ซีบรา เทคโนโลยีส์ ช่วยให้องค์กรในประเทศไทยเพิ่มศักยภาพและประสิทธิภาพ หรือ Get More, Do More ด้วยการสแกนบาร์โค้ดแบบ 2D

Khun Siwaj

  กรุงเทพฯ, ประเทศไทย – 27 มิถุนายน 2559: ซีบรา เทคโนโลยีส์ ผู้นำผลิตภัณฑ์และการบริการที่ให้ความสามารถในการสอดส่องสินทรัพย์ บุคลากร และธุรกรรมต่างๆ ในองค์กรได้แบบเรียลไทม์ เปิดตัวเครื่องสแกนเนอร์แบบ 2 มิติ (2D) ในประเทศไทย ผลิตภัณฑ์กลุ่ม 3600 ซีรี่ส์มีสแกนเนอร์ 12 รุ่น ซึ่งนับเป็นกลุ่มสแกนเนอร์พันธุ์อึด ที่นำเสนอความคงทน, เพิ่มประสิทธิภาพการทำงาน และง่ายต่อการจัดการ เหมาะสำหรับใช้ในแวดวงอุตสาหกรรม นอกจากนี้ยังมี DS4308-XD ซึ่งถูกออกแบบมาเพื่ออุตสาหกรรมอิเล็กทรอนิกส์, การอ่านบาร์โค้ดหลากหลายรูปแบบ และประทับตราบนวงจรและส่วนประกอบอิเล็กทรอนิกส์อื่นๆ จึงทำให้มีความสามารถในการสแกนระดับสูง เพื่อการติดตามความเคลื่อนไหวขององค์ประกอบในสายการผลิต   

ในปัจจุบัน การใช้บาร์โค้ด 2D ได้รับความนิยมมากขึ้น เนื่องจากสามารถบรรจุข้อมูลได้มากกว่าบาร์โค้ด 1D โดยตลาดสแกนเนอร์ทั่วโลกกำลังประสบกับการโยกย้ายในครั้งนี้ ในขณะเดียวกัน จะมีการเปลี่ยนแปลงด้านการลงทุนในตลาดเครื่องสแกนเนอร์ของโลก โดยโยกย้ายจากเลเซอร์สแกนเนอร์ไปยังสแกนเนอร์รูปแบบกล้อง 2D เพิ่มขึ้นถึง 60 เปอร์เซ็นต์ภายในปี 2018[1] ซึ่งมากกว่าการคาดการณ์ที่เคยมี นอกจากนี้ สแกนเนอร์ 2D ยังมีอัตราการเติบโตต่อปี (CAGR) สูงถึง 10 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งนำห่างทั้งตลาดเลเซอร์สแกนเนอร์ (-8 เปอร์เซ็นต์) และตลาดอุปการณ์มือถือ (+5 เปอร์เซ็นต์)

 

องค์กรต่างๆสามารถ “เพิ่มศักยภาพ” หรือ “Get More” ด้วยสแกนเนอร์แบบ 2D เพียงตัวเดียว ซึ่งสแกนเนอร์ประเภทนี้มีความสามรถในการอ่านบาร์โค้ดหลายหลายรูปแบบ ประกอบไปด้วย บาร์โค้ดพิมพ์แบบ 1D, บาร์โค้ดพิมพ์แบบ 2D, การสแกน GS1 DataBar ที่ใช้ใน point-of-sale (POS), บาร์โค้ดสองมิติความละเอียดสูง และบาร์โค้ดบนดีไวซ์ต่างๆ นอกจากการสแกนบาร์โค้ดที่ครอบคลุมแล้ว เครื่องสแกนบาร์โค้ดแบบ 2D ยังสามารถอ่านบาร์โค้ดที่พิมพ์ไม่ดี, ขาด, เลอะ, ถูกพันพลาสติก หรือชำรุดได้อีกด้วย โดยสามารถสแกนได้จากทั่วทุกทิศทาง ซึ่งจะช่วยให้การเก็บข้อมูลหลายองศามากขึ้น, เพิ่มประสิทธิภาพการสแกนระยะใกล้ และอ่านบาร์โค้ดหลายจุดได้ภายในการสแกนเพียงครั้งเดียว เครื่องสแกนบาร์โค้ดแบบ 2D ยังช่วยให้ฟังก์ชั่นเสริมต่างๆ ตั้งแต่การตลาดบนมือถือ, แอพพลิเคชั่นสำหรับลอยัลตี้โปรแกรม, ถ่ายภาพ, การจดจำตัวอักษร เหล่านี้จะช่วย “เพิ่มประสิทธิภาพ” ให้กับองค์กรหรือ “Do More”

 

