บรรยากาศงานเปิดตัว Huawei P9-P9 Plus อย่างเป็นทางการในไทย

HuaweiP9_4

   ค่าย Huawei Thailand ส่งพรีเมียมสมาร์ทโฟนเรือธงรุ่นใหม่ หัวเว่ย พีเก้า (Huawei P9) และ หัวเว่ย พีเก้า พลัส  (Huawei P9 Plus) ลุยตลาดในไทยอย่างเป็นทางการ  สำหรับทั้งสองรุ่นนี้ชูจุดเด่นด้วยกล้องเลนส์คู่ที่หัวเว่ยพัฒนาร่วมกับไลก้า เพื่อปฏิวัติการถ่ายรูปบนสมาร์ทโฟน พร้อมยกระดับการให้บริการหลังการขายด้วยการประกาศเป็นเจ้าแรกในตลาดให้บริการสุดพิเศษแก่ลูกค้าที่ซื้อหัวเว่ย พีเก้า และพีเก้า พลัส ด้วยบริการเปลี่ยนเครื่องใหม่หากไม่สามารถซ่อมเครื่องได้ภายใน 1 ชั่วโมง 


HuaweiP9_1

ท้าวความในอดีตกันหน่อย ซีรีย์ P ซึ่งมีความโดดเด่นด้วยการเป็น World First ในด้านคุณสมบัติของกล้องตั้งแต่ Huawei P6 ที่เปิดตัวในปี 2013

HuaweiP9_2

จนมาถึงรุ่นล่าสุดอย่าง Huawei P9 ที่เป็นนวัตกรรมใหม่แห่งวงการสมาร์ทโฟนที่เกิดจากการจับมือกับบริษัทผู้ผลิตกล้องถ่ายภาพระดับโลกที่มีชื่อเสียงมายาวนานมากกว่า 100 ปีอย่าง Leica Camera

HuaweiP9_17

สู่ความเหนือระดับในด้านการดีไซน์และขุมพลัง

หัวเว่ย พีเก้า เป็นผลงานชิ้นสำคัญในการดีไซน์ที่เหนือระดับ ด้วยความเรียบง่ายล้ำสมัยเปล่งประกายในแบบฉบับของ พี ซีรี่ยส์  ที่เป็นพรีเมี่ยมสมาร์ทโฟนของหัวเว่ย โดยในแต่ละเครื่องมาพร้อมกระจกหน้าจอคุณภาพสูง 2.5D แบบ Diamond Cut และตัวเครื่องที่ผลิตจากอลูมิเนียมเกรดเดียวกับการสร้างยานอวกาศ หัวเว่ย พีเก้า พลัส ความจำ 64GB มาพร้อมกับสี Haze Gold ที่สร้างมาตรฐานใหม่ให้กับวงการ ทั้งยังได้รับการขัดเงาให้มีพื้นผิวโปร่งแสงอีกด้วย

 

2016-06-08_080159

สเปคเบื้องต้นของ Huawei P9

 

HuaweiP9_18

หัวเว่ย พีเก้า มาพร้อมหน้าจอขนาด 5.2 นิ้ว ความคมชัด Full HD 1080p ใช้ชิปเซต Kirin 955 2.5GHz 64-bit ARM โปรเซสเซอร์ เพื่อการทำงานที่มีประสิทธิภาพสูงสุดแบตเตอรี่คุณภาพสูง 3,000 mAh ใช้งานได้ยาวนาน และในรุ่น พีเก้า พลัส มีหน้าจอแสดงผลที่กว้างขึ้นถึง 5.5 นิ้ว

 

HuaweiP9_19

ตัวเลนส์กล้องของหัวเว่ย พีเก้าและ พีเก้า พลัส  จะไม่ยื่นนูนออกมาเหมือนคู่แข่งรายอื่น ๆ ในท้องตลาด

