Ben Q ลุยตลาดเกมมิ่ง จัดแข่งรอบคัดเลือก eXTREMESLAND ZOWIE ASIA CS:GO 2016 เฟ้นหาสุดยอดตัวแทนไทยเป็นตัวแทนแข่งที่เซี้ยงไฮ้ ชิงเงินรางวัล 3.5 ล้านบาท

IMG_9455

 บริษัท เบ็นคิว ลุยเต็มที่เดินหน้าวงการเกมมิ่ง จัดการแข่งขัน “eXTREMESLAND ZOWIE ASIA CS:GO 2016”  รอบคัดเลือกหาตัวแทนไทยเพียงหนึ่ง ไปชิงบัลลังค์ที่เซี้ยงไฮ้ พร้อมเงินรางวัลสูงถึง 1 แสนเหรียญยูเอสดอลลาร์ หรือ 3.5 ล้านบาท พร้อมปล่อยโปรดักส์เกมมิ่งอย่างต่อเนื่อง  ให้เป็นที่รู้จักในวงกว้าง  มั่นใจขึ้นเป็นอันดับ 1  Brand eSport Gaming Monitor  และเป็น Brand eSport Gaming Gear อันดับต้นๆ ของเมืองไทย รวมถึงเป็น Brand eSport อย่างเต็มรูปแบบ   

 

 

IMG_9438

IMG_9440
นายพัทธกร  พรศิริธิเวช  ผู้จัดการใหญ่ประจำประเทศไทย บริษัท เบ็นคิว (ประเทศไทย) จำกัด ในฐานะผู้สนับสนุนหลักอย่างเป็นทางการ “Zowie a brand by BenQ” ในการแข่งขัน eXTREMESLAND ZOWIE ASIA CS:GO 2016 เปิดเผยว่า หลังจากที่ บริษัท BenQ ได้ประกาศซื้อแบรนด์เกม “ZOWIE” เมื่อเดือนกันยายน 2558 ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นกลยุทธ์ทางการตลาดเพื่อสร้างส่วนแบ่งการตลาดเกมให้มากขึ้น และยังเป็นโอกาสในการสร้างความเข้มแข็งของแบรนด์ให้เหนือคู่แข่ง เนื่องจาก BenQ มีแผนการจะนำเกมมิ่งเกียร์เข้าสู่ตลาด eSports ภายใต้แบรนด์ “ZOWIE” เพื่อจัดจำหน่ายเกมมิ่งเกียร์ดังกล่าวรวมถึงจอ LCD Monitor  ส่งผลให้ BenQ เป็นที่รู้จักในกลุ่มนักเล่นเกมมากขึ้น และเป็น Professional eSport อย่างเต็มรูปแบบ ที่มีพร้อมทั้ง Monitor และ Gaming gear ที่ได้รับการยอมรับจากนักกีฬา eSport จากทั่วโลก โดย BenQ มุ่งเน้นทำการตลาดจอเกมมิ่งให้สอดคล้องกับความต้องการของผู้บริโภคนักเล่นเกมที่ต้องการจอที่มีประสิทธิภาพดี ทำการแข่งขันประสบผลสำเร็จ

 

IMG_9507

IMG_9513

IMG_9518

ซึ่งการแข่งขัน eXTREMESLAND ZOWIE ASIA CS:GO 2016 ในครั้งนี้เกิดจากการที่ BenQ China และ BenQ Asia Pacific มีวัตถุประสงค์ที่จะจัดการแข่งขันระดับโลกร่วมกัน โดยใช้ผลิตภัณฑ์ Zowie a brand by BenQ ที่ปัจจุบันนักกีฬา eSport มืออาชีพมากกว่า 70% ไว้วางใจเลือกใช้อุปกรณ์ของ Zowie a brand by BenQ  ในการแข่งขัน Tournament ระดับโลกรวมทั้งประเทศไทยด้วย นอกจากนี้ยังคาดหวังว่าการแข่งขันครั้งนี้ จะส่งผลให้ผลิตภัณฑ์ Zowie a brand by BenQ  เป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวางเพื่อต่อยอดให้จอ Monitor BenQ และ Zowie Game Gear มียอดขายที่เพิ่มขึ้น เป็น Brand eSport Gaming Monitor อันดับ 1 และเป็น Brand eSport Gaming Gear อันดับต้นๆ ของเมืองไทย รวมถึงเป็น Brand eSport เต็มรูปแบบ

