ใครที่มี RAM 6GB อยู่ตำแหน่งแรงที่สุดบน Antutu ในเดือนพฤษภาคม?

Antutu

มาอัพเดทรายชื่อบรรดา Android ที่ออกมาในช่วงที่ผ่านมาบน Antutu กันหน่อย ซึ่งตอนนี้ผู้ที่แรงที่สุด ณ ตอนนี้ก็มี RAM ถึง 6GB เลยทีเดียว ซึ่งก็ได้แก่ vivo Xplay 5 Elite นั่นเอง นับว่าเป็นแบรนด์จีนที่ทะลุสถิติ แซงเรื่องความแรงอีกแบรนด์นึง

ในปีนี้ไม่ใช่ flagship ที่มีกระแสแรงๆ หรือเป็นแบรนด์หลักๆ ที่ขึ้นสู่จุดสุดยอดของความแรงอีกต่อไป ยุคนี้เป็นยุคของแบรนด์จีนที่พัฒนาเรื่องความแรงให้แซงหน้า ทุกๆ คนที่ว่าแน่ ก็ยังต้องหลบให้กับ vivo XPlay 5 Elite ซึ่งจริงๆ แล้วที่ 1 เองคะแนนก็ไม่ได้ทิ้งจากที่ 2 ไปมากนัก ตามมาด้วย LeEco Max 2 หรือ LeMobile ที่มาแรงในต่างประเทศ ในบ้านเราเปิดตัวกันไปแล้ว แต่ก็ยังนิ่งๆ อยู่ในช่วงนี้ ตามมาด้วย Lenovo ZUK Z2 Pro และ Xiaomi 5 ส่วนแบรนด์หลักๆ ที่มีส่วนแบ่งการตลาดเยอะที่สุดอย่าง Samsung ยังคงตามมาด้วยคะแนนที่ไม่ห่างกันมากนัก แต่ก็ได้ตำแหน่งที่ 5 ไปครอง ซึ่งก็ยังแซง Apple มา 1 อันดับ

Smartphone ในปีนี้ 6GB เป็นเรื่องใหม่ แต่ในปีหน้า 6GB จะกลายเป็น flagship ที่แบรนด์ใหญ่ คงจะเอาไปใส่ในรุ่นถัดไปอย่างแน่นอน เพราะขนาดในปีนี้ยังอัด RAM มาไม่เท่าไหร่ ก็ยังได้คะแนนแบบหายใจรดต้นคออันดับต้นๆ เลย

 

อ้างอิง slashgear

 ถูกใจบทความนี้  1