AMD ปฏิวัติการ์ดจอตระกูล Radeon™ ส่งกราฟฟิกการ์ด Radeon™ RX 480 ท้าเหล่าเกมเมอร์พิสูจน์สมรรถนะ

AMD_1

  กรุงเทพฯ ประเทศไทย — 15 กรกฎาคม 2559 — AMD (NASDAQ: AMD) ปฏิวัติการเล่นเกมพีซี และการเล่นเกมด้วยอุปกรณ์แว่นวีอาร์ (VR) เปิดตัวกราฟฟิกการ์ด Radeon™ RX 480 ที่ได้รับการออกแบบมาเพื่อให้คอเกมที่คลั่งไคล้การเล่นเกมได้สัมผัสสมรรถนะ และสุดยอดฟีเจอร์ที่ใช้เทคโนโลยีด้านกราฟฟิกที่ทันสมัยที่สุดในโลก สุดพิเศษให้กับแฟนๆ ของ AMD และเหล่าเกมเมอร์ทั่วโลก Radeon™ RX 480 มาพร้อมการออกแบบทางวิศวกรรมด้วยเทคโนโลยีระดับพรีเมี่ยมและให้สมรรถนะการทำงานเทียบกับราคาแล้วคุ้มค่าที่สุดเมื่อเทียบกับรุ่นอื่นๆ ที่มีประสิทธิภาพระดับเดียวกัน1 เล่นเกมผ่านแว่นวีอาร์ได้อย่างสมจริง นอกจากนี้ยังใช้เทคโนโลยีแห่งอนาคต2 ที่รองรับมาตรฐานวิดีโอและเกมทั้งในปัจจุบันและอนาคต 

 

20160715095518
นายราจา โคดูริ รองประธานอาวุโสและหัวหน้าฝ่ายออกแบบของกลุ่มเทคโนโลยีเรดิออน กล่าวว่า “เราสื่อสารถึงเกมเมอร์ทุกคนว่า Radeon™ RX 480 ใช้สมรรถนะทุกๆ ส่วนของการ์ดของคุณมี และนี่คืองานของเรา  เราออกแบบเทคโนโลยีนี้จากการตั้งใจรับฟังความคิดเห็นจากเหล่าเกมเมอร์ที่เป็นลูกค้าเรา และเล่นเกมด้วยเทคโนโลยีกราฟฟิกของเรามาหลายปี  AMD มุ่งมั่นสร้างผลิตภัณฑ์ที่ตอบสนองความพึงพอใจให้กับสุดยอดเกมเมอร์ ในราคาสมเหตุสมผลที่สุด เหล่าเกมเมอร์ ลูกค้า และพาร์ทเนอร์ทางเทคโนโลยีของเราให้การต้อนรับอย่างล้นหลามกับความสำเร็จในการสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์นี้ด้วยทีมวิศวกรรมของเรา และให้การยอมรับว่า การ์ดจอในตระกูล Radeon™ RX กับการเล่นเกม และการเล่นเกมด้วยแว่นวีอาร์ ค่ายแดงดีกว่าจริงๆ #BetterRed”

ต้อนรับการมาของRadeon™ RX 480
วงการพีซีทั่วโลกต่างให้การต้อนรับกราฟฟิกการ์ด Radeon™ RX 480 ผู้รับจ้างผลิต (OEM) และพันธมิตรต่างๆ เช่น Alienware, HP และ Lenovo ต่างชื่นชมสุดยอดสมรรถนะของ Radeon™ RX 480

ผู้พัฒนาเกมและแอพพลิเคชั่น VR เช่น Bethesda, EA และ Ubisoft รวมถึงผู้พัฒนาอุปกรณ์แว่น VR อย่าง Oculus และ HTC ต่างชื่นชอบ AMD ที่พัฒนาการ์ดจอที่มีประสิทธิภาพยอดเยี่ยมให้ผู้ใช้งานทั่วโลกได้สัมผัสกับประสบการณ์ไร้ขีดจำกัด

เกมเมอร์ทั่วไปและมืออาชีพ ต่างยินดีกับการเปิดตัวครั้งนี้ด้วยเช่นกัน ทีม  Fnatic และ Evil Geniuses ซึ่งเป็นทีม eSports ที่ AMD เป็นผู้สนับสนุนหลัก ต่างให้การยอมรับกราฟฟิกการ์ดใหม่จาก Radeon ซึ่งนับเป็นความสำเร็จครั้งสำคัญของวงการเกม นอกจากนี้บทความรีวิวจากทั่วโลกต่างพูดถึงความคุ้มค่าของกราฟฟิกการ์ดใหม่นี้อย่างแพร่หลาย ดูคำตอบรับจากหลายฝ่ายในการเปิดตัวกราฟฟิกการ์ด Radeon™ RX480 ได้ที่ http://radeon.com/the-world-rallies-around-the-radeon-rx-480-graphics-card/