 

IMG_9347

IMG_9430

IMG_9473

IMG_9476

IMG_9483

สำหรับการแข่งขัน eXTREMESLAND ZOWIE ASIA CS:GO 2016 ที่จัดในประเทศไทย มีทีมระดับมืออาชีพสมัครร่วมแข่งขันออนไลน์ถึง 80 ทีม  โดยคัดจนเหลือ 8 ทีมสุดท้าย  ซึ่งมีการถ่ายทอดสดไปเมื่อวันที่ 28 – 29 กรกฎาคม ที่ผ่านมา มียอดผู้ชมออนไลน์มากกว่า 30,000 คน และ 4 ทีมสุดท้าย ที่เข้าทำการแข่งขันในรอบสุดท้าย ได้แก่ ทีม Signature , MiTH , Glassysky และ 1st.acer เพื่อคัดเลือกให้เหลือเพียงหนึ่งทีม เป็นตัวแทนตัวแทนของประเทศไทย  และเป็นสุดยอดตัวแทนจาก 16 ประเทศทั่วเอเชีย ไปแข่งขันรอบสุดท้ายที่เซี้ยงไฮ้ ในเดือนกันยายน 2559

 

IMG_9486

IMG_9490

IMG_9505

อย่างไรก็ตามตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน ตลาดเกมเติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่องจากสถิติ ดูได้จากจำนวนทีมระดับอาชีพ จำนวนผู้เล่น จำนวนการแข่งขัน และเงินรางวัล เนื่องจากสังคมให้การยอมรับมากขึ้น อีกทั้งนักกีฬาไทยก็ประสบความสำเร็จมากขึ้นในเวทีระดับโลก  จึงทำให้ทุกฝ่ายในวงการไอที กำลังพุ่งเป้าไปที่เกม ไม่ว่าจะเป็นผู้ผลิตเกมมิ่งเกียร์หรือผู้ผลิตคอมพิวเตอร์ รวมถึง Retail Dealer รายใหญ่ ซึ่งในต่างประเทศยิ่งเติบโตมาก โดยเฉพาะในแถบอเมริกาและสแกนดิเนเวีย มีการจัดการแข่งขันอยู่บ่อยครั้ง ด้วยเงินรางวัลมหาศาล บางรายการสูงถึง 40 ล้านบาท และในเอเชียบางประเทศ อาทิ เกาหลีใต้และไต้หวัน นักกีฬาก็ทำผลงานได้ดีมากในเวทีระดับโลก โดยนักกีฬาบางประเทศสามารถขึ้นฮีโร่ของประชาชน สร้างชื่อเสียงและค่าตัวอย่างมหาศาล ในประเทศที่พัฒนาแล้วนักกีฬาก็จะมีเงินเดือนและรายได้จนเป็นที่ยอมรับ

 

IMG_9498

นายพัทธกร  กล่าวต่อ อีกว่า ในปี พ.ศ. 2559 – 2562  BenQ จะเน้นการทำตลาดเจาะกลุ่มลูกค้าเกมมิ่ง โดยจะมีการจัด Tournament ระดับโลกที่ Zowie เป็นผู้สนับสนุน อาทิเช่น  DreamHack Summer 2016 และ IEM Final,eXTREMELAND และจะเป็น  Official Sponsor  ทีม eSport ระดับโลกอย่าง  ENVYUS  และ  NA’VI อีกทั้งยังมีแผนที่จะทำ Zowie Experience Zone เพื่อให้ User สามารถทดลองใช้ได้ และจะร่วมกับร้าน  Gaming Café ทั่วประเทศ เพื่อจัดทำ BenQ  Zowie XL Zone ให้  Gamer ได้ทดลองใช้  BenQ Gaming Monitor กับ Zowie Gear อีกด้วย

 

โดยจะมีการพัฒนาผลิตภัณฑ์ เพื่อตอบสนองกลุ่มผู้ใช้มากยิ่งขึ้น และจะนำสินค้ากลุ่มใหม่ เข้ามาทำตลาด อาทิ  กลุ่ม Sound Card (Vital) หูฟัง และอื่นๆ  สำหรับกลุ่ม eSport  Gaming จะเน้นการจัดวางสินค้าให้ดู Professional มากขึ้น  โดยเตรียมจัดวางที่  Zowie Experience Zone ในร้าน Key Dealer  จำนวน 12 แห่งทั่วประเทศ

 ถูกใจบทความนี้  0