เมื่อ Samsung Gear Fit 2 จะมาครองใจ และ Icon x จะมาครองหู ขนาดนั้นเลย

 

gear-fit-720x720

สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการออกกำลังกาย ไม่ว่าจะเดิน วิ่ง ถีบ(จักรยาน) มักจะต้องการทราบรายละเอียดต่างๆ ของกิจกรรมนั้นๆที่เกิดขึ้น โดยเฉพาะร่างกายของเรา เช่น อัตราการเต้นของหัวใจ ใช้แคลอรี่ไปเท่าไรแล้ว และยังพ่วงท้ายมาด้วย ถ้าฟังเพลงได้ด้วยนี่สิ ภาษาวัยรุ่นบอกจ๊าบมาก

gear-fit-watch-wristband-bottom-640x0

 

อุปกรณ์ที่มีการสวมใส่ตัวหนึ่งที่เริ่มรู้จักและคนหันมาสนใจกันมากก็คือ smartwatch หรือจะเรียกว่านาฬิกาอัจฉะริยะก็ได้มั้ง โดยก่อนหน้านี้แบรนด์ใหญ่อย่าง Samsung ก็ได้ผลิตเจ้า Gear fit ออกมาเพื่อตอบสนองกับผู้ใช้งานที่เริ่มสนใจการออกกำลังกาย ซึ่งในรุ่นแรกได้วางจำหน่ายในราคาที่เหมาะสม และด้วยราคาทีไม่แพงมากจึงสามารถใช้ฟังก์ชันได้พอสมควรแต่ไม่มากนัก ซึ่งก็ถือว่าเพียงพอสำหรับคนที่ออกกำลังกายโดยการวิ่ง

gear-fit-2-leak-720x720

แน่นอนว่าเจ้า Gear Fit รุ่นแรกเนี่ยก็ออกมานานพอดูแล้ว ก็ใกล้ถึงเวลาที่ Samsung Gear Fit 2 จะออกมาปรากฏโฉมให้เราใช้ในเวลาอันใกล้นี้ ซึ่งล่าสุดมีภาพหลุดออกมา ตัวหน้าปัดยังคงโค้งมน สวยงามเหมือนรุ่นแรก และมองดูแล้วก็น่าจะยังสามารถเปลี่ยนสายของตัวเครื่องได้ง่ายเช่นเคย แน่นอนว่าที่ด้านหลังหน้าจอก็ต้องมีเซ็นเซอร์วัดอัตราการเต้นหัวใจ(ซึ่งน่าจะเป็นแบบใหม่แล้วล่ะ) แน่นอนว่าการใช้งานก็ต้องควบคู่กันไปกับ Samsung S Health App เพื่อที่จะเก็บข้อมูล และรายงานผลต่างๆ ออกมาให้ทราบอย่างละเอียดยิ่งขึ้น ซึ่งใครที่เป็นแฟนของ Samsung Gear Fit ก็รอติดตามกันได้เลย น่าจะอีกไม่นานเกินรอ 

 

iconx-720x720

และอุปกรณ์อีกชิ้นที่จะมาเป็นคู่หูกับผู้ที่ชื่นชอบการออกกำลายเป็นประจำนั่นก็คือ หูฟังไร้สาย หรือ หูฟังบลูทูธซึ่งใช้การเชื่อมต่อผ่านทางบลูทูธหรือไม่มีสายเอาไว้ต่อกับช่องเสียบหูฟังนั่นเอง ซึ่งข้อดีที่เห็นได้ชัดเลยก็คือไม่มีสายมากวนใจขณะเราออกกำลังกาย โดยเจ้าตัวนี้มีชื่อเรียกว่า iConX  Earbuds

 

gear-fit-2-and-iconx-leak-720x720

 

นอกเหนือจากนี้ iConX  Earbuds ยังมีหน่วยความจำมาให้ 4 GB เพื่อเอาไว้ใส่เพลงฟังกันได้เป็นร้อยเพลงกันเลยทีเดียว ถือว่าเป็นนวัตกรรมที่ถูกออกแบบมาเพื่อตอบสนองสำหรับผู้ชื่นชอบการออกกำลังกายไปโดยมีเสียงเพลงอยู่เคียงข้างจริงๆ ซึ่งจะยังคงความคล่องตัวขณะออกกำลังกายเป็นอย่างมาก และเรื่องเสียงก็ไม่ต้องกังวล เพราะเป็นหูฟังแบบ InEar ซึ่งเสียงจะเข้าหูผู้ฟังเต็มๆ ใครสนใจก็อดใจรอกันหน่อย เพราะได้ข่าวว่าจะเปิดตัวในเร็วๆ นี้แหละ 

Credit : digitaltrendถูกใจบทความนี้  1