 

20160715095606

20160715095640
คุณสมบัติของRadeon™ RX 480
กราฟฟิกการ์ด Radeon™ RX 480 มาพร้อมขุมพลังสำหรับการเล่นเกมและรองรับ VR อย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน ด้วยความคุ้มราคาที่ทำได้มากกว่าการเล่นเกม

• สุดยอดเทคโนโลยีการออกแบบเพื่อการทำงานที่ไร้ขีดจำกัดอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อนในการ์ดจอรุ่นอื่นๆ  การ์ดจอ Radeon™ RX480 ขนาดแรม 8GB มาพร้อมเทคโนโลยีด้านกราฟฟิกและการเล่นเกมที่ทันสมัยที่สุดเท่าที่เคยมีมาสำหรับการใช้งานหน่วยประมวลผลด้านกราฟฟิก (GPU) ในราคาเริ่มต้นที่ 9,900 บาท ซึ่งเป็นราคาที่คุ้มที่สุดเมื่อเทียบกับสมรรถนะของการ์ดรุ่นอื่นๆ สถาปัตยกรรมโพลาริส (Polaris) และเทคโนโลยีการผลิตชิปแบบ 14 นาโนเมตร (14nm FinFET)  เป็นตัวขับเคลื่อนสมรรถนะและประสิทธิผลให้เพิ่มขึ้นอย่างน่าประทับใจ โดยทำให้มีประสิทธิภาพเพิ่มขึ้นมากกว่า 15 เปอร์เซ็นต์ต่อหน่วยประมวลผล3 มีประสิทธิภาพ/วัตต์มากกว่าสถาปัตยกรรมกราฟฟิกตระกูล Radeon R9 2004 ของ AMD ถึง 2.8x เท่าของประสิทธิภาพ และมีพลังในการคำนวณถึง 5.8 ล้านล้านครั้งต่อวินาที ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับสถาปัตยกรรมโพลาริส ได้ที่ http://radeon.com/future-proof-pc-gaming-for-everyone/

• ทางเลือกที่คุ้มค่าที่สุดกับสุดยอดประสบการณ์ VR –  Radeon™  RX 480 ขนาดแรม 4GB เป็นการ์ดจอที่ให้ความคุ้มค่าที่สุดในการเล่นเกมผ่านอุปกรณ์ VR สามารถใช้กับอุปกรณ์ VR ของ  Oculus™ Rift- และ Steam®VR-Ready5  และใช้เทคโนโลยี LiquidVR™ ซึ่งออกแบบมาเพื่อให้การใช้งาน VR ลื่นไหลและสะดวกสบายมากขึ้น นอกจากนี้การ์ดจอ Radeon™ RX 480 ขนาดแรม 4GB นี้ยังขจัดปัญหาเรื่องราคาซึ่งเป็นอุปสรรคของการเปิดประสบการณ์ PC VR ให้กับผู้ใช้หลายล้านคน ผู้สนใจสามารถเข้าชมข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการ์ดจอ Radeon™ RX 480 ขนาดแรม 4GB และการปฏิวัติการใช้งานVR ของเรดิออนได้ที่ http://radeon.com/vr-for-all-how-the-radeon-rx-480-brings-the-premium-vr-experience-home-starting-at-199/

• เทคโนโลยีแห่งอนาคต2 –การ์ดจอ Radeon™ RX 480 สานต่อนวัตกรรมระดับตำนานของ Radeon™ ตั้งแต่การเป็นเจ้าแรกด้านระบบใหม่ของการทำงานร่วมกันของโหนด เป็นเจ้าแรกในเรื่องของหน่วยความจำประเภทต่างๆ และแบนวิดธ์ และเป็นการ์ดจอตัวแรกที่รองรับการเล่นเกมใหม่ๆ ที่อยู่บนส่วนเชื่อมต่อของโปรแกรม/แอพพลิเคชั่นต่างๆ (APIs) เกมเมอร์จะได้รับอรรถรสจากการเล่นเกมได้อย่างยาวนานผ่านเทคโนโลยีแห่งอนาคตบนการ์ดจอ Radeon™ RX 480 ซึ่งประกอบด้วย

