NOSTRA Map Thailand แอพลิเคชั่นแผนที่ไทยชวนพาคุณแม่เที่ยวย้อนวันวาน ย่าน “วังบูรพา”

Print

 บริษัท โกลบเทค จำกัด ผู้นำด้านการพัฒนาและให้บริการแผนที่ดิจิตอลอย่างครบวงจร เชิญชวนโหลดแอพพลิเคชัน “นอสตร้า แมพ” ฟรี ทุกระบบปฏิบัติการ และพบกับ 10 พิกัด พาคุณแม่กิน ช้อป เที่ยวเพลินย้อนวันวานย่าน “วังบูรพา”    

Nostra 1 Nostra 3

Nostra 4 Nostra 5

Nostra 6 Nostra 2

1. ออน ล็อก หยุ่น
สภากาแฟเก่าแก่ของคนรุ่นก่อน ฮิตมาตั้งแต่สมัยแดงไบเล่เที่ยวเตร็ดเตร่หลังวังบูรพา แล้วต้องมาแวะชิมชา กาแฟ ที่ออนล็อคหยุ่นเท่านั้น ถ้วยโถโอชามในร้านยังคงให้กลิ่นอายแบบบ้านคนจีนรุ่นเก่าที่แสนอบอุ่น
2. จีจ้งหว่อ
ร้านนี้เป็นร้านของจิ๊กโก๋หลังวังฯ ผู้ชื่นชอบเมนูเป็ด เพราะกว่า 60 ปี ที่ครองตำแหน่งราชาบะหมี่เป็ดตุ๋นน้ำใส ด้วยผลงานบะหมี่เหนียวนุ่ม เนื้อเป็ดล่อนที่สุดแสนอร่อยสมัยก่อนยันสมัยนี้ก็ยังพลาดไม่ได้จ้า
3. นายฮุย ข้าวหมูแดง
หอมกลิ่นหมูแดงหมูกรอบโชยเข้าจมูก สมัยเด็กๆ แม่จูงลูกเข้าร้าน ตอนนี้ลูกจูงแม่ย้อนรำลึกรสชาติหมูนุ่มราดน้ำซอสในตำนานจากฝีมือนายหลี่จูฮุย สูตรเด็ดที่ตกทอดกันมาหลายชั่วอายุ
4. ศาลาเฉลิมกรุง
ร่วมย้อนรำลึกวันวานสมัยจิ๊กโก๋หลังวัง พาคุณแม่ไปดูโขนที่ศาลาเฉลิมกรุงพร้อมโปรโมชั่นพิเศษสุดๆ เฉพาะช่วงวันแม่ “คนรักแม่..พาแม่มาดูโขน คุณแม่ชมฟรี” ในตอน หนุมาน  ทั้งฟรี ทั้งดีและมีคุณค่านะเออ
5. ดิโอลด์สยาม
จูงมือคุณแม่หวนรำลึกถึงบรรยากาศตลาดเก่ามิ่งเมืองที่ดิโอลด์สยามฯ แหล่งรวมสินค้าสำหรับสุภาพสตรีในสมัยนั้นแบบครบวงจรที่รับรองต้องถูกใจคุณแม่แน่นอน
6. เฮงราดหน้ายอดผัก
ราดหน้าอร่อยๆ ในปัจจุบันหาทานได้ยากมาก พาคุณแม่มาคลายความคิดถึงอดีตด้วยรสชาติราดหน้าอร่อยๆ แบบโบราณได้ที่ร้านนี้ เฮงราดหน้ายอดผัก

 

7. เซี้ยเกาเหลาเนื้อไร้เทียมทาน
เซี้ยเกาเหลาเนื้อไร้เทียมทานร้านนี้เหมาะกับคุณแม่ที่ชอบทานเนื้อ ด้วยเนื้อคุณภาพดี ตุ๋นจนเปื่อย พร้อมกับน้ำซุบรสชาติดี
8. แดงโภชนา
พาคุณแม่มาชิมเป็ดย่างสไตล์ฮ่องกงของโปรด เนื้อเป็ดนุ่มๆ หนังเป็ดกรอบๆ ราดด้วยน้ำซอสรสเข้มข้น ร้านนี้คุณแม่ปลื้มแน่นอน
9. โรตีเพาะช่าง
ทานของคาวแล้วมาต่อด้วยของหวานที่ร้านโรตีดังหน้าเพาะช่าง แหล่งรวมนักเรียนนักศึกษามาชุมนุมกันตั้งแต่สมัยอดีตจนถึงปัจจุบัน ฟินไม่ฟิน ต้องลอง
10. ซอยพาหุรัดช้อปปิ้ง
ท้องอิ่มก็โอบเอวคุณแม่พาย้อนอดีตสมัยคุณแม่สาวๆ  มาเลือกช้อป เสื้อผ้า ผ้าชิ้น เครื่องประดับ ลูกปัด ของสวยๆ งามๆ  และถ้าลูกๆ จ่ายให้แล้วล่ะก็ คุณแม่คงเป็นปลื้มสุดๆ
พิกัดของทั้ง 10 สถานที่ สามารถเปิดใช้งานได้ฟรี บน Application NOSTRA MAP ข้อมูล Map Layer
“วันวานยังหวานอยู่”  หรือ “Mommy’s old day”

 ถูกใจบทความนี้  0