HuaweiP9_20

ความจุแบตเตอรี่ที่ให้มาถึง 3000 mAh และ 3400 mAh ในรุ่นพลัส มีจุดเด่นในด้านของการชาร์จไฟแบตเตอรี่ที่รวดเร็ว (Dual-IC Rapid Charge) โดยสามารถคุยต่อเนื่องได้ถึง 6 ชั่วโมงเพียงชาร์จแค่ 10 นาทีเท่านั้น

HuaweiP9_21

การผสมผสานระหว่างดีไซน์และการออกแบบการใช้งานที่มาจากขุมพลังจากเลนส์คุณภาพอย่าง ไลก้า นำไปสู่ความเหนือระดับของอุปกรณ์ชั้นเลิศไม่ว่าจะเป็น เครื่อง เลนส์ เซนเซอร์ รวมไปถึงระบบการทำงานที่มีประสิทธิภาพสูงสุดเพื่อการถ่ายภาพที่สมบูรณ์แบบ

HuaweiP9_22

HuaweiP9_23

 โดยกล้อง RGB ตัวแรกนั้นจะให้ภาพสีที่เด่นชัด ในขณะที่กล้องตัวที่สองเก็บรายละเอียดของภาพขาวดำได้อย่างแม่นยำ ดังนั้นการผสานพลังของกล้องทั้งสองตัวนี้ทำให้สร้างสรรค์ภาพถ่ายที่ยอดเยี่ยมทั้งในด้านรายละเอียดของภาพ ความลึก และสีของภาพ

HuaweiP9_24

HuaweiP9_25

นอกจากนี้ พีเก้า ยังสามารถถ่ายภาพในสภาวะแสงน้อยได้อย่างดีเยี่ยม ด้วยความเหนือระดับจากกล้องหลังเลนส์คู่ที่ช่วยเพิ่มแสงและรายละเอียดของถ่ายภาพให้มีประสิทธิภาพสูงสุด

 

HuaweiP9_26

ระบบโฟกัสแบบไฮบริดที่ให้มาถึง 3 รูปแบบ ทั้ง Contrast focus และ Laser focus สุดท้ายคือระบบโฟกัสแบบใหม่ Depth focus

HuaweiP9_27

Depth focus จะมีชิปเซ็ตที่เป็น Hardware ในการประมวลผลเฉพาะ ไม่ใช่แค่การประมวลผลผ่านทาง software เพียงอย่างเดียวครับ

HuaweiP9_28

โชว์ให้เห็นว่าระบบโฟกัสของ หัวเว่ย พีเก้าและ หัวเว่ย พีเก้า พลัส  นั้นรวดเร็วเพียงใด

HuaweiP9_29

และ Professional Bokeh กด็คืออีกหนึ่งจุดขายจากกล้องเลนส์คู่ของ หัวเว่ย พีเก้าและ หัวเว่ย พีเก้า พลัส  

 

HuaweiP9_30

โทนสีและอารมณ์ของภาพที่ได้จาก หัวเว่ย พีเก้าและ หัวเว่ย พีเก้า พลัส  นั้นมาในสไตล์กล้องไลก้าแท้ ๆ  

 

 HuaweiP9_31

รวมไปถึงภายถ่าขาวดำที่ถือว่าเป็นเอกลักษณ์ของไลก้า บนหัวเว่ย พีเก้าและ หัวเว่ย พีเก้า พลัส  ก็ถ่ายทอดออกมาได้ฟิลลิ่งเดียวกัน

 

HuaweiP9_32

นอกจากนี้ การออกแบบอินเตอเฟสรวมไปถึงเสียงชัตเตอร์ของกล้อง ทางค่ายไลก้าก็เป็นผู้ออกแบบเองอีกด้วย

 

HuaweiP9_33

พกความสามารถมาเพียบ รองรับการใช้งานในรูปแบบ Professional ที่ต้องการความยืดหยุ่นได้เป็นอย่างดี

 

