ดีแทคสนับสนุน ฟักฝันเฟส มหกรรมแนะนำเส้นทางอาชีพ ช่วยเด็กไทยตามหาเส้นทางฝันกับอาชีพที่ใช่ กับกูรูชื่อดังของประเทศ พร้อมจัดมินิอีเว้นท์ทั้ง 6 ครั้ง 02

021

  1 กรกฎาคม 2559 – ดีแทคร่วมกับ กิจการเพื่อสังคม A-chieve จัดงานฟักฝันเฟส มหกรรมแนะนำเส้นทางอาชีพสำหรับน้องๆมัธยมที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทยในเดือนตุลาคม 2559 ณ ศูนย์ประชุมมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์รังสิต  นำทีมโดยผู้เชี่ยวชาญทางด้านอาชีพที่ประสบความสำเร็จในสายอาชีพนั้นๆมาร่วมพูดคุย แลกเปลี่ยนประสบการณ์ และบอกเล่าวิธีการของพวกเขา กิจกรรมครั้งนี้จะช่วยให้เยาวชนไทยตัดสินใจและเลือกอาชีพได้ตามความสามารถและความฝันของพวกเขาได้อย่างถูกต้อง และสามารถเตรียมตัวรับมือและเดินไปทางที่มั่นใจของพวกเขาได้มากขึ้น  พร้อมจัดงาน ฟักฝันเฟส มินิอีเว้น ครั้งที่ 1 ตอน ขยับฝัน คุยกับวิทยากรรับเชิญ แสตมป์ อภิวัชร์ เอื้อถาวรสุข ที่จะมาบอกเล่า ประสบการณ์ในการค้นหา ค้นพบและทำตามความฝันของตัวเอง พร้อมเข้าร่วมเวิร์คช้อป ค้นหาความฝัน ความชอบ และความถนัดของตนเอง เพื่อให้น้องๆมัธยมตามหาเส้นทางที่ใช่ นอกจากนี้ดีแทคและ A-chieve ยังคงจะจัดกิจกรรมนี้ต่อเนื่องอีก 5 ครั้งทุกเดือน ตั้งเดือน มิถุนายน ถึง ธันวาคม 2559 เป็นประจำทุกเดือน โดยงาน ฟักฝันเฟส มหกรรมใหญ่ที่จะจัดขึ้นในเดือนตุลาคม น้องๆ ที่สนใจสามารถลงทะเบียนเข้าร่วมได้ที่ www.fukfunfest.com

 

011

นายศรุต  วานิชพันธุ์ ผู้อำนวยการฝ่ายธุรกิจพรีเพด บริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ ดีแทค กล่าวว่า “ ดีแทคมุ่งเน้นที่จะเป็นบริษัทชั้นนำในการให้บริการด้านดิจิทัล สำหรับลูกค้าทุกคน โดยเฉพาะคนรุ่นใหม่ที่เป็นกลุ่มคนกลุ่มที่จะรับเอาเทคโนโลยีมาใช้ในชีวิตประจำวัน   นอกเหนือจากบริการและนวัตกรรมใหม่ๆที่เรานำมาบริการแล้ว เรายังให้ความความสำคัญเกี่ยวกับอนาคตของเยาวชนด้วย  ดีแทคจึงร่วมกับ ฟักฝันเฟส  มหกรรมแนะนำเส้นทางอาชีพสำหรับน้องๆมัธยมที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ส่งเสริมและช่วยเหลือให้น้องๆเยาวชนได้ข้อมูลความรู้ที่ถูกต้อง จากผู้ที่ปฏิบัติงานในสายอาชีพนั้นจริง ให้น้องๆสามารถตัดสินใจเลือกเรียนและใช้ชีวิตตามเส้นทางอาชีพที่พวกเขาเลือก ดีแทคหวังเป็นอย่างยิ่งว่างานฟักฝันเฟส จะเป็นส่วนหนึ่งในการพัฒนาเยาวชนให้เป็นกำลังสำคัญของชาติต่อไป”

031

051

จากผลสำรวจของแมนพาวเวอร์กรุ๊ป 4 อาชีพที่ตลาดแรงงานต้องการได้แก่ งานธุรการ งานบัญชี การเงินและการธนาคาร งานไอทีและโทรคมนาคม งานการตลาดและประชาสัมพันธ์ ด้วยผลสำรวจดีแทคจึงอยากร่วมจัดงานนี้เพื่อเยาวชนได้รับทราบถึงความต้องการของตลาดเพื่อให้น้องๆตัดสินใจได้ถูกต้อง ฟักฝันเฟส มหกรรมแนะนำอาชีพที่ใหญ่ที่สุดในประเทศ ที่จัดต่อเนื่องมาแล้วเป็น ปีที่ 2 หลังจากได้รับเสียงตอบรับจากท้วมท้นจากนักเรียนและคุณครูทั่วประเทศกว่า 10,000 คน ปีนี้ดีแทคจึงร่วมเป็นส่วนหนึ่งช่วยเด็กไทยตามหาฝัน หาเส้นทางอาชีพที่ใช่ ทางเดินที่ชอบ กับเหล่าพี่ต้นแบบผู้ประสบความสำเร็จในหน้าที่การงานสายต่างๆที่จะมาร่วมสอน ถ่ายทอดเรื่องราว ตอบคำถามกันแบบจัดเต็ม เพื่อให้น้องได้รู้จักสายงานอาชีพนั้นมากขึ้น โดยภายในงานจะแบ่งออกเป็นสองส่วน โดยส่วนแรกจะเป็นเวทีกลางจะเป็นการให้คำแนะนำและจุดประกายน้องๆ ในส่วนที่สองน้องๆจะได้เจอกับพี่ๆในสาขาอาชีพที่สนใจแบบตัวต่อตัวอย่างใกล้ชิด เพื่อรับฟังและซักถามแบบจัดเต็ม
041

สำหรับน้องๆคนไหนที่ไม่สะดวกเดินทางมา ก็สามารถติดตามรับชมเนื้อหาและวีดีโอ ผ่านช่องทางทาง เฟสบุ๊ค และ ยูทูป ของ dtac official account ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่www.dtac.co.th, www.fukfunfest.com

 ถูกใจบทความนี้  0