Hands ON แรกจับลองสัมผัส Sony Xperia X Performance และ Xperia XA Ultra จากงานมีเดียพรีวิวในไทย

Xperia X Performance 11

  ค่ายโซนี่ไทย เปิดตัว 2 สมาร์ทโฟนซีรีย์ X ที่เข้ามาเติมเต็มครบทุกไลน์การทำตลาดเป็นที่เรียบร้อย โดยในรอบนี้เป็นการเปิดตัวเรือธงในรุ่น X Performance ที่มาพร้อมสเปคจัดเต็มและการกลับมาของระบบกันน้ำกันฝุ่นอันเป็นเอกลักษณ์ของทางค่าย ส่วนอีกหนึ่งรุ่นก็คือ Xperia XA Ultra แฟบเล็ตจอใหญ่ที่มีจุดขายในเรื่องเซลฟี่นั่นเอง และทาง PDAMobiz ของเราได้มีโอกาศไปร่วมงานเปิดตัวมาด้วย จึงขอเก็บ Hands ON & Preview มาฝากเหมือนเช่นเคยครับ   

 

สเปคเบื้องต้นของ Sony Xperia X Performance

2016-07-06_091012

 

Xperia X Performance 1

Xperia X Performance 2

X Performance ภาพรวมของงานออกแบบแทบไม่แตกต่างไปจากรุ่น Xperia X เลยครับ แต่สิ่งที่แตกต่างอย่างแท้จริงก็คือตัวสเปคภายในที่จัดเต็มกว่านั่นเอง เช่นชิปเซ็ตตัว Top Snapdragon 820 , กันน้ำกันฝุ่นตามมาตรฐาน IP68 และรองรับ NetCom 3.0 เป็นต้น

สำหรับตัวบอดี้นั้นยังคงใช้โลหะเป็นวัสดุหลักและในส่วนของจอแสดงผลจะเป็นแบบกระโค้งเหมือนเช่นเดิม

X Performance  มาพร้อมกับจอแสดงผล IPS ขนาด 5 นิ้วความละเอียด Full HD และอัดแน่นไปด้วยเทคโนโลยีของทางค่าย เช่น TRILUMINOS™ for mobile , X-Reality , Dynamic Contrast Enhancement เป็นต้น

ในส่วนของชิปเซ็ตจะขับเคลื่อนด้วย CPU Qualcomm® Snapdragon™ Snapdragon 820  RAM 3GB, ROM 64GB และแบตเตอรี่ความจุ 2,700 mAh พร้อมรองรับ Quick charging 2.0 นอกจากนี้ยังมาพร้อมกับเทคโนโลยี “Qnovo Adaptive Charging” ที่ช่วยยึดอายุของแบตให้ใช้งานได้ยาวนานขึ้นและช่วยถนอมสภาพไซเคิลของแบตเตอรี่ไม่ให้เสื่อมไวอีกด้วยครับ

 

Xperia X Performance 4

กล้องหน้าจัดเต็มด้วยความละเอียด 13 ล้านพิกเซล เซ็นเซอร์ Exmoe RS และมีระบบ Auto Focus ของกล้องหน้ามาให้ใช้งาน ตัวกล้องหน้ามาพร้อมกับการรองรับการถ่ายภาพเซลฟีได้ดีแม้ในที่แสงน้อย โดยรองรับ iSO ได้สูงถึง 6400 ในโหมด Low Light 

Xperia X Performance 5

ลำโพงสเตอริโอ และ S-Force Front surround อันเป็นเอกลักษณ์ของทางค่ายโซนี่ นอกจากนี้ยังรองรับระบบเสียง Hi-Res Audio พร้อมเทคโนโลยี LDAC และการตัดเสียงรบกวนด้วยระบบดิจิทัล Digital Noise Cancellatuio (DNC)

 

Xperia X Performance 10

ด้านขวามือของตัวเครื่อง ปุ่ม Power ทีมาพร้อมกับเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือตามสมัยนิยม ถัดลงไปก็คือปุ่มเพิ่ม-ลดระดับเสียง และสุดท้ายคือปุ่มชัตเตอร์กล้อง

 

Xperia X Performance 8

Xperia X Performance 9

ด้านซ้ายมือเป็นที่อยู่ของช่องถาดซิม + หน่วยความจำภายนอก Micro SD Card

สำหรับตัวถาดซิมจะเป็นแบบไฮบริดครับ คือต้องเลือกระหว่างการใช้งาน 2 ซิมการ์ด หรือใช้ 1 ซิมร่วมกับหน่วยความจำภายนอก Micro SD Card  

 

Xperia X Performance 7

Xperia X Performance 6

ด้านบนมีช่องเสียบหูฟัง 3.5 มม. และไมค์ตัดเสียงรบกวน ส่วนด้านล่างจะเป็นที่อยู่ของพอร์ต Micro USB และไมค์สนทนา

 

