ทดสอบการทำงาน “เซ็นเซอร์ สแกนลายนิ้วมือ” บน ASUS Zenfone 3 ZE552KL (Marshall Limited Edition) วีดีโอ !!!

2016-08-12_165000

   รับชมอันบ็อกซ์แกะกล่องกันไปแล้ว http://goo.gl/CjE64r  วันนี้พามาชมอีกหนึ่งฟีเจอร์ที่ทางค่าย ASUS โปรโมทให้เป็นอีกหนึ่งจุดขายหลักของ Zenfone 3 ครับ นั่นก็คือ Fingerprint scanner หรือเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือนั่นเอง  มาดูกันว่าการทำงานรวมไปถึงฟีเจอร์  Fingerprint ที่มีมาให้ใช้งานบน Zenfone 3 จะทำผลงานได้สมราคาคุยหรือไม่     

 

2016-08-12_165000

 

 

 

 

สรุป

เซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือของ ASUS Zenfone 3 ZE552KL รองรับการบันทึกลายนิ้วมือได้สูงสุดที่ 5 ลายนิ้วมือ  มีความเร็วในการปลดล็อคอยู่ที่ 0.2 วินาที และรองรับการสแกนแบบ 360 องศาซึ่งมีความแม่นยำค่อนข้างสูง สำหรับฟีเจอร์ที่รองรับการทำงานนอกเหนือไปจากการปลดล็อค ก็จะมีการเปิดกล้องและเป็นปุ่มชัตเตอร์ รวมไปถึงสามารถรับสายได้จากตัวปุ่มเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ

เรื่องความเร็วความแม่นยำ จากทั้งการทดสอบและจากการใช้งานจริงในชีวิตประจำวัน การสแกนทำได้รวดเร็วแม่นยำดีมากครับ แต่ถ้าเป็นการดับเบิ้ลแท็บเพื่อเรียกแอพกล้องอาจจะต้องฝึกจังหวะและน้ำหนักการกดสักเล็กน้อย  และเป็นเรื่องที่น่าเสียดายคือฟีเจอร์มันน้อยไปนิดครับ ถ้ามีความยืดหยุ่นได้มากกกว่านี้จะเพอร์เฟ็กต์มาก ๆ เลยครับ

 

สุดท้ายนี้ขอขอบคุณที่ติดตามรับชมกันนะครับ ^^

 

 

สามารถพูดคุยเกี่ยวกับบทความนี้ได้ที่หน้าเว็บบอร์ดเดิมครับ โดยคลิ๊กที่ลิงก์นี้ครับ >>> http://goo.gl/TJmZn4ถูกใจบทความนี้  2