HuaweiP9_36

สำหรับขุมพลังก็จะมาพร้อมกับชิปเซ็ตตัวล่าสุดของทางค่าย Kirin 955

HuaweiP9_37

HuaweiP9_38

HuaweiP9_39

HuaweiP9_40

หัวเว่ย พีเก้า และ พีเก้า พลัส ยังมีคุณสมบัติพิเศษในเรื่องของการออกแบบเสาสัญญาณรับคลื่นมือถือและสัญญาณ Wi-Fi ที่แม่นยำ อย่างเทคโนโลยี Virtual-Triple-Antenna เพื่อการเชื่อมต่อโลกออนไลน์ที่ไม่สะดุดไม่ว่าจะอยู่ที่ใดบนโลก ทั้งยังมีระบบรักษาความปลอดภัยขั้นสูงด้วยความเป็นผู้นำในเทคโนโลยีระบบการสแกนนิ้วมือแบบ Biometric ที่ป้องกันการเข้าสู่ระบบของตัวเครื่องอย่างแม่นยำเพื่อความเป็นส่วนตัวของผู้ใช้งาน อีกทั้งยังสามารถปลดล็อกตัวเครื่องได้อย่างรวดเร็วอีกด้วย

 

มาดูความแตกต่างของ หัวเว่ย พีเก้า และ พีเก้า พลัส กันบ้างครับ

HuaweiP9_41

HuaweiP9_42

HuaweiP9_43

หน้าจอของ พีเก้า พลัส จะใหญ่ขึ้นมาอีกนิดและแบตเตอรี่ก็มีความจุที่มากกกว่ากัน ทำให้สามารถใช้งานได้ยาวนานกว่า
HuaweiP9_44

พีเก้า พลัส มาพร้อมกับลำโพงคู่และระบบเสียงสเตอริโอ

 

HuaweiP9_45

กล้องหน้าที่โดดเด่นขึ้นด้วยระบบออโตโฟกัส

 

HuaweiP9_46

หน้าจอ Press Touch Display อารมณ์ก็คล้าย ๆ กับ 3D Touch ของค่าย Apple นั่นเอง
HuaweiP9_47

มีรีโมตคอนโทรลมาให้ใช้งานด้วย

 

HuaweiP9_48

สนนราคาค่าตัวของทั้งคู่ ดย Huawei P9 นั้นเปิดตัวที่ 16,990 บาท ส่วน P9 Plus จะมีค่าตัวอยู่ที่  21,990 บาทครับ

 

HuaweiP9_49

เจ้าแรกในตลาดด้วยบริการเปลี่ยนเครื่องใหม่ หากซ่อมไม่เสร็จภายใน 1 ชั่วโมง
บริการเปลี่ยนเครื่องใหม่หากซ่อมไม่เสร็จภายใน 1 ชั่วโมง เป็นบริการพิเศษสำหรับลูกค้า หัวเว่ย   พีเก้า และ พีเก้า พลัส เพื่อยกระดับการให้บริการและสร้างประสบการณ์ที่น่าประทับใจจากหัวเว่ย
ลูกค้าของ หัวเว่ย พีเก้า สามารถหมดกังวลกับการรอเครื่องซ่อมเมื่อมีบริการเปลี่ยนเครื่องเพื่ออำนวยความสะดวกสบายให้แก่ลูกค้า ที่ต้องใช้เวลาซ่อมเครื่องนานเกินกว่า 1 ชั่วโมง ลูกค้าสามารถใช้บริการได้ที่ศูนย์บริการทั่วประเทศ:

• SYNNEX สำนักงานใหญ่ ลาดพร้าว
• SVOA สำนักงานใหญ่ ราชบูรณะ
• CSC สำนักงานใหญ่ ลุมพินี
• ศูนย์บริการหัวเว่ย นครศรีธรรมราช
• ศูนย์บริการหัวเว่ย เชียงใหม่

