฤติกรรมของผู้ต้องการซื้อรถในไทยเป็นอย่างดี จึงพยายามทำเว็บไซต์ให้ตอบโจทย์พฤติกรรมของผู้บริโภคในไทยมากที่สุด ทั้งเนื้อหา ตัวเลข ข้อเสนอ ข้อมูลรายละเอียดชัดเจน อ่านง่าย เข้าใจง่าย เข้าถึงง่าย ตอบโจทย์ความต้องการของผู้สนใจซื้อรถทุกเพศทุกวัยอย่างแท้จริง

 

SiamCarDeal_5

ปัจจุบันนี้ ส่วนใหญ่เว็บไซต์เกี่ยวกับรถยนต์ที่เห็นทั่วไป จะเป็นเว็บไซต์ของค่ายรถบ้าง ของตัวแทนจำหน่ายบ้าง ซึ่งคำนึงถึงการขายรถของตัวเองเป็นหลัก หรือเรียกว่า Product centric ส่วน สยามคาร์ดีล จะเป็น User Experience Centric ซึ่งพยายามทำให้ผู้ซื้อรถได้รับประสบการณ์ที่ดีที่สุด ช่วยทำให้ชีวิตง่ายขึ้น นอกจากนี้ เว็บไซต์ทั่วไปมักเกิดขึ้นมาเพื่อแบรนด์ใดแบรนด์หนึ่ง แต่ถ้าเป็น สยามคาร์ดีล จะมี 2 ฝ่ายที่ win ได้แก่ 1. ผู้ต้องการซื้อรถ จะได้ดีลที่ดีที่สุด มีข้อมูลในมือครบ เจรจาต่อรองกับเซลได้ง่าย 2. ตัวแทนจำหน่าย ไม่ต้องวิ่งหาลูกค้าเอง มีลูกค้าที่อยากซื้อจริงๆ เข้ามาหาเลย เพราะดีลที่เขาเสนอไว้มันตรงใจลูกค้าแล้ว

 

SiamCarDeal_1

“เรารับประกันความพึงพอใจของลูกค้าที่ต้องการซื้อรถ ข้อเสนอหรือดีลต่างๆ ที่เราโชว์หน้าเว็บไซต์ จะเป็นดีลที่ตัวแทนจำหน่ายเสนอมาจริง ลูกค้าสามารถเอาดีลจากเว็บไซต์เรา ไปยืนยันต่อรองกับตัวแทนจำหน่ายนั้นๆ ได้เลย และสำหรับฝั่งตัวแทนจำหน่าย สยามคาร์ดีลก็จะช่วยให้การทำงานของเขาง่ายขึ้นมาก หากมีลูกค้าติดต่อผ่านเว็บไซต์ของสยามคาร์ดีล ทางเราก็จะช่วยประสานงานส่งต่อให้กับดีลเลอร์ได้โดยตรง เรียกได้ว่า วิน-วิน ทั้งผู้บริโภคและตัวแทนจำหน่ายอย่างแน่นอน” คุณศิริพร กล่าวทิ้งท้ายถูกใจบทความนี้  0