3600 Series

ข้อมูลผลิตภัณฑ์: 3600 ซีรี่ส์

·         3600 ซีรี่ส์รุ่น 1D และ 2D นั้นมีตัวเลือกทั้งแบบมีสายและไร้สาย ใช้ทำงานสำหรับการเลือก, การบรรจุ, การจัดส่ง, การรับ, การดำเนินการ (work in progress), การตรวจสอบคลังสินค้า, การติดตามสถานะ, การเปลี่ยนถ่ายสินค้า และการจัดการระบบหน้าร้าน ที่รวดเร็วและแม่นยำยิ่งขึ้น

·         ถูกออกแบบมาเพื่อทำงานในสภาวะที่ไม่เอื้ออำนวย สแกนเนอร์เข็งแรงทนทานอย่าง 3600 ซีรี่ส์ที่รับประกันการตก, กลิ้ง และจุ่มน้ำที่สูงที่สุดในบรรดาสแกนเนอร์ประเภทเดียวกัน โดยเป็นสแกนเนอร์เครื่องแรกที่ได้รับมาตรฐาน IP67 ซึ่งสามารถทำงานใต้น้ำได้กว่า 30 นาที

·         กลุ่มผลิตภัณฑ์รุ่น 3600 ซีรี่ส์จากซีบรา นำเสนอเทคโนโลยีการสแกนบาร์โค้ด 1D และ 2D ที่เหนือระดับ ไม่ว่าจะเป็นบาร์โค้ดสองมิติความละเอียดสูง, บาร์โค้ดบนหน้าจอดีไวซ์, บาร์โค้ดที่ถูกห่อด้วยพลาสติกกันกระแทก, พิมพ์บนกระดาษแล้วชำรุดหรือเลอะก็ตาม

·         มาพร้อมเทคโนโลยีสมาร์ทแบตเตอรี่ PowerPrecision+ จากซีบรา ซึ่งนำเสนอเกจวัดแบตเตอรี่ ทำให้ผู้ใช้งานสามารถตรวจสอบอายุของแบตเตอรี่และความสามารถในการชาร์ตได้ นับเป็นผลิตภัณฑ์ตัวแรกในผลิตภัณฑ์ประเภทเดียวกันที่มีความสามารถนี้

·         ผลิตภัณฑ์ 3600 ซีรี่ส์ได้รับรางวัล Red Dot Award 2016 ด้านการออกแบบ, ประสิทธิภาพ และความสะดวกสบายในการถือใช้งาน

 

 

DS4308-XD

ข้อมูลผลิตภัณฑ์: DS4308-XD

·         DS4308-XD มีประสิทธิภาพในการอ่านบาร์โค้ดที่มีความหนาแน่นมาก สามารถสแกนบาร์โค้ด 1D, 2D และ PDF417 ได้อย่างรวดเร็วและแม่นยำมากขึ้น รวมทั้งการสแกนระยะใกล้ (ครึ่งนิ้ว หรือ น้อยกว่า) ด้วย

·         เครื่องสแกนรุ่น DS4308-XD สามารถอ่านบาร์โค้ดได้บนหลากหลายพื้นผิว ตั้งแต่การะดาษ, พลาสติก, โลหะ จนไปถึงชิ้นส่วนอิเล็กทรอนิกส์ย่อย อาทิ Printed Circuit Boards (PCB) หรือ เม็มโมรี่ชิพ นอกจากนี้ ยังสามารถอ่านบาร์โค้ดขนาดเล็กที่ถูกพิมพ์ลงบนพื้นผิวไม่สะท้อนแสงและบาร์โค้ดที่แสดงบนโทรศัพท์มือถือหรือหน้าจอคอมพิวเตอร์ได้อีกด้วย

·         เครื่องสแกนรุ่น DS4308-XD ถูกออกแบบมาเพื่อการใช้งานภายใต้สภาพแวดล้อมที่เสียงดัง จึงเป็นสแกนเนอร์รุ่นเดียวในผลิตภัณฑ์ประเภทเดียวกันที่สามารถสั่นเพื่อแจ้งผู้ใช้งานได้ จึงช่วยให้ผู้ใช้งานรู้ได้ทันทีว่าพวกเขากำลังสแกนสิ่งที่ถูกต้อง แม้พวกเขาจะไม่สามารถได้ยินเสียงแจ้งก็ตาม

·         การเก็บข้อมูลสามารถทำได้อย่างง่ายดายรวดเร็วและแม่นยำด้วย DS4308-XD เนื่องจากมีการรวมฟังก์ชั่น รวมไปถึงการสแกนรอบทิศทาง และการอ่านข้อมูลทุกความหนาแน่นและทุกระยะห่าง

·         สายสำหรับการตรวจสอบ host อัตโนมัติ จะสามารถตรวจสอบว่าเชื่อมต่อกับอินเตอร์เฟซใดอยู่ โดยไม่จำเป็นต้องสแกนบาร์โค้ดหลายครั้ง

 

 