o การเล่นเกมบนความละเอียดระดับ HD ด้วย DirectX® 12 และ Vulkan™ – การ์ดจอ Radeon™ RX 480 สามารถทำงานได้อย่างดีเยี่ยมกับ DirectX 12® และ Vulkan™ รวมถึง APIs ซึ่งเป็นตัวขับเคลื่อนวงการเกมในอนาคต สถาปัตยกรรมโพลาริสรองรับ asynchronous compute ได้อย่างไม่มีใครเหมือน เพื่อมอบประสบการณ์ชั้นยอดในการเล่นเกมและแอพพลิเคชั่น VR ต่างๆ ที่ใช้ APIs ใหม่ๆ เหล่านี้ และยังทำงานร่วมกับ AMD FreeSync™ Technology6 เกมเมอร์จะได้รับความเพลิดเพลินกับเฟรมเรทที่สูงและความลื่นไหลบนความละเอียดระดับ 1440p ในทุกเกมที่กำลังได้รับความนิยมอยู่ในขณะนี้ อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับการเล่นเกมบน DirectX® 12 และ Vulkan™ด้วยการ์ดจอ Radeon™ RX 480 ได้ที่ http://radeon.com/next-generation-apis-with-directx-12-and-vulkan/

o เทคโนโลยีการแสดงผล และวิดีโอยุคใหม่- การ์ดจอ Radeon™ RX 480 สามารถเชื่อมต่อ HDMI® 2.0b, DisplayPort™ 1.3 HBR3 และ DisplayPort™ 1.4 HDR รองรับการแสดงผลรุ่นใหม่ที่แสดงผลด้วยความละเอียดสูงระดับ HDR และมีจำนวนการแสดงภาพบนหน้าจอที่สูง สามารถใช้งานได้กับ FreeSync™ ด้วยความละเอียดระดับ 4K, การแสดงภาพแบบ UltraWide และการเชื่อมต่อคอมพิวเตอร์แบบ single-cable ความละเอียดระดับ 5K ที่ 60Hz นอกจากนี้ Radeon™ RX 480 ยังมีตัวเร่งในการถอดรหัสได้หลากหลายที่สุดของ AMD ช่วยให้สามารถชมภาพยนต์ได้ด้วยความละเอียดระดับ HDR โดยใช้ 10-bit HEVC7 เหมือนกับ Netflix และ Amazon ทั้งยังสามารถเพิ่มความเร็วในการสตรีมวิดีโอผ่าน Twitch ด้วยอัตราการบีบอัดไฟล์วิดีโอระดับ H.264 และเพิ่มความเร็วให้กับเครื่องมือเข้ารหัสและถอดรหัสไฟล์วิดีโอ VP9 บนไซต์ต่างๆ เช่น YouTube และยังช่วยให้การโทรผ่านวิดีโอชัดเจนและคมชัดผ่านการเข้ารหัสวิดีโอประสิทธิภาพสูง (High Efficiency Video Coding: HEVC) หรือการบีบอัดไฟล์ระดับ H.265 และการบีบอัดแบบ MJPEG บนแอพพลิเคชั่นต่างๆ เช่น Skype เป็นต้น อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับเทคโนโลยีการแสดงผลและการสตรีมวิดีโอยุคใหม่ได้ที่http://radeon.com/future-proof-support-for-gaming-monitors/8

o สามารถควบคุมได้อย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อนด้วยเรดิออน ซอฟต์แวร์ (Radeon Software) และซอฟต์แวร์ใหม่ เรดิออน วัตต์แมน (Radeon WattMan) – Radeon Software ช่วยสร้างความลงตัวให้กับฮาร์ดแวร์ที่ซับซ้อนของกราฟฟิกการ์ด Radeon™ RX 480 โดยช่วยให้เกิดประสิทธิภาพการทำงานที่สุดยอด มอบคุณสมบัติต่างๆ และความเสถียร เพื่อให้มั่นใจว่าเหล่าเกมเมอร์จะได้รับประสบการณ์การเล่นเกมในระดับที่ไม่เคยได้รับมาก่อน ทั้งความลื่นไหลและความเร็วสุดๆ และจะใช้งานได้ดีขึ้นเรื่อยๆ ด้วยการอัพเดทซอฟต์แวร์จาก AMD นอกจากนี้ยังมีซอฟต์แวร์ที่เปิดตัวพร้อมกับการ์ดจอ  Radeon™ RX 480 ประกอบด้วย Radeon Software Crimson Edition ที่มีฟีเจอร์ทั้งหมดเก้ารายการ ซอฟต์แวร์นี้ได้รับการออกแบบมาเพื่อให้ผู้ใช้สามารถควบคุม GPU หลายๆ ตัว ควบคุมการแสดงผลหน้าจอ และการตั้งค่าการใช้ไฟ ได้มากยิ่งขึ้น Radeon WattMan ทำงานบนเทคโนโลยี OverDrive™ ของ AMD ช่วยให้ผู้ใช้ควบคุมการทำงานของการ์ดจอ Radeon™ RX 480 ได้อย่างสมบูรณ์ ด้วยการสร้างนิยามใหม่ให้กับการเร่งความเร็วและความแรง9 (redefined overclocking experience) และฟีเจอร์ที่หลากหลาย  เช่น dynamic GPU frequency และ voltage curves ซึ่งช่วยให้ผู้ใช้ปรับแต่งองค์ประกอบทั้งสองได้ทั้งเจ็ดส่วน นอกจากนี้ Radeo WattMan ยังมีอินเตอร์เฟซที่เป็นกราฟแสดงความถี่ซึ่งสามารถบันทึกข้อมูลแต่ละแอพพลิเคชั่นเพื่อง่ายต่อการติดตามสถานะต่างๆ เช่น จุดสูงสุดและค่าเฉลี่ยของกิจกรรมต่างๆ  เวลาที่ใช้ อุณหภูมิ และความเร็วพัดลม ดูรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Radeon WattMan ได้ที่ http://radeon.com/command-your-gpu-and-control-your-graphics-performance-with-radeon-wattman/