Xperia X Performance 3

Xperia X มาพร้อมกับกล้องหลักความละเอียด 23 ล้านพิกเซล ตัวโฟกัสจะเป็นแบบไฮบริดและมีฟีเจอร์ใหม่เพิ่มขึ้นมาก็คือ Predictive Hybrid Autofocus ซึ่งเป็นเทคโนโลยีอันชาญฉลาดที่จะคาดเดาการเคลื่อนที่ของวัตถุไปยังทิศทางใด จึงทำให้การโฟกัสมีความต่อเนื่องและได้ความคมชัดตลอดระยะเวลาที่วัตถุเคลื่อนที่

นอกจากนี้ยังมาพร้อมกับคุณสมบัติ “Quick Launch and Capture” ที่สามารถเข้าสู่โหมดกล้องพร้อมถ่ายภาพได้ในเวลาเพียง 0.6 วินาทีเท่านั้น

 

มี 4 สีให้เลือกใช้งาน ประกอบไปด้วย สีขาว, ดำกราไฟต์, ไลม์โกลด์ และ โรสโกลด์

Xperia™ X  Performance – เปิดให้สั่งจองล่วงหน้าได้ตั้งแต่วันที่ 7 ถึง 13 ก.ค. ในราคา 25,990 บาท มีให้เลือก 3 สีคือ ดำกราไฟต์ ขาว และ ชมพูโรสโกลด์ พร้อมรับของสมนาคุณพิเศษ เคสโทรศัพท์ Krusell และ Micro SD Card 64 GB มูลค่า 1,695 บาท Xperia™ X  Performance จะเริ่มวางจำหน่ายที่ร้านทรูช็อปส์ เอไอเอส ดีแทค และโซนี่สโตร์ ตั้งแต่วันที่ 22 กรกฎาคม ศกนี้ เป็นต้นไป

 

 

มาดูกันต่อกับรุ่น Xperia XA Ultra ที่มาพร้อมกับความเป็นแฟบเล็ต โดยมีพื้นฐานทั้งด้านสเปคและดีไซน์มาจากรุ่น Xperia XA นั่นเอง

2016-07-06_090944

สเปคเบื้องต้นของ Xperia XA Ultra 

Xperia XA Ulatra 9

Xperia XA Ulatra 10

สำหรับ Xperia XA Ultra มาพร้อมดีไซน์ขอบจอแคบเหมือนกับรุ่น XA ครับ เพียงแต่ขยายขนาดหน้าจอใหญ่ขึ้นเป็น 6 นิ้ว และจัดเต็มเรื่องกล้องมากกว่า XA ด้วยการเพิ่มความละเอียดกล้องหน้าเป็น 16 ล้านพิกเซล ที่มาพี้อมกันสั่น OIS และไฟแฟลช ส่วนกล้องหลังก็เพิ่มความละเอียดเป็น 21.5 ล้านพิกเซล ในส่วนของตัว Hardware ภายในจะไม่แตกต่างไปจากรุ่น XA มากนัก

 

Xperia XA Ulatra 2

Xperia XA Ulatra 1

กล้องหน้าขยับความละเอียดขึ้นมาเป็น 16 ล้านพิกเซล เอาใจคอเซลฟี่สุด ๆ ด้วยกันสั่น OIS และไฟแฟลชกล้องหน้า
 

 

Xperia XA Ulatra 5

Xperia XA Ulatra 6

Xperia XA Ulatra 3

ด้านซ้ายเป็นที่อยู่ของช่องถาดซิมและช่องใส่หน่วยความจำภายนอก Micro SD Card 

ด้านขวารูปแบบการจัดวางเลท์เอาท์และรูปแบบปุ่มกดจะเหมือนกับ Xperia XA เลยครับ

 

Xperia XA Ulatra 7

Xperia XA Ulatra 4

ด้านบนจะประกอบไปด้วยไมค์ตัดเสียงรบกวน และช่องเสียบหูฟัง 3.5 มม. ส่วนด้านล่างจะเป็นที่อยู่ของพอร์ต Micro USB , ลำโพงหลักและไมค์สนทนา

 

Xperia XA Ulatra 8

ในส่วนของระบบปฏิบัติการ ทั้ง X Performance และ Xperia XA Ultra จะเปิดตัวมาพร้อมกับ Android 6.0 ตั้งแต่แกะกล่องกันเลยครับ

Xperia X Performance 11

Xperia X Performance 12

เทียบขนาดของ X Performance และ Xperia XA Ultra
Xperia™ XA Ultra – เปิดให้สั่งจองล่วงหน้าได้ตั้งแต่วันที่ 14 ถึง 20 ก.ค. ในราคา 14,990 บาท มีให้เลือก 3 สีคือ ดำ ขาว และ เขียวไลม์โกลด์ พร้อมรับของสมนาคุณพิเศษ เคสโทรศัพท์ Krusell และ Micro SD Card 32 GB มูลค่า 1,385 บาท เริ่มจำหน่ายตั้งแต่ปลายเดือนกรกฎาคม ศกนี้ เป็นต้นไป


สุดท้ายนี้ขอขอบคุณโซนี่ไทยที่เชิญไปร่วมงานครับ

 

 

สามารถพูดคุยเกี่ยวกับบทความนี้ได้ที่หน้าเว็บบอร์ดเดิมครับ โดยคลิ๊กที่ลิงก์นี้ครับ >>> http://goo.gl/e8XteIถูกใจบทความนี้  0