นอกจากสแกนเนอร์ใหม่สองรุ่นที่กล่าวมาแล้ว ซีบรายังได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์อื่นๆที่สามารถอ่านบาร์โค้ดแบบ 2D ได้ในไตรมาสแรกของปี: TC8000 คอมพิวเตอร์ขนาดพกพาสำหรับองค์กร ซึ่งช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานให้แก่พนักงานแต่ละคนขึ้นประมาณ 14 เปอร์เซ็นต์ และยังมี RFD8500 เครื่องอ่าน RFID จากซีบราเครื่องแรกที่รองรับการทำงานบนระบบปฏิบัติการที่หลากหลาย โดย RFD8500 ถูกออกแบบมาเพื่อเพิ่มความสามารถด้านการอ่าน RFID และบาร์โค้ดแบบ 1D/2D ให้กับดีไวซ์ที่ทำงานบนระบบแอนดรอยด์และ iOS

คำกล่าวผู้บริหาร

โจฮานนิโต อิวาน แทมซิล, ผู้บริหารฝ่ายระบบข้อมูลและเทคโนโลยี, SaveMax Super Grosir

“ท่ามกลางสภาพแวดล้อมทีมีการแข่งขันสูง SaveMax จำเป็นต้องทำให้ตนเองมีจุดเด่นจากคู่แข่งโดยการนำเทคโนโลยีและนวัตกรรมใหม่ล่าสุดเข้ามาใช้งาน เราต้องการให้ระบบ Point of Sales ของเราเดินหน้าสู่อนาคตโดยการนำเทคโนโลยีการสแกน 2D เข้ามาใช้งาน เครื่องสแกนบาร์โค้ดแบบ 2D ใหม่ล่าสุดจากซีบรานั้นมีประสิทธิภาพมากกว่าการเครื่องสแกนแบบ 1D เป็นอย่างมาก เนื่องจากเราเป็นร้านค้าปลีกขนาดใหญ่ การที่แคชเชียร์ของเราไม่ต้องจ่อบาร์โค้ดในการสแกนสินค้าทำให้พวกเขาทำงานได้รวดเร็วขึ้นเป็นอย่างมาก”

เวย์น ฮาร์เปอร์, ผู้บริหารอวุโส ฝ่ายเทคนิค ประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก, ซีบรา เทคโนโลยีส์

“สำหรับธุรกิจในแวดวง ร้านค้าปลีก, สุขภาพ, อุตสาหกรรมการผลิตและคลังสินค้า จนไปถึงการบริการ จะต้องพึ่งพาข้อมูลที่จัดเก็บอยู่ในบาร์โค้ด เพื่อให้ระบบปฏิบัติการและกระบวนต่างๆขับเคลื่อนไปอย่างไหลลื่น โดยข้อมูลดังกล่าวจะช่วยให้องค์กรสามารถตรวจสอบสินทรัพย์ทาบริษัทต้องการ และมีส่วนช่วยให้ธุรกิจดำเนินการเพื่อตอบสนองความต้องการของตลาด บาร์โค้ด 2D ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลายมากขึ้น และข้อมูลต่างๆ ถูกบรรุจุอยูในป้ายเดี่ยว ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบ 1D และ 2D ซึ่งทำให้เกิดเทรนด์และความต้องการสำหรับการสแกนบาร์โค้ดได้อย่างหลากหลาย ซีบรา ต้องการนำเสนอทางเลือกในการอ่านบาร์โค้ดแบบ 2D สำหรับลูกค้าของเรา ซึ่งจะช่วยให้พวกเขาสามารถดำเนินงานได้อย่างประสิทธิภาพสูงขึ้นมาก เมื่อเปรียบเทียบกับเลเซอร์สแกนเนอร์แบบเก่า และสแกนเนอร์ 2D อื่นๆในตลาด จึงช่วยเพิ่มศักยภาพและประสิทธิภาพให้กับองค์กรดีไวซ์เพียงตัวเดียว”

 

###

 

เกี่ยวกับซีบรา

ซีบรา เทคโนโลยีส์ นำเสนอการแสดงผลที่เหนือระดับ ช่วยสร้างความสมาร์ทและเชื่อมต่อองค์กรเข้ากับโลกยุดดิจิทัล ข้อมูลแบบรีลไทม์ – ที่รวบรวมได้จากการแก้ปัญหาที่มีวิสัยทัศน์ รวมไปถึง ฮาร์ตแวร์, ซอฟต์แวร์และการบริการ – ช่วยทำให้การดำเนินงานขององค์กรง่ายยิ่งขึ้น และทำให้องค์กรทราบถึงธุรกิจและลูกค้าของตน นอกจากนี้ยังช่วยให้พนักงานที่ทำงานนอกสถานที่สามารถทำงานได้สะดวกในยุคดาต้า สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมกรุณาเข้าไปที่ www.zebra.com ติดตามเราทางLinkedIn, Twitter และ Facebook

 ถูกใจบทความนี้  0