กราฟฟิกการ์ด Radeon™ RX 480 วางจำหน่ายผ่านร้านค้าปลีกทั่วไป และร้านค้าปลีกออนไลน์ทั่วโลก10 ดูรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับช่องทางการจำหน่ายได้ที่http://shop.amd.com

แหล่งข้อมูลเพิ่มเติม
• เทรเลอร์ Radeon Rebillion บน YouTube https://www.youtube.com/watch?v=h8NUtM4sexc
• วิดีโอเกี่ยวกับ Radeon™ RX Series บน YouTube https://www.youtube.com/playlist?list=PLx15eYqzJifdLrh1wHf63tHwqUUJPEgPd
• การตอบรับการเปิดตัว the Radeon™ RX 480 จากหลายกลุ่มอุตสาหกรรม http://radeon.com/the-world-rallies-around-the-radeon-rx-480-graphics-card/
• การรีวิวการ์ดจอ Radeon™ RX 480 บน YouTube https://www.youtube.com/playlist?list=PLx15eYqzJifdZ567PJxTYQxx8UYqOL7np
• ความล้ำหน้าของสถาปัตยกรรมโพลาริสได้ที่ http://radeon.com/future-proof-pc-gaming-for-everyone/
• ความสามารถของ Radeon™ RX 480 กับการใช้งาน VR  http://radeon.com/vr-for-all-how-the-radeon-rx-480-brings-the-premium-vr-experience-home-starting-at-199/
• การเล่นเกมบน DirectX® and Vulkan™ ด้วยการ์ดจอ Radeon™ RX 480  http://radeon.com/next-generation-apis-with-directx-12-and-vulkan/
• เทคโนโลยีด้านวิดีโอและการแสดงผลของการ์ดจอ Radeon™ RX 480  http://radeon.com/future-proof-support-for-gaming-monitors/
• Radeon WattMan  http://radeon.com/command-your-gpu-and-control-your-graphics-performance-with-radeon-wattman/
• ร่วมติดตาม AMD บนเฟซบุ๊ค https://www.facebook.com/AMDThailandOfficial/?brand_redir=23542086472
• ติดตามกราฟฟิก Radeon™ ทางทวิตเตอร์ https://twitter.com/AMDRadeonข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับแอลจี ประเทศไทย ได้ที่www.lg.com/th

 

บรรยากาศภายในงานวันนี้

AMD_1

AMD_2

AMD_8

รูปร่างหน้าตาตัวกล่องแพกเกจของ Radeon™ RX 480

 

 

AMD_5

AMD_6

AMD_7

Hands On แรกจับลองสัมผัสกับ AMD Radeon RX 480 ขนาดก็ถือว่าไม่ใหญ่จนเกินไปนัก

 

AMD_9

AMD_10

ผู้บริหารของ AMD ขึ้นเวที กล่าวเปิดงานและพูดคุยถึงตัวโปรดักส์ที่ได้ทำการเปิดตัวในวันนี้

AMD_11

AMD_12

AMD_13

AMD_14

AMD_22

AMD_15

AMD_16

AMD_17

AMD_18

AMD_19

แบรนด์พาร์ทเนอร์จากค่ายผู้ผลิต Hardware ชื่อดังหลากหลายค่ายพร้อมใจกันมาเปิดบูธ เพื่อร่วมแสดงศักยภาพของกราฟฟิกการ์ด AMD Radeon RX 480 ให้ได้รับชมกันภายในงาน โดยแต่ละบูธก็จะมีการโชว์ขุมพลังและการทดสอบที่ใช้การขับเคลื่อนจากตัวกราฟฟิกการ์ดเป็นหลัก ไม่ว่าจะเป็นการเล่นเกม การใช้งานร่วมกับ VR และอื่น ๆ อีกมากมาย สรุปคือครบทุกมิติการเสมือนการใช้งานจริงของยูสเซอร์เลยครับ

สุดท้ายนี้ขอขอบคุณ AMD Thailand ที่เชิญไปร่วมงานนะครับ

 ถูกใจบทความนี้  0