บริการเปลี่ยนเครื่องหากซ่อมไม่เสร็จภายใน 1 ชั่วโมง หัวเว่ย จะเปลี่ยนเครื่องใหม่ให้ลูกค้าทันที สำหรับลูกค้าของหัวเว่ยในรุ่นอื่นๆ สามารถรับเครื่องสำรองได้ในกรณีที่ต้องใช้เวลาซ่อมเครื่องนานมากกว่า 3 ชั่วโมง
 หัวเว่ยให้ความใส่ใจในทุกรายละเอียดเพื่อสร้างความแตกต่างและประสบการณ์การใช้งานเพื่อลูกค้าคนสำคัญ ด้วยบริการให้คำปรึกษา และสายด่วน เพื่อให้ลูกค้าสามารถจองบริการได้ล่วงหน้า
 แม้เครื่องจะหมดประกันแล้วแต่ลูกค้าสามารถรับส่วนลดอะไหล่รวมถึง หน้าจอ และเมนบอร์ด บริการพิเศษเหล่านี้มีเพื่อสร้างประสบการณ์การใช้งานที่ดีที่สุดให้แก่ลูกค้า

 

HuaweiP9_3

ประกาศแคมเปญ ออนไลน์ Worldfie War
หัวเว่ย ประกาศเปิดตัวกิจกรรมการตลาดทางสื่อออนไลน์ด้วยการเปิดตัวแคมเปญ ‘Worldfie War’ เพื่อสร้างการรับรู้เกี่ยวกับข้อมูลด้านผลิตภัณฑ์และดึงกลุ่มเป้าหมายเข้ามีความใกล้ชิดกับแบรนด์มากขึ้น ผ่านการใช้แบรนด์แอมบาสเดอร์ของหัวเว่ย ได้แก่ อาเล็ก ธีรเดช เมธาวรายุทธ และอนันดา    เอเวอร์ริ่งแฮม ที่นำทีมเหล่าดาราเซเลบริตี้ อาทิ  ภูผา เตชะณรงค์, โจ้ ช.การช่าง,อายส์ กมลเนตร เรืองศรี, ยิปซี คีรติ มหาพฤกษ์พงศ์ พร้อมช่างภาพมืออาชีพ ที่จะมาถ่ายภาพ “Worldfie” ด้วยการใช้หัวเว่ย พีเก้า ในการเปิดประสบการณ์และมุมมองต่อโลกและการใช้ชีวิตในมุมที่แตกต่างผ่านโซเชียลมีเดีย ติดตามรายละเอียดแคมเปญได้ที่เพจเฟสบุค Huawei Device Thailand

 

สำหรับรีวิว Huawei P9 สามารถอ่านได้จากที่นี่ครับ http://goo.gl/Kw4Gp5

 

2016-06-08_080015

Hands ON Huawei P9 Plus  

HuaweiP9_6

HuaweiP9_7

HuaweiP9_8

HuaweiP9_9

HuaweiP9_10

HuaweiP9_11

HuaweiP9_12

HuaweiP9_13

2016-06-08_080118

นอกจากหัวเว่ย พีเก้า และ พีเก้า พลัส ยังมี พีเก้า ไลท์ ซึ่งเป็นรุ่นแห่งความสำเร็จที่ต่อเนื่องมาจาก พีแปด ไลท์ พีเก้า ไลท์ มาพร้อมกับนวัตกรรมและฮาร์ดแวร์ใหม่ในตัวเครื่องที่บางเบา ทั้งสามรุ่นพร้อมวางจำหน่ายแล้วทั่วประเทศ ณ หัวเว่ย แบรนด์ ช็อป และตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ ตั้งแต่วันที่ 7 มิถุนายน 2559 เป็นต้นไป ราคาเริ่มต้นที่ 8,990 บาท

 

HuaweiP9_15

HuaweiP9_16

สุดท้ายนี้ขอขอบคุณ Huawei Thailand ที่เชิญไปร่วมงานนะครับ

 

สามารถพูดคุยเกี่ยวกับบทความนี้ได้ที่หน้าเว็บบอร์ดเดิมครับ โดยคลิ๊กที่ลิงก์นี้ครับ >>> pdamobiz.comถูกใจบทความนี้  0